Hoa Lan – Khế ngọt chuyển mùa (Phần 2)

liebeVề đến Sài Gòn đúng mùa nghỉ lễ nên sân bay Tân Sơn Nhất đã khá đông hành khách lên xuống nhộn nhịp, không còn vắng hoe buồn heo hắt như thời Cô Vít ngày trước. Anh Đầu Vịt những tưởng rằng cô người yêu bé bỏng 21 tuổi của mình sẽ ra đón như ngày nào. Thật ra nàng phải cộng thêm 3 tuổi nữa mới đúng vì 3 năm cách biệt không về. Lần cuối chia tay vào đầu xuân 2019, bắt đầu cho đại dịch Corona làm anh lỡ hẹn không về. Thiên hạ cứ tưởng anh theo Cô 19 trẻ hơn nên bỏ rơi Cô 21. Cái vé máy bay OneWay được chuyển sang dạng vé chờ đã trả tiền và hãng hàng không Scott của Singapore rất tử tế đã chờ anh đúng 3 năm. Nhưng nhân tính không bằng thiên tính, sư bố cái con cúm Tàu đã làm anh mất người yêu! Anh Đầu Vịt phải thuê xe Taxi một mình một cõi đi về khách sạn. Cô nàng 21 đã đi lấy chồng, nghe đâu lấy được đại gia. Đã bảo từ đầu là khế ngọt để 3 năm không về hái sẽ rơi vào tay người khác, đấy cũng là chuyện bình thường. 

Không sao, trong danh sách người tình của anh còn đầy rẫy ra đấy, không Xuân, Lan thì cũng Thu, Cúc chẳng cần phải lo! Vài ngày sau anh liên lạc với các cô em đồng điệu để nối lại tình xưa và nhận được cái kết thật bất ngờ. Họ đều nói rập như khuôn như có ai viết kịch bản trước, các em gái đã đổi hệ, chỉ thích phụ nữ cùng phái thôi, không muốn gần đàn ông nữa. 

Anh Đầu Vịt nghe xong như sét đánh ngang tai, từ đó tới giờ, hay nói đúng ra từ lúc cha sanh mẹ đẻ đến giờ, anh mới nghe những câu nghịch tai đến thế! Mục đích về để hưởng thụ cây trái của quê hương, nhưng hoa quả đã bị hóa chất của chợ Kim Biên làm biến thái. Anh chới với, anh chơi vơi giữa dòng đời nghiệt ngã. Cả ngày trong khách sạn ngoài chuyện ăn uống các món ngon vật lạ ra, anh chỉ biết đi ngủ vì căng da bụng chùng da mắt. Tỉnh dậy anh lại vào WhatsApp tìm vợ để tâm sự cho đỡ buồn, tuy giờ giấc cách nhau 6 tiếng nhưng anh đã làm xáo trộn cuộc sống thanh nhàn của chị Lá Sen trong những ngày vắng xa anh. Chưa bao giờ chị ngấm câu nói của một lãnh tụ, nói điều gì cũng sai nhưng chỉ một câu là hoàn toàn đúng: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Chị Lá Sen đang tận hưởng sự tự do của đời mình, quỹ thời gian của chị không còn bao lâu nữa, tại sao cứ phải chết dí vì cái bọn đàn ông chứ! Hôm nay chị có hẹn với nàng Tóc Mây, đến nhà nàng ấy ăn cơm rồi chiều chiều tản bộ đi dạo bờ sông, gặp quán nước nào tình tứ ghé vào uống ly Cocktail tuyệt vời. Qua Tóc Mây chị mới biết cái văn hóa thưởng thức ly rượu pha chế với nước trái cây ngon như thế. Nào là  Margarita với lớp muối hột bao bọc chung quanh thành ly, uống tới đâu vị mặn của muối như xát vào vành môi nồng cháy. Rồi những tên nổ như bắp rang Sex on the beach, nghe xong có người muốn đỏ mặt. 

Tóc Mây với Lá Sen rất tâm đầu ý hợp, họ có thể bàn luận với nhau cả ngày về tất cả các đề tài, cùng nhau cụng ly từ bia tới rượu nhưng với số lượng nhỏ chỉ đủ đưa hơi. Bên Tóc Mây chị sống thật với lòng mình, người đâu mà dịu dàng lịch sự đến thế! Đi bên Tóc Mây chẳng ai dị nghị, tối ngủ lại nhà Tóc Mây chẳng ai than phiền, có khi lại còn khen tình bạn thắm thiết khiến thiên hạ ngưỡng mộ. Đấy! Nếu chị còn theo anh Lưỡi Hái thì bao nhiêu phiền toái sẽ xảy đến, trước cổng nhà anh có treo tấm bảng: “Nhà có vợ!“. Đã sợ chưa?

Còn phần chị cũng nguy hiểm không kém, anh Đầu Vịt đã nhúng bàn tay lông lá của anh vào cái máy iphone của chị, gài định vị kiểm soát chị mọi nơi mọi chốn. Anh Lưỡi Hái khi biết chuyện đã xử sự một cách rất gentleman là yên lặng rút lui ra khỏi cuộc đời chị Lá Sen. Thế là cuộc tình của họ đành đóng băng, chờ cơ hội tốt sẽ quay Microwave hâm nóng lại. Họ vẫn yêu nhau mà! Chẳng thế sao, hôm nọ chị Lá Sen tình cờ nghe được bài hát Khói thuốc đợi chờ của Jimmii Nguyễn, chị thổn thức cả tim can khi nghĩ đến hình ảnh anh Lưỡi Hái đang ngồi bên khói thuốc chờ đợi chị:

Có những lúc anh ngồi một mình đợi em.

Giữa bóng tối anh ngồi đây buồn khói thuốc.

Khói thuốc trắng ly cà phê càng thêm đắng.

Mỗi đứa mỗi phương trời để lại niềm đau.

Có những chiều anh nhớ em, nhớ em thật nhiều.

Khói thuốc tàn trong quán khuya anh vẫn đợi chờ“.

Hôm ấy chị Lá Sen đang dùng điểm tâm với chị Tóc Mây, một buổi ăn sáng thật đầy đủ chất lượng và ấn tượng. Tóc Mây luôn nghiên cứu các món ăn và nước uống pha chế làm sao cho nhẹ bụng lại đủ chất bổ cho một ngày, đi bộ nhiều không bị tụt đường máu. Các nàng rất sợ mỡ bụng nhưng vẫn thích ăn thịt chân giò nướng. Họ rủ nhau đi tập yoga, gym hay thể dục thẩm mỹ, không thích hợp với thế giới của đàn ông chỉ biết ăn và nhậu rồi gây rối đàn bà. Đa phần đàn ông là thế, nhưng cũng có nhiều đàn ông rất dễ thương nhưng các nàng thiếu phước đức nên không được gặp. 

Đang vui sướng bên bạn hiền, trà, cà phê bốc hương ngào ngạt, bỗng điện thoại reo vang, anh Đầu Vịt lại đi tìm “em iu” cho tâm hồn đỡ trống vắng. Biết có Tóc Mây bên cạnh, anh nhờ hai nàng giải thích dùm hiện tượng tại sao giới trẻ lại đổi hệ nhiều đến thế! Do Cô Vít hay môi trường ăn uống, hít thở không khí nhiễm độc hay một lý do quái quỷ nào đó? Hai nàng nhìn nhau mỉm cười cùng hiểu cho cái lý do quái quỷ nào đó mà anh Đầu Vịt không dám nghĩ ra, đơn giản thôi, nhìn lại bộ dạng không còn 6 múi, cộng thêm cái bụng tròn trĩnh thiếu vận động của anh, với cá tính kẹo mạch nha chỉ dám bao gái đi nghe nhạc và cho ăn cơm bụi thì gái nào chẳng đổi hệ ?!!! Đến gái già như chị Lá Sen còn muốn đổi hệ nữa là!

Cho đáng đời cái anh Đầu Vịt! Thời oanh liệt của anh nay còn đâu? Cuộc đời đã sang trang rồi anh ạ! Lá Sen của anh đã tìm được nguồn vui mới, lành mạnh, trong sáng và nhân bản. Anh không nên dùng hai chữ “em iu” để níu kéo làm mất thì giờ quý báu của nàng. 

Nói là nói vậy đấy thôi, chứ cuộc đời chị Lá Sen chắc chẳng bao giờ thoát khỏi áp lực của anh Đầu Vịt, cũng như cái tên định mệnh của họ. Nước chảy đầu vịt cũng như nước chảy qua lá sen, chẳng thể nào thấm vào đầu họ. 

Trong lúc trà dư tửu hậu với nàng Tóc Mây, chị Lá Sen cũng bàn về vấn đề tại sao giới trẻ cũng như giới già bỗng chốc đổi hệ một cách chớp nhoáng như cơn mưa rào, đánh nhanh rút gọn rồi trở về chốn cũ. Trường hợp điển hình là cô bạn của chị Lá Sen, phải nuôi cháu ngoại còn thôi nôi cho con gái yêu đi làm. Cậu con rể bị bắt gặp quả tang trên giường với một nam nhân, cô vợ phải bế con về ngay với bố mẹ. Rồi vài năm sau chị Lá Sen gặp lại bạn cũ, thấy bà ngoại lại nuôi thêm một đứa cháu trai nữa cũng cùng một bố hai hệ. Lần này chàng rể chia tay thật với vợ cũ để lấy người vợ mới khác. Chị Lá Sen đến chóng mặt với các hiện tượng kỳ lạ này, không thể giải thích nổi, cũng không dám hỏi thẳng nhân vật chính. Chỉ biết rằng cô bạn cũ được lời tới hai đứa cháu ngoại vừa giỏi giang vừa ngoan ngoãn. 

Mười năm trước phong trào bóng đổi hệ rất phổ biến như một cái mốt, nhưng chỉ một thời gian rồi chìm xuồng. Kể từ năm ngoái 2021, khi vị Tổng Thống thứ 46 của Hoa Kỳ là Joe Biden thắng cử, cụ ông mới ra một loạt các luật về giới tính thật đáng ngại. Đó là giọt nước làm tràn ly, công khai cho những cặp đôi cùng giới tính.

Chị Lá Sen của chúng ta cũng không là ngoại lệ, chị có tất cả, một người chồng và một người tình. Cả hai người đàn ông đều yêu chị đến điên cuồng, nhưng như các bạn đã thấy, chẳng người đàn ông nào mang lại hạnh phúc và bình yên cho chị cả. Bỏ chồng đi theo người tình thì bị thiên hạ lên án chì chiết cho không sống nổi. Còn ở với chồng thì năm nào cũng phải vui vẻ để chồng về Việt Nam hái khế ngọt. Thế là chị chán đàn ông, chán người khác phái! 

Thế giới của chị bây giờ là những cô nàng già trẻ lớn bé gì cũng được, miễn cùng chung cảnh ngộ chán ghét đàn ông. Họ rủ nhau đi du lịch đó đây, cười nói vui tươi thoải mái, đến đâu cũng có nơi cưu mang cho ở nhờ. Cặp một người đàn ông là chỉ ra khách sạn cho tốn tiền và bị đời dị nghị là già còn không nên nết! Từ những lý do đó chị Lá Sen từ từ đã rơi vào thế giới thứ ba. 

Hoa Lan

Mùa xuân 2022.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s