Thu Ngoc Dinh – Bức thư của cô bé 10 tuổi gửi viên cảnh sát bị chèn ở cửa

Mọi người còn nhớ viên cảnh sát bị đám đông tham gia bạo loạn chèn ép, mắc kẹt ở cánh cửa trong tòa nhà Quốc hội, đã la lên đau đớn trong vụ bạo loạn ngày 6/1, được TV chiếu đi chiếu lại nhiều lần? Tên anh là Daniel Hodges, 32 tuổi, là Cảnh sát DC, đã có 6 năm làm việc ở đây.

Cách DC hơn một ngàn dặm, bé Emma Jablonski 10 tuổi, học sinh lớp 4, từ Billings, bang Montana, xem TV với mẹ và em đã khóc khi nhìn thấy cảnh đó. Mẹ bé Emma kể, “Cháu liên tục hỏi: ‘Họ làm gì với người đàn ông đó? Chú ấy chỉ đang làm công việc của mình thôi mà’. Con bé rất quan tâm, lo lắng và có những câu hỏi về lý do tại sao điều đó lại xảy ra”.

Người mẹ đã phải nói với con: “Con còn quá trẻ. Con không phải lo lắng về điều đó. Nhưng tình cảm của bé đã bị ảnh hưởng nặng”. Người mẹ đề nghị Emma viết những suy nghĩ của mình ra giấy.

Emma viết: “Dear Officer, cháu là Emma, 10 tuổi. Cháu hy vọng chú sẽ lành vết thương vì bị nghiền [ở cánh cửa]. Cháu cảm thấy tội nghiệp cho chú. Những người đó thật sự làm chú đau lắm. Cháu hy vọng chú và gia đình của chú khỏe mạnh. Khi cháu xem video trên CNN về những người nghiền chú ở cánh cửa, cháu muốn khóc. Mong chú lành bệnh. Emma”.

Emma hy vọng, bức thư của em, có hình vẽ một trái tim lớn và dòng chữ “khỏe mạnh” trên đó, có thể là một niềm an ủi nhỏ đối với Hodges. Em nói với báo Today: “Cháu hy vọng sẽ như vậy – nó sẽ giúp chú ấy cảm thấy khỏe hơn và rằng có ai đó quan tâm đến chú ấy, không muốn chú ấy bị đau”.

Mẹ Emma đăng bức thư của em lên Twitter. Bức thư cảm động của Emma nhận được phản hồi từ Sở Cảnh sát DC chỉ vài tiếng sau đó: “Xin chào Emma – Cảm ơn cháu đã chia sẻ! Báo cho cháu biết, viên cảnh sát Hodges đang hồi phục và khỏe ra. Cảm ơn những lời lẽ tử tế của cháu! Chúng tôi sẽ gửi cho cháu địa chỉ nơi cháu cần gửi thư tới!”

Cô bé Emma và viên cảnh sát Daniel Hodges đã kết nối và họ trò chuyện với nhau. Hodges nhắc lại lòng biết ơn của mình về bức thư dễ thương của Emma trước khi hai người kết thúc cuộc nói chuyện. Hodges nói: “Từ tận đáy lòng, cảm ơn cháu rất nhiều. Chúng tôi thực sự cảm kích nó”.

Những cảnh bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội chiếu trên TV là những hình ảnh phản giáo dục đối với trẻ em. Một ngày sau vụ tấn công ở Capitol, bác sĩ tâm thần Janet Taylor và là chuyên gia nuôi dạy con cái, cùng tác giả Rachel Simmons xuất hiện trên chương trình “Good Morning America”, đưa ra lời khuyên về cách cha mẹ có thể giúp con cái xử lý sự cố này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s