Cần một loại vắc-xin mới vì biến thể Omicron

tlmd-omicron-variante

Ông Sahin sếp của Biontech cho biết, ông không ngờ rằng có một loại virus có khả năng đột biến với tốc độ nhanh như biến thể Omikron: “Virus đột biến nhanh hơn tôi mong đợi”
Ugur Sahin cho rằng, “Chúng ta có thể thấy vi rút đang biến đổi nhanh hơn vào lúc này. Rằng nó đột biến không có gì mới. Nhưng nó diễn ra nhanh hơn tôi mong đợi. Điều gì đang xảy ra bây giờ, là những gì tôi dự đoán sẽ xảy ra vào khoảng năm sau. “

Ugur Sahin
Ugur Sahin


Sahin nghi ngờ rằng, biến thể Omicron có thể lây nhiễm sang những người đã được tiêm phòng. Vì vậy ông cho rằng: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ cần một loại vắc-xin mới chống lại Covid-19 – câu hỏi là KHI NÀO chúng ta sẽ cần nó.”
Sahin tin tưởng vào liều chích tăng cường: “Nếu nó có tác dụng, chúng tôi có thêm thời gian để phát triển một loại vắc-xin mới. Điều đó có thể xảy ra tương đối nhanh, nhưng quá trình phát triển rất phức tạp, bao gồm nhiều bước và mất khoảng 100 ngày.”

Cũng tương tự, Stéphane Bancel, người đứng đầu Moderna công ty sản xuất vắc xin, cũng đã đưa ra tuyên bố hôm thứ Ba trên tờ “Financial Times” của Anh, thế giới sẽ cần một loại vắc-xin thích ứng cho biết thể Omicron. “Tất cả các nhà khoa học mà tôi đã nói chuyện. có quan điểm: Tình hình trông có vẻ không tốt.”
Tuy nhiên, ông sếp của Biontech tin vào tác dụng bảo vệ bền vững của vắc xin mRNA. Ông “tin tưởng rằng những bệnh nhân được tiêm chủng và liều tăng cường sẽ được bảo vệ đầy đủ chống lại các đợt bệnh nghiêm trọng từ Omicron, thậm chí có thể chống lại bất kỳ loại bệnh này. Chúng tôi sẽ biết trong một vài tuần tới.”

Mặt khác các nhà nghiên cứu lo ngại rằng biến thể Omicron có thể vượt qua khả năng bảo vệ miễn dịch. Dữ liệu ban đầu từ Nam Phi hỗ trợ cho nghi ngờ này: Rõ ràng, nhiều người lành bệnh đã bị nhiễm bệnh trở lại. Theo một nghiên cứu sơ bộ, nguy cơ tái nhiễm của Omikron lớn hơn so với các chủng của coronavirus Delta hoặc Beta. Với sự lây lan gần đây của Omicron, nguy cơ tái nhiễm đã tăng lên đáng kể. Các dữ liệu cho thấy “biến thể omicron có liên quan đến khả năng vượt qua khả năng miễn dịch đáng kể từ những người đã bị nhiễm trùng trước đó”.

Phương Tôn

Tháng 12. 2021

Theo:

https://www.spiegel.de/wissenschaft/medizin/corona-news-am-freitag-gewerkschaft-der-polizei-fuerchtet-mehr-aggressivitaet-wegen-2g-a-1f2eb9bd-96f6-40d0-a462-ad97e4db8fb3

https://www.focus.de/gesundheit/news/zeitpunkt-noch-unklar-biontech-chef-wir-werden-neuen-impfstoff-brauchen-wegen-omikron_id_24485755.html

https://www.bild.de/ratgeber/2021/ratgeber/biontech-chef-das-virus-mutiert-schneller-als-ich-erwartet-habe-78431552.bild.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s