Hoàng Linh – Hãy tẩy chay!

Tranh: DAD

Mời kẻ ủng hộ nhiệt tình Đường lưỡi bò Thành Long đến Việt Nam? Với tư cách công dân tôi đề nghị hủy bỏ buổi nói chuyện của diễn viên Thành Long ngày 10 tháng 11 sắp tới tại Hà Nội với tư cách Đại sứ bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

Theo một thông báo của Operation Smile Vietnam phát đi ngày 3-11: “HANOI Join Operation Smile and its International Ambassador #JACKIECHAN to celebrate its 30th Year of serving Vietnamese children and families at our Appreciation Night on November 10th, 2019″.

Ngay sau bản thông báo, rất nhiều người đã có ý kiến phản đối vì Thành Long là diễn viên ủng hộ nhiệt tình Đường lưỡi bò và là một người thiếu trách nhiệm với gia gia đình bị chính cộng đồng Hoa ngữ tẩy chay về chuyện này.(Zing)

Trên trang cá nhân, Thành Long đưa ra tuyên bố mạnh mẽ liên quan đến việc bảo vệ trẻ em: “Tôi kêu gọi toàn thế giới hãy giúp các em nhỏ có thể sống trong một môi trường an toàn, có thể khỏe mạnh vui vẻ trưởng thành. Thế giới ngày càng nhiều chuyện khiến ta đau lòng. Đây là điều chúng ta có thể làm để thay đổi cái xấu. Mỗi người một tay sẽ khiến cái xấu bị đẩy lùi”, ông viết.

Lời kêu gọi của Thành Long ngay lập tức hứng chịu sự chế giễu từ cộng đồng mạng. Tờ QQ cho biết hàng nghìn ý kiến cho rằng Thành Long chỉ nói là giỏi. “Thay vì kêu gọi toàn nhân loại, hy vọng Thành Long hãy chăm sóc con gái của mình thật tốt. Cô bé đó đến cùng thật đáng thương”, bình luận có hơn 2.000 lượt like trên trang QQ.

Thành Long làm từ thiện rất nhiều nhưng lại không có trách nhiệm với chính gia đình mình. Phòng Tổ Danh và Ngô Trác Lâm là hệ quả của sự vô trách nhiệm”, độc giả Nanxing viết.

Thực tế, Thành Long chưa bao giờ được khen là người cha tốt, bỏ mặc các con. Con trai Thành Long bị bắt vào năm 2014 vì dính líu tới ma túy.

Con gái Ngô Trác Lâm không được cha nhìn nhận. Từ bé đã sống trong cảnh bị soi mói. Ở tuổi thiếu nữ, Ngô Trác Lâm nổi loạn, cắt tóc, bỏ nhà, bỏ học và công khai đồng tính. Hôm 30/10, Ngô Trác Lâm còn bị cảnh sát triệu tập vì hành vi ăn cắp.

Trên trang cá nhân, Ngô Trác Lâm từng viết: “Tôi lớn lên trong bóng tối. Tôi che mắt để cố trưởng thành. Trải qua nhiều năm bị gièm pha, sống chung với nỗi xấu hổ, tôi rất sợ thế giới này. Tôi hiểu rằng mình không thể được yêu và không nên yêu bất kỳ ai”.

Con gái Thành Long khẳng định không bao giờ muốn gặp mặt người cha vô trách nhiệm: “Có cho tôi cả trăm triệu USD cũng không muốn gặp ông ta”.

Anh chị có đồng ý mời một người ủng hộ nhiệt tình Đường lưỡi bò xâm hại trắng trợn chủ quyền Việt Nam và nhiều nước đến VN rao giảng đạo đức không?

Nguồn: https://baotiengdan.com/2019/11/07/hay-tay-chay/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s