Elisabeth Nguyễn – Bàn Tay

Tạ ơn Chúa, cho con cảm nhận được tình yêu Chúa dành cho loài người, cách riêng cho chính con, nhận biết những kỳ diệu khi Chúa tạo dựng chính con người thể lý của con và đã được Ngài thổi hơi thần khí cho linh hồn con được tháp nhập vào tính thiêng liêng của Chúa từ ngày con còn là bào thai „Ngài đã nhào nặn ra tôi từ khi tôi còn trong lòng mẹ“ (Is5.5a).

Ngài không chỉ ban cho cơ thể con những cảm quan ở từng cặp mắt, hai lỗ mũi, hai lỗ tai và môi miệng, mà tất cả một trăm mấy chục cơ quan hoạt động nhịp nhàng, kỳ diệu thật nhiệm mầu bên trong cơ thể con người, như chiếc bình sành dễ vỡ, điển hình là chính con đây, để cho con được sống khỏe mạnh, sống vui và sống bình an trong tay Ngài. Không những thế, Ngài còn thổi Thần Khí của Ngài cho con được sống dồi dào sung mãn với thần tính của Ngài.

Chúa đã cho thân thể con có tất cả các cánh cửa của các cơ quan này để tiếp xúc với những người xung quanh, trong gia đình, trong thân tộc, trong nhóm, trong cộng đoàn nơi môi trường con đang sống, nơi xã hội con giao tiếp để xử dụng mọi thụ tạo trong trật tự mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại.

Bàn tay Chúa Giêsu đã gõ vào thân thể này, Ngài mời gọi con hãy mở toang tất cả các cánh cửa nghe, nhìn, nói, thinh lặng, nếm, ngửi, ngủ, nghỉ để đón Chúa vào nhà con. Thật là một vinh dự, một hạnh phúc hiếm hoi, con cảm nếm được.

Bàn tay là phương thế hữu hiệu nhất để nối kết liên hệ với thế giới, chúng ta có thể mở rộng không gian chung quanh để va chạm với tất cả vạn vật hiện diện chung quanh. Có thể có những va chạm dịu dàng khi vỗ về một người đang đau khổ, và chăm sóc một người đang yếu bệnh.

Bàn tay ấy chúng ta có thể gây tổn thương cho người khác khi mình tức giận đả thương họ, một cái tát cho con mình hay một cái xô đẩy người bên cạnh trong lúc tức giận.

Bàn tay ấy cũng biểu lộ một cử chi thân thương hay lịch sự khi đưa bàn tay ra nắm lấy tay người khác. Họ có thể nhận ra tình cảm mình biểu lộ trong bàn tay đó.

Hiện giờ chúng ta thấy trong mấy tháng nay, dịch bệnh „corona vi trùng vũ hán“ hoành hành khắp thế giới, chúng ta nhận ra biết bao nhiêu bàn tay đầy ân sủng của các vị bác sĩ, y sĩ, y tá, y công, bàn tay của quý vị mục tử khoác áo nhà tu đã mặc vào chiếc áo bác sĩ để dấn thân chữa trị cho bao nhiêu người bệnh, dù các vị ấy biết chắc chắn mình sẽ bị lây nhiễm và nhiều vị đã tử vong vì con vi trùng nhỏ bé mà dữ ác tàn phá, giết biết bao nhiêu nhân mạng vô tội, gây kinh hoàng hoảng loạn cho nhân loại, khi con số tử vong lên đến con số ngàn. Chết chóc khắp nơi, cả trái đất hiện nay là một nghĩa trang khổng lồ!???

Cùng những bàn tay ấy, chúng ta cũng nhớ đến những đôi tay phục vụ của các tài xế lái máy bay, xe lửa, xe tram, xe bus, những tiếp viên hàng không vẫn hằng ngày đưa đôi bàn tay nâng đỡ và chuyên chở mọi người trở về quê hương mình sau những ngày đi nghỉ ở khắp các quốc gia.

Bàn tay của những vị đứng đầu các quốc gia, các bộ trưởng, tỉnh trưởng và toàn bộ chỉ huy của họ đều phải vắt óc ra tìm những phương pháp giúp đỡ dân và cứu dân chúng càng nhanh và tốt bao nhiêu có thể.

Bàn tay của Thầy Giêsu đã chạm vào mắt người mù khiến họ thấy được, chạm vào tai kẻ điếc cho họ nghe được, chạm vào quan tài khiến người chết sống lại được. Tất cả những cái chạm thần thiêng với quyền lực tình yêu tinh ròng ấy không những chỉ chữa lành cho thân xác thể lý mà còn chữa lành cả về linh hồn họ. Họ trở thành những con người tự tin, tươi vui hạnh phúc và rao truyền kỳ công mầu nhiệm mà họ nhận được.

Trong thời gian này (từ 12.2019 đến nay 31.3.2020 và còn tiếp tục không biết đến lúc nào) bàn tay của Thầy Giêsu đang chôn liệm biết bao nhân linh (trên 30.000 ba chục ngàn) đã tử nạn vì con vi trùng vũ hán ác độc này trên khắp mọi miền trong khoảng hơn 180 quốc gia trên trái đất.

Tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi. Bàn tay Thầy Giêsu đã chạm vào trái tim của những người công chính với trái tim và lý trí biết rung động, xót thương trước thảm cảnh đau khổ của nhân loại, biến đổi những bàn tay đó, đã quảng đại hy sinh dấn thân cho sinh mệnh của hàng triệu triệu bệnh nhân, giúp cho nhân loại có niềm hy vọng mãnh liệt vào sức sống tồn tại của nhân loại trong BÀN TAY Chúa Quan Phòng.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả những nạn nhân đã qua đời, những bàn tay và khối óc mà chúng ta vừa nhắc đến. Xin Thiên Chúa gìn giữ, ban bình an và sức khỏe cùng ơn khôn ngoan, lo liệu cho họ. Amen.

Elisabeth Nguyễn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s