Phương Tôn – Có tiền nhưng không mua được…Tiên: Một Rapper đi uýnh lộn bị giam được Trump bảo lãnh nhưng không thành

Trump có thể đứng/ ngồi xổm trên luật pháp Mỹ vì người dân Mỹ cho phép nhưng với một đất nước nhỏ bé nhưng độc lập, tự chủ như Thụy Điễn đã không chấp nhận những đòi hỏi vượt qua luật pháp của Trump.

Câu chuyện xảy ra sau khi A $ AP Rocky, tên thật là Rakim Mayer, một Rapper người Mỹ đã tham gia vào một cuộc đánh nhau ở Stockholm, Thụy Điễn vào cuối tháng 6 sau một buổi trình diễn nhạc. A $ AP Rocky, 30 tuổi sau đó đã bị bắt vì bị cảnh sát cáo buộc tấn công người khác. Vào đầu tháng 7, một tòa án Thụy Điển phán quyết rằng tay Rapper này phải bị giam giữ do có nguy cơ bỏ trốn. Tòa án quận ở Stockholm đã gia hạn tạm giam vào ngày thứ Sáu vừa qua làm cho tay nghệ sĩ thích uýnh lộn này đã phải hủy nhiều lần xuất hiện trong chuyến lưu diễn châu Âu hiện tại của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven để điều đình tạm thời cho Rapper A $ AP Rocky đang bị giam giữ được tự do. Ông đề nghị “bảo lãnh cá nhân cho (A $ AP) tại ngoại hoặc một giải pháp thay thế”, Trump viết trên Twitter. Ông cam đoan với Thủ tướng Löfven rằng “không có nguy cơ A $ AP chạy trốn”.

Một phát ngôn viên của chính phủ Thụy Điển mô tả cuộc trò chuyện dài khoảng hai mươi phút là “thân thiện và tôn trọng”. Tuy nhiên, Thủ tướng Löfven nhấn mạnh rằng “cơ quan tư pháp, công tố viên và tòa án Thụy Điển hoàn toàn độc lập”. Chính phủ Thụy Điển không có quyền lực hay ý định gây ảnh hưởng đến quá trình tư pháp. Khả năng giàn xếp để trả tiền xin tại ngoại không được quy định trong hệ thống pháp luật Thụy Điển, luật pháp Thụy Điển không biết một điều như vậy.

Trump tỏ ra nhanh chóng hết lòng với anh Rapper da màu người Mỹ này chẳng qua chỉ để cho mọi người biết rằng, ông ta sẵn sàng bênh vực một công dân Mỹ không phải là da trắng nhằm biện hộ cho hành động vừa qua, sau khi ông ta muốn đuổi bốn phụ nữ dân biểu người Mỹ da màu trở về quên hương của họ sau khi các phụ nữ này lên tiếng kịch liệt chống lại ông ta.

Qua các cuộc tấn công mang tính kỳ thị chủng tộc của Trump với bốn nữ dân biểu Mỹ, bà Angela Merke thủ tướng Đức, người từng được xem là thân Mỹ đã lên án mạnh mẽ: “Tôi cương quyết giữ khoảng cách với nó (những lời tuyên bố kỳ thị chủng tộc của Trump) và cảm thấy đoàn kết với bốn người phụ nữ bị tấn công.”

Ngoài ra, bà Theresa May, thủ tướng Anh quốc cũng mạnh mẽ lên án Trump, cho rằng những lời nói phân biệt chủng tộc của Trump là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Nhanh nhẩu của Trump phải được gọi là nhanh nhẩu đoảng. Ông ta quên rằng, không ai có thể cao hơn Pháp luật cũng như dưới thời của Trump, một thế lực đàn anh Mỹ hiện đã bị đám đàn em Âu châu khinh thường.

Phương Tôn

Tháng 7. 2019

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s