Lượng thuốc cần thiết dùng mỗi ngày cho một bệnh nhân Covid nặng trong phòng cấp cứu

Số thuốc cần dùng mỗi ngày cho một bệnh nhân Covid nặng phải dùng máy thở

Ngay cả khi hầu hết các nhà khoa học và thực tế đã chứng minh rằng việc tiêm vắc xin corona có thể bảo vệ con người khỏi bị bệnh Covid-19 trầm trọng dù có bị lây nhiểm đi chăng nữa, tuy vậy cũng còn có rất nhiều người từ chối và ngay cả chống đối tiêm chủng.

Tình hình tại các khu cấp cứu các bệnh viện đang chăm sóc cho bệnh nhân Covid bị bệnh nặng hiện đang nhanh chóng trở lại nghiêm trọng – và phần lớn bệnh nhân Covid 19 được điều trị tại đây đều chưa được tiêm chủng, điều mà các bác sĩ và y tá điều trị ngày càng lo lắng. Những người chưa được tiêm chủng thường biện minh cho hành động của họ với lo ngại về tác dụng phụ của việc tiêm chủng, nhưng dường như họ đã quên hoặc không biết rằng, tất cả các loại thuốc mà họ sẽ nhận được để cứu họ thoát khỏi thần chết Covid-19 còn tạo nên tác dụng phụ hàng trăm lần hơn so với vắc xin chủng ngừa.

Cũng vì lý do đó, Dr. David Frocester một bác sĩ người Anh hiện đã chia sẻ một bức ảnh trên Twitter có thể khiến một số người phải suy nghĩ lại.

“Thỉnh thoảng một bức tranh có giá trị còn hơn hàng ngàn chữ hoặc lời nói”. Theo quan điểm đó, một bác sĩ người Anh chuyên chăm sóc cho bệnh nhân Covid nặng trong khu cấp cứu đã chất đống số thuốc và dịch truyền hàng ngày dành cho một bệnh nhân Covid 19 bị bệnh nặng để chụp hình rồi đăng trên mạng xã hội Twitter.

Thông điệp của BS Frocesteranh: “chỉ cần một hoặc hai liều vắc xin ngừa, bạn có thể tiết kiệm được số thuốc khủng hàng ngày này”. Vì nếu không, xã hội phải chi trả cho bạn một số tiền khổng lồ để cứu riêng mạng sống của bạn và ngay cả bạn sẽ còn phải chịu một số phản ứng phụ độc hại của số thuốc này.

Nhìn vào tấm hình, người ta có thể thấy:

– 40 ống alfentanil 5 mg / ml (có đặc tính giảm đau, gây mê, hổ trợ khi thở máy)

– tám chai Propofol-1000 mg trong 50 ml (thuốc an thần được sử dụng với những bệnh nhân bệnh nặng cần có một ống thở nối với một máy thở)

– mười 10 ml midazolam 5 mg / ml (thuốc an thần dùng khi gây mê)

– một số lọ atracurium (thuốc hỗ trợ để gây mê, giãn cơ trong quá trình thông khí cơ học)

– dịch truyền paracetamol (hạ sốt, giảm đau)

– hai ống thuốc tiêm dalteparin natri 5000 IE / 0,2 ml (ngừa đông máu)

– hai ống dexamethasone 3,3 mg / ml (dùng để điều trị những bệnh hô hấp)

– hai ống norepinephrine 1 mg / ml (điều trị tụt huyết áp đe dọa tính mạng)

– thuốc kháng sinh dự trữ piperacillin / tazobactam

cũng như dung dịch glucose, nước muối, chất điện giải và chất dinh dưỡng.

Tất cả những điều này là cần thiết để giữ cho bệnh nhân Covid 19 hôn mê trong điều kiện thở nhân tạo. Ngoại trừ dexamethasone, trong số thuốc này còn chưa có một loại thuốc có hiệu quả chống lại SARS-CoV-2.

Nhà virus học danh tiếng và đáng tin cậy hiện nay ở Đức, Prof. Dr. Christian Drosten cũng đã chia sẻ bức ảnh này trên Twitter và cũng mô tả cho rằng, bức ảnh “rất ấn tượng”. Ông cho rằng, nhiều người chưa tiêm phòng hoặc phản đối việc tiêm phòng vì sợ vắc xin có thể tạo nên tác dụng phụ hoặc hậu quả lâu dài. Nhưng liệu họ có biết điều gì trong tất cả những chế phẩm này được sử dụng một khi họ trở thành một bệnh nhân Covid 19 nặng? Họ có biết những tác dụng phụ độc hại của các loại thuốc kể trên như thế nào không ? Chắc là không!

Phương Tôn

Tháng 11. 2021

Tham khảo:

https://www.pharmazeutische-zeitung.de/so-viele-medikamente-braucht-ein-covid-intensivpatient-129310/

https://www.rtl.de/cms/arzt-teilt-schock-foto-diesen-medikamenten-mix-bekommt-ein-corona-intensivpatient-an-einem-tag-4862250.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s