Phương Tôn – Mùa Giáng Sinh tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại nước hoa

Không còn bao lâu nữa, Giáng Sinh ngày đức Chúa ra đời lại trở về với mọi người trên khắp thế gian. Không riêng gì người có đạo Thiên Chúa mà hầu như ai ai cũng đều ăn mừng lễ Giáng Sinh. Có thể nói, đây là một ngày lễ chung để mọi người, gia đình tụ họp gặp gỡ vui chơi và … ăn nhậu. Tặng quà trong ngày lễ này cũng là một điều hầu như có thể nói là bắt buộc. Cha mẹ trao quà cho con trẻ, vợ chồng, các cặp tình nhân tặng quà cho nhau…

Theo một thống kê nào đó, thì các loại nước thơm, nước hoa là món quà được chuộng nhất mà cánh đàn ông thường mua tặng các bà hay cũng có thể do “lệnh” bà đưa ra: Thích nước hoa!

Để giúp các đấng nam nhi khỏi bị lôi thôi, mua bậy, đem về tặng còn bị càm ràm vì mua sai không đúng ý, nên xin đưa ra đây một số khác biệt giữa các loại nước thơm xức người để các ông tự trang bị hành trang trước khi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng!

Các loại nước thơm xức người có nhiều loại khác nhau (ở đây tác giả không đề cập đến các thương hiệu nước hoa xịn hay các loại fake giả hiệu) nhưng chính là tập trung vào các loại như: Eau de Cologne (hay thường được gọi ngắn gọn là Cologne), Eau de Solid, Eau de Toilette và nước hoa (perfume) hoặc Extrait perfume.

Nói chung, chất lượng của các loại nước hoa được phân biệt theo độ pha loãng khác nhau, phân biệt theo tỷ lệ tinh dầu thơm cao như thế nào so với các thành phần như nước và chất cồn. Nước hoa càng rẻ thì nồng độ chất thơm càng thấp.

Eau de Solid (EdS) có tỷ lệ nước hoa thấp nhất ở mức từ một đến ba phần trăm và thường được bán dưới dạng xịt cơ thể nhẹ hoặc như nước thơm xức người vào mùa hè.

Ban đầu, Eau de Cologne được dự định làm một loại nước giải khát. Hàm lượng hương thơm ở mức thấp 3-5%, cho một mùi hương cực kỳ nhẹ và rất dễ bay hơi. Đây là một dạng nước thơm xức người không đắt tiền.

Eau de Toilette là loại nước thơm xức người cho bất kỳ mọi nơi, mọi khi, mọi dịp. Nồng độ của các loại dầu thơm trong Eau de Toilette (EdT) vào khoảng sáu đến chín phần trăm và do đó cao hơn Eau de Solid nhưng lại thấp hơn đáng kể so với nước hoa (perfume). Hương thơm của Eau de Toilette dễ bay hơi hơn và có thể được sử dụng rộng rãi hơn. Eau de Toilette phù hợp để sử dụng hàng ngày, nhưng cũng có thể được sử dụng vào buổi tối.

Tỷ lệ chất thơm đạm đặt trong Eau de Parfum (EdP) cực kỳ cao và thường nằm trong khoảng từ mười đến 14 phần trăm. Còn được gọi là “Parfum de Toilette” hoặc “Esprit de Parfum”, biến thể này rất thơm và do đó nên được sử dụng một cách tiết kiệm. Đồng thời, mùi thơm bốc hơi rất chậm. Một loại nước hoa tốt thường bám nhiều ngày trên da.

Nước hoa Extrait perfume là hình thức mãnh liệt nhất của nước hoa. Theo quy định, nó có từ 15 đến 30 phần trăm tinh dầu thơm đậm đặt, thậm chí có thể đạt tới 40 phần trăm. Đây là loại nước hoa rất hiếm có để mua nên dĩ nhiên cũng rất đắt tiền. Loại mùi thơm này rất mạnh do đó nên được sử dụng một cách tiết kiệm.

Phương Tôn

2. Advent 2019

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s