Phương Tôn – Chạy marathon với năm đứa con sinh … năm

Với chính những tiếng la hú thúc giục “chạy nhanh lên bố” của những đứa con đang ngồi trên xe đẩy, Chad Kempel đã hoàn thành cuộc đua 20,1 km (một phần hai marathon) trong 2g 19 phút khi đẩy 5 đứa con bốn tuổi của mình trong một chiếc xe đẩy.

Chad Kempel đã vượt qua vạch đích cùng với những đứa con của mình tại Lễ hội Chạy bộ Oakland ở California vào tháng trước. Năm đứa bé Lincoln, Noelle, Grayson, Preston và Gabriella được sinh vào tháng 1 năm 2018.
“Tôi mang theo một tấm biển có nội dung:” Bất cứ điều gì đều cũng có thể”, Chad Kempe kể lại. Cụm từ này được nhắc lại mọi nơi, mọi lúc như để tự nhắc nhở mình và con cái. Ngày hôm trước, con gái lớn của tôi Savannah, 7 tuổi nói, “Con không thể nhấc cái này lên được”, nhưng sau đó con bé dừng lại và nói: “Chờ đã – cái gì cũng có thể”
Amy, vợ của Chad đã đạp xe cùng anh khi anh chạy để cổ võ cho anh khi anh đẩy 5 đứa nhóc con nặng tổng cộng chừng 100kg trong suốt cuộc chạy.
“Tôi đã gặp rất nhiều thách thức vào ngày hôm đó,” Chad nói với KIVI-TV. “Tôi đổ mồ hôi như tắm và không biết liệu mình có thể chạy xa hơn nữa hay không!” Chad Kempel nói: “Tôi đã quên nó có thể nặng đến mức nào, đặc biệt là khi chúng tôi chạy đi lên một ngọn đồi, ngay cả khi nó hoàn toàn không phải là một ngọn đồi.”

Có lẻ do những đứa trẻ một tuổi vẫn còn nhẹ ký nên vào năm 2019, khi năm đứa bé chừng hơn 1 tuổi, Chad cũng đã từng lập kỷ lục Guinness thế giới khi chạy marathon đầy đủ – 26,2 dặm (42,195km) – trong 5 giờ 31 phút trong khi đẩy năm đứa con của mình.
Trên thực tế, sau khi đến đích anh vẫn chạy tiếp tục đến cự ly 27,3 dặm để vinh danh người vợ của mình, người đã mang thai năm đứa bé được 27 tuần 3 ngày.
“Nó không là gì so với những gì cô ấy đã trải qua nhưng tôi muốn tri ân cô ấy”, anh giải thích.
Chad nói với KIVI-TV rằng anh hy vọng những đứa trẻ của mình sẽ sát cánh cùng anh trong những cuộc đua tiếp theo.

Chạy marathon đầy đủ rồi còn đẩy xe cho năm đứa con thì chỉ là những người “máy” vừa yêu con vừa yêu … chạy mới làm được. Xin ngả mũ chào… thua!

Phương Tôn

Tháng 4. 2022

Theo People.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s