Chu Vương Miện – HẬU TIẾU NGẠO GIANG HỒ

Sau năm 1972 , đại văn hào Trà Lương Kim Dung ” tiếng Hoa Quan Thoại gọi là tài có Cấm Dùng ” mướn một lúc 11 văn hào trong đó có nhà văn lừng danh Cổ Long đứng đầu ” san định và sửa chữa lại tất cả các danh phẩm thời danh của đại văn hào Kim Dung ,

” Không dính dáng chi đến tác Phẩm của Giả Kim Dung vị này có tác phẩm Võ Lâm Ngũ Bá , ” và Giả Cổ Long khác với Cổ Long . ” tuy nhiên sau 1972 cho đến bây giờ tức là năm 2017 , chúng tôi không có thì giờ hoặc vì lý do là già mắt kém , không có dịp đọc lại các đại tác phẩm vĩ tiểu vĩ đại của tiên sinh Kim Dung , tuy nhiên lâu lâu coi ti vi ” màn ảnh Nhỏ ” thì nhìn qua cái gì , biết qua cái gì thì xin tường thuật lại , hoàn toàn thấy sao viết vậy ? không thêm và cũng không bớt .

Trước đây thì biết sơ sài như sau :

-Trong tác phẩm Anh Hùng Xạ Điêu, không thấy có gì thay đổi nhiều , hầu vẫn y như cũ .

-Trong Tác phẩm Lục Mạch Thần Kiếm ” tức là Lăng Ba Vi Bộ thì chỉ có tên nhân vật Vương Ngọc Yến đựợc đổi thành Vương Ngũ Yên thế thôi ,

-Trong Tác phẩm Thần Điêu đại hiệp , nhân vật Lý Mạc Sầu được chuyển đổi thành Lý Mạc Thu , và nhân vật Mai Siêu Phong trong phần hồi tưởng của Đông Tà Hoàng Dược Sư thì khi phu nhân của ngài bị chết vi tẩu hỏa nhập ma khi học thuộc lòng bộ Cửu Âm Chân Kinh của Châu Bá Thông cho mượn , sau đó thì Hoàng dược Sư đem lòng yêu dấu cô đệ tử của mình ,mối tình này bị cả 2 phái hắc bạch phản đối , Mai Siêu Phong và Hoàng dược Sư đã ra tay tàn sát những kẻ phản đối này , cuối cùng vì quá ân hận Lão Đông Đà đã chấm dứt mối tình oan trái Thầy Trò này , và bây giờ thì dốc toan lực yểm trợ cho mối tình Thầy Trò Tiểu Long Nữ và Dương Quá.

-Bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký thì chỉ có chút đỉnh là Đồ đệ thứ sáu của phái Võ Đang của Tổ sư Trương Tam Phong , mới đầu là Hân Ly Đình sau thống nhất là Ân Ly Đình.

– Qua bộ Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ , hiện đang trình chiếu chùa trên tivi đài 57.8 , sáng từ 10 giớ đến 11 giờ , tối từ 9 giờ tới 10 giờ và đêm từ 4 giờ đến 5 giờ sáng , chiếu đi và chiếu lại , ai không coi kịp coi vào giờ này thì coi vào giờ kia . bộ này thì trong phim truyện toàn là những nhân vật mới toanh lạ hoắc , nhưng đóng thì rất tuyệt vời , và rất rõ ràng không mơ hồ khó hiểu như những bộ phim trước , trong bộ mới này ” tức là hậu Tiếu Ngạo Giang Hồ ” không có nhân vật Bất Cai Hòa Thượng ” trong truyện là Bất Giới Hoà Thượng ” ni cô Nghi Lâm phái Hằng Sơn với Đông Phương Bạch tức Đông Phương Bất Bại giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo là chị em ruột , cô em Nghi Lâm bị thất lạc từ nhỏ , được các vị sư thái phái Hằng Sơn nuôi dưỡng ,rồi trở thành môn sinh của phái Hằng Sơn trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái , còn Đông Phương Bạch thì chưa thấy nói rõ chi nhiều , chỉ biết mới đầu là phó giáo chủ , còn giáo chủ Nhậm Ngã Hành thì ẩn cư để luyện công Hấp Tinh Đại Pháp , Đông Phương Bạch là đồng môn huynh đệ với Hắc Bạch Vạn Lý Trường Sa Khoái Kiếm , Hai vị này là Sư Phụ của Vạn Lý Độc Hành Điền Bá Quang , như vậy Đông Phương Bạch là sư thúc của Điền Bá Quang , bộ Hậu Tiếu Ngạo Giang Hồ thêm một nhân vật nữ nữa tuổi trẻ tài cao , và nhân vật nam là Lệnh hồ Xung lại có thêm một hồng nhan tri kỷ Thanh mai trúc mã nữa từ Nhạc Linh San , qua Nghi Lâm , kế Đông Phương Bạch rồi Nhậm Doang Doanh , nhân vật Đông Phương Bạch giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo đẹp tuyệt vời ,khác xa với lão Đông Phương Bất Bại già khú đế , dơ dao tự cung sau biến thành một lão già đồng tính luyến ái với Dương Liên Đình , đọc và xem phim chán bỏ mẹ , bây giờ Đông Phương Bạch lại là con Ghế trẻ , luyện thành công Quỳ Hoa Bảo Điển mà lại không cần phải thiến , võ công tuyệt đỉnh đánh chác với Phong Thanh Dương tiền bối thái thúc sư tổ phái Hoa Sơn hậu duệ của Độc Cô Cầu Bại Độc Cô Phong cả trên 200 chiêu mà bất phân thăng bại . với võ công cao siêu như vậy ? thỉ chỉ còn có thua Cọp.

Mấy lần Vạn Lý Độc Hành Điền Bá Quang lên Tư Quá Nhai cưỡng bức Lệnh Hồ Xung xuống núi là do lệnh của Đông Phương Bạch , lý do giản đơn giản kép là em của giáo chủ là Nghi Lâm Sư Muội , thương nhớ Lệnh Hồ đại ca mà phát bệnh ốm tương tư , vì quá thương em gái ruột , nên Đông Phương Bạch mới giả vờ hạ độc vào Điền Bá Quang , bắt phải thi hành mưu kế của mình ” là bằng mọi cách phải bắt Lệnh Hồ đại ca phải hạ san để gặp tiểu hảo muội của mình là Nghi Lâm .

Các bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ trước và bộ truyện Tiếu ngạo giang hồ trước năm 1972 , cùng có những đoạn như thế này ? nhưng không ai rõ nguyên nhân nào mà Vạn Lý Độc Hành Điền Bá Quang cứ đánh tới đánh lui với Lệnh Hồ Xung .

” Kỳ sau viêt tiếp “

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s