Ngô Khôn Trí – ANTI VAXXER

ANTI VAXXER

Đa số chúng ta đều biết rằng vắc-xin là một trong những thành tựu khoa học quan trọng trong thế kỷ 20, là một phần chính yếu của chương trình chăm sóc sức khỏe định kỳ và đóng vai trò then chốt trong việc ngăn ngừa sự lây nhiễm của các bệnh truyền nhiễm. 

Thế nhưng, một số người không đồng ý tiêm chủng cho họ và con cái của họ. Những người này được gọi là “Anti Vaxxers” trong tiếng Anh. Lý do họ từ chối là vì tính vệ sinh, tôn giáo và chính trị. Một số giáo sĩ tin rằng vắc-xin đã đi ngược lại tôn giáo của họ, trong khi hầu hết các tôn giáo chính thống không lên án vắc xin. Một số người phản đối vì quá cả tin vào lời phát biểu của lãnh đạo đảng phái chính trị mà họ theo. Một vài trường hợp đăc thù khác không muốn tiêm các loại vắc-xin do lo ngại bị các phản ứng dị ứng. Thế nhưng, trường hợp này rất ít rủi ro và được khuyên cáo nên tham khảo ý kiến của bác sĩ gia đình.

Rất tiếc, Mỹ là quốc gia mà khoa học kỹ thuật được phát triển bậc nhất thế giới nhưng có tới 1/4 dân số không chịu tiêm văc-xin chống Covid-19 . Số lượng lớn người dân từ chối vắc-xin đã dẫn đến sự tái phát của các bệnh truyền nhiễm. Nước Mỹ có  49 triệu ca nhiễm và 805 ngàn ca tử vong do covid-19 nhiều nhất thế giới  (2/12/2021).

Sáng nay, đọc tin tức trên mạng, được biết ông Marcus Lamb, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Đài truyền hình Daystar Television Network theo đạo thiên chúa bảo thủ và là một “anti-vaxxer”, rất lớn tiếng phản đối văc-xin, đã qua đời ở tuổi 64, vài tuần sau khi ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông có biệt danh là “Mr. Anti-Vax”

Trong một tuyên bố trên Twitter, mạng lưới này không nêu rõ nguyên nhân cái chết của ông nhưng cho biết: “Chúng tôi rất đau lòng thông báo rằng Marcus Lamb, chủ tịch và người sáng lập của Daystar Television Network, đã về nhà để ở bên Chúa vào sáng nay”. “Gia đình yêu cầu sự riêng tư của họ được tôn trọng khi họ đau buồn về mất mát khó khăn này. Xin hãy tiếp tục nâng họ lên trong lời cầu nguyện, ”tuyên bố nói thêm.

Con trai của Lamb, Jonathan trước đó đã mô tả sự lây nhiễm của cha mình là “một cuộc tấn công tinh thần từ kẻ thù” để hạ gục ông, trong một chương trình phát sóng trên mạng vào tuần trước.

Ông Lamb nói : Cha mẹ tôi đã đến đây để thông báo cho mọi người về mọi thứ đang xảy ra với đại dịch và một số cách để điều trị Covid – chắc chắn rằng kẻ thù không hài lòng về điều đó”.

Được biết “Daystar Television Network” là mạng lưới có hơn 70 đài truyền hình khắp cả nước do nhà truyền hình Texas đưa ra vào năm 1997. Mạng lưới này cũng đã mở rộng ra ngoài nước và được phát sóng ở 74 quốc gia trên thế giới.

Mạng này đã trở thành một nền tảng cho thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu trong đại dịch Covid-19. Họ đưa thông tin rằng Covid-19 có thể được chữa khỏi mà không cần thông qua việc bắt buộc đeo khẩu trang và phong tỏa mà thông qua thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine. Họ cũng đưa tin Robert F Kennedy Jr, cháu trai của cựu tổng thống Mỹ John F Kennedy cũng là “anti-vaxxer” nổi tiếng.

Tháng trước, mạng Daystar Television này cùng với một tổ chức chính thống Cơ đốc có trụ sở tại Mississippi và Hiệp hội Gia đình Hoa Kỳ, đã ra tòa chống lại quyền hạn tiêm vắc-xin của chính quyền Biden tại nơi làm việc. Họ nói cho biết trong hồ sơ của họ tại một tòa án Texas rằng nhận nhiệm vụ vắc-xin là có “tội chống lại Lời thánh của Đức Chúa Trời”. Điều này đưa hội viên của họ vào tình thế có khả năng phạm tội.

Bác sĩ Rochelle Valensky cho biết :  “Tại Mỹ, trong 6 tháng qua 99% bệnh nhân mắc corona virus tử vong là những người không tiêm văc-xin”.

* Khoa học (Science) là hệ thống kiến thức về những định luật, cấu trúc và cách vận hành của thế giới tự nhiên, được đúc kết thông qua việc quan sát, mô tả, đo đạc, thực nghiệm. Các nhà khoa học thu thập thông tin, rồi sắp xếp chúng thành dữ liệu để phân tích nhằm giải thích cách thức hoạt động, tồn tại của sự vật hiện tượng. Tri thức trong khoa học là toàn bộ lượng thông tin mà các nghiên cứu đã tích lũy được. Những kiến thức, quy luật hay học thuyết mới có đặc điểm là tốt hơn, có khả năng thay thế dần những điều cũ, điều lạc hậu và không còn phù hợp với xã hội hiện tại.

Montreal, ngày 2/12/2021

Ngô Khôn Trí

https://ca.yahoo.com/news/anti-vaxx-christian-broadcaster-marcus-081220423.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s