Phương Tôn ghi nhanh – Phản ứng của chính phủ Liên Bang Đức về chiến thắng của Biden

Sau ba ngày giữ im lặng, kể từ ngày bầu cử tại Mỹ, hôm nay vào lúc 7g tối bà Merkel, Thủ tướng Đức đã đưa ra lời tuyên bố chính thức để chúc mừng ông Joe Biden và bà Kamala Harris:

“Xin chúc mừng! Người dân Mỹ đã quyết định. Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Tôi chúc ông ấy may mắn và thành công từ tận đáy lòng mình và cũng xin chúc mừng Kamala Harris, nữ phó tổng thống đầu tiên được bầu của đất nước bà. Tôi mong muốn được hợp tác cùng với Tổng thống Biden trong tương lai. Tình bạn xuyên Đại Tây Dương của chúng ta là không gì thay thế được khi chúng ta phải đương đầu với những thách thức lớn của thời đại.”

Bộ trưởng Tài chính kiêm Phó Thủ tướng Olaf Scholz cũng phát biểu tương tự: “Giờ đây, cơ hội mở ra một chương mới và hứng thú trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương. Hoa Kỳ vẫn là đối tác quan trọng nhất và thân thiết nhất của Châu Âu. Có nhiều việc phải làm. Hãy cùng nhau hợp tác tốt! “

Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Heiko Maas khởi động lại mối quan hệ bị tổn hại nghiêm trọng với Hoa Kỳ. “Chúng tôi mong muốn được làm việc với chính phủ kế tiếp của Hoa Kỳ”, ông viết trên Twitter hôm thứ Bảy. “Chúng tôi muốn đầu tư vào sự hợp tác của chúng ta, cho một sự khởi đầu xuyên Đại Tây Dương mới, một thỏa thuận mới.”

Thống đốc bang Bavaria, Markus Söder, một ứng viên nặng ký cho chức vụ Thủ tướng Liên bang Đức vào năm 2021 đã tỏ ra nhẹ nhõm sau chiến thắng bầu cử của Joe Biden ở Mỹ và chúc mừng Đảng Dân chủ. Ông viết trên Twitter vào tối thứ Bảy “Yes he can!”. Niềm tin của ông vào nền dân chủ Mỹ giờ đây đã được củng cố trở lại. “Bây giờ cảnh tượng kỳ lạ trong vài ngày qua đã kết thúc.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s