Giáng Sinh và Trẻ con

Bác sĩ Anthony Fauci tặng quà Giáng Sinh cho trẻ em trên toàn thế giới: “Tôi đã chích vaccine cho ông già Noel”

Do có nhiều trẻ nhỏ lo lắng đại dịch Covid-19 năm nay sẽ cản bước ông già Noel do bị cách ly, nên không thể đến thăm và tặng quà cho chúng nên đích thân BS Fauci, vị BS được tạp chí Time chọn là ” Guardian Of The Year” (Người bảo vệ của năm) phải đi lên Bắc cực nơi ông già Noel trú ngụ để tiêm vắc xin cho ông già Noel, theo Twitter từ CNN:

Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết ông già Noel sẽ đến trong năm nay.

“Tôi đã lo điều đó cho các cháu,” ông ấy nói. “… Tôi đã thực hiện một chuyến đi lên Bắc Cực; Tôi đến đó và tự mình tiêm vắc xin cho ông già Noel rồi. Tôi đã đo mức độ miễn dịch của ông ấy, ông rất ổn và sẵn sàng cho chuyến đi (tặng quà cho các cháu”

Phương Tôn

Xin cấp giấy phép đặc biệt  

Nước Ý đang bị phong toả vì Covid 19 nên một em bé 5 tuổi đã nhờ mẹ viết thư cho thủ tướng Ý Giuseppe Conte: Ngài có thể cấp giấy phép đặc biệt cho ông già Noel để ông ấy được đi giao quà Giáng sinh cho trẻ em không? 

Lá thư của bé Tommaso đã khiến mọi người xúc động! 

Giáng sinh đang đến gần và đó là khoảnh khắc mong đợi của tất cả các trẻ em: được quây quần bên gia đình và trải nghiệm niềm vui với những món quà dưới gốc cây do ông già Noel trực tiếp trao.

Nhưng với lệnh phong toả thì ông già Noel sẽ làm thế nào? Đây là câu hỏi mà Tommaso, một cậu bé 5 tuổi học sinh lớp mẫu giáo ở thị trấn Cesano Maderno đã hỏi mẹ mình với tâm trạng đầy lo ngại: Với lệnh hạn chế vừa ban hành liệu ông già Noel có thể đi từ nhà này sang nhà khác để phát quà cho trẻ em không?

Theo yêu cầu của con trai bà mẹ Elena đã mở máy tính và viết một email gửi những yêu cầu của con mình tới Thủ tướng.  

Kính gửi Thủ tướng Giuseppe Conte,

Cháu tên là Tommaso Z., 5 tuổi và đang học trường mẫu giáo Sant’Anna ở Cesano Maderno.

  Trong gia đình và ở trường học, chúng cháu luôn tuân theo các quy tắc và quy định; chúng cháu thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, tránh xa người khác. 

Sáng nay cháu hỏi Mẹ là còn bao nhiêu ngày nữa đến Giáng sinh vì cháu lo lắng về việc ông già Noel.

Cháu muốn hỏi ngài Thủ Tướng liệu ngài có thể cấp một giấy phép đặc biệt để ông già Noel có thể đi lại và chuyển giao những món quà Giáng Sinh đến tất cả trẻ em trên thế giới hay không?

Cháu biết rằng ông già Noel đã lớn tuổi và rất nguy hiểm cho ông khi đi vào mọi nhà, nhưng cháu tin là ông ấy sẽ đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình.

Cháu hứa với ngài Thủ Tướng rằng, ngoài sữa nóng và bánh quy, cháu cũng sẽ đặt dưới gốc cây một chai gel diệt khuẩn để ông già Noel rửa tay và khử trùng.

Cháu xin chúc ngài Thủ Tướng làm việc tốt và cháu hy vọng ngài có thể ban ngoại lệ này cho riêng ông ấy.

Cháu đang chờ câu trả lời của ngài để có thể thông báo cho các bạn.

Xin cảm ơn ngài,

   Tommaso

Lời toà soạn: Trong khi chờ đợi câu trả lời của Thủ Tướng Giuseppe Conte, chúng tôi đều rất muốn được ôm lấy bé Tommaso.

 Chúng tôi cũng muốn nói với ngài Thủ Tướng rằng: Chúng tôi chắc chắn năm nay Ông già Noel sẽ còn gần gũi hơn với tất cả những trẻ em đã hứng chịu rất nhiều buồn phiền vì phải xa trường học, bạn bè và từ bỏ những thói quen đã thành nếp trong những tháng gần đây. 

Bất chấp chuyện gì nhưng sẽ là một mùa Giáng Sinh rất đẹp!

Vài hôm sau sau ngài Thủ Tướng trả lời: Ông già Noel sễ đến.

“ Với một giấy phép quốc tế ông già Noel sẽ có thể đi khắp mọi nơi để phát quà cho tất cả các trẻ em trên thế giới.” ngài Thủ Tướng trấn an bé Tommaso.

“Bé Tommaso thân mến, 

Bác đã nhận được yêu cầu của cháu và bác xin hứa vơi cháu rằng ông già Noel sẽ đến. Ông ta cũng đã hứa và xác nhận với bác là sẽ luôn mang khẩu trang và tuân thủ giữ khoảng cách an toàn.” 

Giuseppe Conte

Trương Văn Dân dịch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s