Trần Ngọc Cư – “BỌN TRUYỀN THÔNG GÀ QUÈ ĂN QUẨN CỐI XAY”

Gọi chúng nó là tin giả (fake news), “kẻ thù của nhân dân” (the enemy of the people) chưa đã. Tổng thống chúng tôi còn chỉ tay vào Đệ tứ quyền (the Fourth Estate) để rủa xả:

“BỌN TRUYỀN THÔNG GÀ QUÈ LÀ LỰC LƯỢNG CHỦ YẾU ĐANG RA SỨC O ÉP TÔI ĐÓNG CỬA ĐẤT NƯỚC LÂU CHỪNG NÀO HAY CHỪNG ĐÓ VỚI HI VỌNG GÂY NGUY HẠI CHO SỰ THÀNH CÔNG CỦA TÔI TRONG CUỘC TUYỂN CỬ. NGƯỜI DÂN CHÂN CHÍNH MUỐN TRỞ LẠI LÀM VIỆC CÀNG SỚM CÀNG TỐT. CHÚNG TA SẼ VỮNG MẠNH HƠN BAO GIỜ CẢ.”

Kẻ hèn này hoàn toàn ủng hộ Tổng thống về mặt tinh thần, thuần khiết tinh thần, chứ sau khi hai vợ chồng già lãnh 2400 đô la tiền cứu đói, do Quốc Hội mở bầu hao tối qua, chúng tôi cũng xin “núp tại chỗ” (shelter-in-place) cho đến khi giới chức thẩm quyền y tế hát bài “Vy đã đi rồi” mới dám ra khỏi hầm trú ẩn.

“Còn người còn của,” Tổ tiên Việt Nam của chúng tôi đã dạy như thế.

Tổng thống hô hào các tín hữu Ki tô giáo đến cầu nguyện chật ních các nhà thờ vào Ngày Phục sinh 12 tháng Tư này, e hơi bị quá sớm chăng? Vì như Bác sĩ Fauci đứng đầu Cục Phòng chống Dịch bệnh, người thường đứng cạnh Ngài trong các cuộc họp báo buổi chiều tại Nhà Trắng, cũng vừa trả lời báo chí, tui nghe lỏm bỏm trên TV như sau: “Nobody can set a timeline. The virus sets the timeline.” (Không ai có thể ra một hạn kỳ. Chỉ con vi rút mới ra được hạn kỳ đó.) Nếu ông này ở Việt Nam chắc đã bị xe cán từ mấy tuần trước.

“Một trăm phần trăm, ông ơi! Một trăm phần trăm…” tôi ủng hộ Tổng thống vô vàn kính yêu, nhưng chỉ xin ủng hộ tinh thần thôi nhé.

Tôi cầu nguyện cho Ngài và tin chắc Ngài sẽ tái cử với kịch bản 2016 — thắng phiếu cử tri đoàn (electoral votes) mặc dù có thua đậm số phiếu dân bầu (popular votes). Dân chủ Mỹ là như thế. C’est la democratie en Amerique.

“Xin Thượng Đế ban phước lành cho Người. Toàn dân Cờ Hoa biết ơn Trâm Tổng thống. Trâm Tổng thống, Trâm Tổng thống muôn năm.” Xin các bạn già người Mỹ gốc Việt hát theo thể điệu bài “Suy tôn Ngô Tổng thống” để nhớ về “tuổi thơ dữ dội và rực rỡ tự hào“ của chúng ta.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s