Ngô Khôn Trí – NHẬT BẢN ĐÓN HOA ANH ĐÀO TRONG MÙA DỊCH

Tokyo đang bước vào mùa hoa anh đào . Sáng hôm nay, người ta đã tìm thấy 5 bông hoa đã nở trên cây anh đào được xem làm chuẩn thuộc giống Somei-yoshino nằm trong đền Yasukuni ở trung tâm Tokyo. Dự báo thời tiết cho biết tại nhiều vùng thuộc miền Tây và Đông Nhật Bản, nhiều khả năng hoa anh đào sẽ nở sớm hơn bình thường từ giờ cho tới tuần sau.

Nhật Bản cũng là 1 quốc gia đang đối phó với sự lây lan của virus corona chủng mới. So với các quốc gia ngoài Trung Quốc bị nhiễm nặng như Ý có 17 660 người nhiễm , 1266 người chết , Iran có 12 729 / 611 , và so với nước bên cạnh Hàn Quốc có 8 086 ca nhiễm và 72 người tử vong. Số 754 ca nhiễm và 21 tử vong ở Nhật chưa là bao. Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tin rằng nó nằm trong vòng kiểm soát nên thông báo Nhật Bản chưa phải ở trong tình trạng khẩn cấp.

Mùa hoa anh đào là mùa ấm áp và đẹp nhất trong năm của nước Nhật . Quang cảnh nên thơ hữu tình . Quay quần dưới góc cây hoa anh đào nhắp ly rượu sake là điều làm cho mọi người Nhật cảm thấy hạnh phúc nhất ?

Trên bình diện quốc gia , mùa này là mùa du lịch rộn ràng nhất , trung bình mỗi năm vào tháng tư có khoảng 3 triệu du khách đến thăm nước Nhật. Số du khách ngày càng đông đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của nước Nhật.

Du lịch Thế giới (WTTC) cho biết Nhật Bản đã vươn lên vị trí thứ ba trên thế giới, vượt Đức trong sự đóng góp của ngành du lịch vào GDP , nhất là Mỹ , nhì là Trung quốc . Số lượng du khách đến Nhật Bản tăng tốc , năm 2011 , Nhât Bản đã đón nhận 6,2 triệu du khách nước ngoài nhưng năm 2019 vừa qua đã có trên 31 triệu du khách viếng thăm nước Nhật . Năm 2018, chính phủ Nhật đã thu được 367,7 tỷ đô la (khoảng 40.064,2 tỷ yên)

Thế nhưng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố bùng phát virus corona là đại dịch. Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia . Châu Âu trở thành tâm dịch mới , số người nhiễm ở Iran và Hàn Quốc tăng không ngừng. Liệu số du khách đến Nhật để xem hoa anh đào năm nay có đông như năm trước không? và Thế vận hội vào tháng 7 sắp đến có được tổ chức theo dự định hay không?

Virus corona tuy rất nhỏ nhưng nhờ có hình dáng của vương miện nên nó có uy quyền như vua , nó sinh sôi nảy nở nơi nào có đông người, nó không phân biệt màu da, nó chỉ biết sao chép thành nhiều bản sao từ tế bào chủ .

Thôi thì hủy đi du lịch và tạm tránh xa nơi đông người trong lúc này.

Montreal, ngày 14/3/2020

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s