Vinh Hiền – Vì lý do sức khỏe, phụ nữ nên thủ dâm thường xuyên

Dù vẫn còn nhiều e ngại khi nói ra nhưng sự thật bao giờ vẫn là sự thật. Mọi người, cả nam lẫn nữ giới, có gia đình hay không, có hạnh phúc hay không … hầu như tất cả (90% dân số trên thế giới – theo thống kê) đều muốn và thường xuyên thủ dâm.

Theo các thống kê về y học cho thấy, trước đây nam giới thủ dâm nhiều hơn nữ giới nhưng điều này không có nghĩa là nữ giới chỉ đóng vai trò phụ và hoàn toàn dành “sân chơi” này cho nam giới. Ngày nay, phụ nữ được xem là đã qua mặt nam giới mà không bóp còi báo động. Với phụ nữ, ngày nay thủ dâm được xem là chuyện thường tình, nó không còn dành riêng cho những người được xem là “thiếu thốn tình dục” như trước đây người đời vẫn lầm tưởng.

Những cô gái xinh đẹp, những người chỉ cần nháy con mắt thì đàn ông sẵn sàng từ bỏ gia đình, tài sản để được một lần cùng lên giường như Jessica Biel, bạn tình của Justin Timberlake đã từng tuyên bố: “…nó rất quan trọng, bởi vì người không thủ dâm, bỏ lỡ nhiều niềm vui và bỏ qua một điểm quan trọng.” hoặc cô đào nóng bỏng Eva Longoria “Tôi bắt đầu tận hưởng tình dục kể từ khi biết thủ dâm. Thật đáng tiếc trước đó tôi đã không làm chuyện này.”

Xét cho cùng, thủ dâm không chỉ là niềm vui, nó còn mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe – đàn ông và tất nhiên là phụ nữ! Ở đây, chúng ta hãy phóng cái nhìn vào những lợi ích vì sao phụ nữ nên thường xuyên thủ dâm hơn nữa:

Tập luyện sàn chậu

Khi thủ dâm, do kích thích phần dưới của phụ nữ được thúc đẩy hoạt động liên tục. Mông nhướng lên cao, sàng qua sàng lại khiến các cơn co thắt cơ bắp sàn chậu được vận động như một cách tập luyện. Các cơ bắp sàn chậu là một trong những nhóm cơ quan trọng nhất của cơ thể. Nếu không được tập luyện nhiều và thường xuyên, hệ cơ sẽ ngày càng yếu đi do bị căng liên tục (thông qua các cơ quan nội tạng trong bụng hoặc mang thai, v.v.). Điều này có thể dẫn đến bị sa tử cung, không tự kiểm soát được vấn đề tiểu và đại tiện khi lớn tuổi, cũng như làm cho khả năng co thắt âm đạo suy giảm dẫn đến không cảm thấy hứng thú khi giao hợp.

Hệ miễn dịch được tăng cường

Phụ nữ thường xuyên đạt cực khoái có sức đề kháng cao hơn. Điều này một phần là do sau khi thủ dâm, họ ngủ ngon hơn – và giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch.

Theo y học, chất endorphin được phóng ra trong quá trình thủ dâm, tức là hormone hạnh phúc, và những điều này giúp cơ thể giảm bớt thải chất hormone cortisol, một chất gây stress. Qua đó, quan hệ tình dục, với cặp đôi hay tự sướng ở một mức độ nào đó có thể ngăn ngừa các bệnh tâm thần (ví dụ: trầm cảm, kiệt sức). Thủ dâm mang lại hiệu quả chống stress còn hơn so với chơi thể thao hoặc đọc sách.

Ít bị đau khi có kinh nguyệt

Khi thủ dâm, tuần hoàn máu ở vùng sinh dục được thúc đẩy. Điều này có tác dụng chống co giật tạo nên các cơn đau đớn khi đến thời gian kinh nguyện, đặc biệt cho những phụ nữ bị chứng chuột rút trong thời gian khó chịu này.

Tốt cho tinh thần

Dĩ nhiên làm tình với người yêu, theo cặp, cũng có lợi cho sức khỏe thể chất. Nhưng thủ dâm cho bạn một điểm rất quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua đó là tự mình dành thời gian cho cơ thể, bản thân của chính mình hơn. Bản thân được cưng chiều và có những cảm xúc đẹp mà không cần sự can thiệp, giúp đỡ của người thứ hai, điều này sẽ tự động củng cố sự tự tin của bạn.

Không những chỉ giúp cho chính mình nhưng một khi bạn hiểu thân thể bạn thích gì, muốn gì, ở đâu gây hứng khởi, nơi nào gây cảm giác khó chịu bạn có thể dễ dàng bảy tỏ cùng người bạn chăn gối để cả hai dễ dàng cùng thăng hoa.

Vinh Hiền

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s