Phương Tôn – Hacker Nga Và Dư Luận Viên Tay Sai Tấn Công Mỹ!

Biết mình là người không có khả năng nên tôi chưa bao giờ có tham vọng để trở thành một lý thuyết gia về “thuyết âm mưu”, chuyên bịa chuyện dựa vào một phần sự thật và đa phần là hoang tưởng nhưng nay vì nhu cầu câu “like”, vì không có khả năng mà lại muốn được nổi tiếng, vì không có đủ ngoại ngữ để đọc được sách báo nước ngoài để có thông tin chính xác, nên tôi lần này cũng phải đi theo bước chân của những kẻ phò Trump đưa ra một “thuyết âm mưu” đang rất có tính thời sự dù biết “gắp lửa bỏ vào tay người lại cháy tay mình trước”. Đó là, liệu rằng những kẻ phò Trump có phải là “dư luận viên” của tình báo Nga hay không?

Sở dĩ có câu hỏi này là do trong thời gian vừa qua, dù bất kỳ những biến chuyển nào xảy ra trên xứ Mỹ, dù trên 300.000 mạng người bị chết vì Covid, an ninh nước Mỹ đang bị đe dọa trầm trọng vì hacker Nga đang tấn công dồn dập hàng ngày vào các mạng kết nối của Mỹ từ bộ Tài chánh, bộ Thương mãi sang bộ Quốc phòng, bộ Ngoại giao và An ninh nội địa đến ngay cả Hệ thống Phòng thủ Nguyên tử v.v… các phò Trump vẫn bỏ ngoài tai tất cả, một mực hướng mục tiêu theo lời Trump, cho rằng cuộc bầu cử TT Mỹ vừa qua là gian lận.

Để đánh lạc hướng dư luận, kéo lửa sang hướng khác nhằm bảo toàn lực lượng, một mặt tình báo Nga cho hacker âm thầm tấn công vào các mạng kết nối của Mỹ và mặt khác bật “đèn xanh” cho đám dư luận viên phò Trump dồn mọi nổ lực gây nhiễu thông tin, làm mất an ninh qua đám thượng đẳng da trắng “proud boys” nhằm giảm sức chiến đấu của tình báo Mỹ. Những lời ngụy biện thiếu căn cứ, không tri thức, thiếu đạo đức, không phải là những suy nghĩ của một con người bình thường của những phò Trump Việt Nam chỉ có thể giải thích duy nhất: Họ là “dư luận viên” đang bị tình báo Nga lèo lái, cũng như ông chủ Trump của họ, đang ngậm miệng khi an ninh quốc gia Mỹ bị đe dọa trầm trọng.

Rất có thể, cơ quan tình báo nước ngoài SVR của Nga – đối thủ của CIA – đứng đàng sau những cuộc tấn công hacker hiện nay. Khoảng 18.000 công ty và cơ quan chính phủ Mỹ và có thể còn nhiều nữa, bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các tin tặc Nga cực kỳ láu cá. Chúng tìm cách đưa mã độc vào phần mềm của một nhà sản xuất nổi tiếng, SolarWinds. Phần mềm này được gọi là Orion, lại được nhiều công ty và cơ quan chính phủ Mỹ sử dụng.

Như tất cả mọi phần mềm khác, Orion được cập nhật thường xuyên. Các tin tặc đã thành công trong việc thao túng các bản cập nhật này và do đó xâm nhập vào các mạng kết nối mà không bị chú ý. Để làm được như vậy, chúng đã bỏ công sức hoạt động bí mật trong nhiều năm bằng cách chỉ sử dụng các tên miền Internet không còn được sử dụng ở Mỹ và không sử dụng các công cụ hack phổ biến ngày nay.

Haccker của Nga đã thành công và chỉ bị phát giác một cách tình cờ do các chuyên gia từ công ty an ninh mạng FireEye. Trước đó, chúng đã hoạt động “nằm vùng” yên ổn trong khoảng nữa năm. Thiệt hại vì thế là vô cùng lớn.

Không những chỉ “nằm vùng” làm gián điệp, hacker Nga còn tìm cách xâm nhập vào mạng máy tính điều khiển vũ khí hạt nhân của Mỹ nhưng dường như không thành công. Trong các mạng mà chúng kiểm soát, chúng có thể sử dụng quyền truy cập của mình để lan truyền thông tin sai lệch độc hại, điều này có thể nhanh chóng dẫn đến căng thẳng chính trị trong và ngoài nước. Vô tình hùa theo hay cố ý, các Phò Trump Việt Nam đang “hưởng” và lan truyền tiếp tục từ trong nước ra đến nước ngoài những thông tin độc hại này

Dù rõ ràng an ninh Mỹ đang bị đe dọa, dù quy mô các cuộc tấn công của hacker Nga đang tăng lên mỗi ngày, trong khi ngoại trưởng Mike Pompeo nói thẳng, tác giả cuộc tấn công mạng hiện nay là Nga thì Trump chỉ phản ứng bằng một sự im lặng một cách đầy nghi ngờ như từ trước đến nay mỗi khi Mỹ bị Nga tấn công. Đến khi bị áp lực quần chúng quá nặng ông ta mới lên tiếng cho rằng, Nga luôn bị nghi ngờ nếu điều gì đó xảy ra, đó cũng có thể là do Trung Quốc. Trump cũng hạ thấp quy mô và nguy cơ của cuộc tấn công mạng bằng cách cáo buộc “phương tiện truyền thông nói dối” đã thổi phồng mức độ cuộc tấn công so với thực tế. “Tôi đã được cung cấp đầy đủ thông tin và mọi thứ đều được kiểm soát hoàn toàn”, ông ta tweet.

Ngược lại, Joe Biden Tổng thống đắc cử đã phản ứng trực diện hướng sang Vladimir Putin, ông nói rõ rằng ông sẽ không chấp nhận những cuộc tấn công này: “Chính phủ của tôi sẽ đặt vấn đề an ninh mạng trở thành ưu tiên hàng đầu ở mọi cấp quản lý. Và chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này vào ngày đầu tiên của nhiệm kỳ.” Ông cũng nói thêm rằng những người chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công này sẽ phải trả giá thật đắt.

Không một lời chống Nga khi an ninh nước Mỹ bị tấn công, phò Trump lại liên tục đòi dùng quân đội đảo chánh, tấn công toàn diện vào nền Dân chủ của Mỹ quốc qua hệ thống tòa án, hệ thống bầu cử và ngay cả tấn công vào khối đồng minh của Mỹ tại Âu châu, nơi được xem là những gai nhọn khó chịu cho lãnh chúa Putin, vậy thì những người này là ai? Cái “thuyết âm mưu” của tôi cho rằng, phò Trump là những dư luận viên của tình báo Nga không phải là có logic hay sao?

Phương Tôn

Tháng 12.2020

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s