Vinh Hiền – Bệnh nghiện “cực khoái” ở phụ nữ: Một hiện tượng kỳ lạ

“Hàng ngày, hàng đêm, hàng tiếng đồng hồ tôi phải tự làm lấy để đạt đỉnh, gần như cứ mỗi phút một lần lên đỉnh, cho đến khi mệt mõi không còn sức…, thật là khủng khiếp!”

trên những diễn đàn phụ nữ, diễn đàn về sức khỏe Online, những lời tâm sự như trên nay thường xuyên xuất hiện chứ không còn đơn lẻ như trước đây. Hàng loạt chị em đã bày tỏ về chứng nghiện phải tự xử thường xuyên để “lên đỉnh”.

Điểm rõ ràng không chối cải, cực khoái âm vật là một cảm giác cực kỳ thích thú, cơ thể rạng ngời giống như một pháo hoa nhỏ trong cơ thể bùng nổ. Nhưng khi cảm giác “thăng hoa” biến thành ép buộc phải thực hiện cho được, nó trở thành một gánh nặng, theo lời các chị em mắc chứng nghiện Orgasm tâm sự.

Cực khoái gây tác dụng như một liều heroin

Một cơn nghiện cực khoái như là một đòi hỏi không thể thiếu được, phải làm thế nào càng nhanh càng tốt để đạt đến đỉnh điểm – và người ta có thể tự mình làm điều đó, không phải phụ thuộc vào ai.

Điều cần nhấn mạnh, nghiện cực khoái không phải là nghiện sex, và cả hai đều không được liệt kê trong danh sách những căn bệnh chính thức trong y học- chúng là những thuật ngữ thông dụng được mọi người dùng mà thôi. Nhưng khi thấy và nghe một người gặp phải thói quen này diễn tả một cách đau khổ về thói quen của họ thì người ta có thể so sánh với một chứng nghiện.

“Đó là sự sẵn sãng nhanh chóng của cực khoái” khiến bạn nghiện. Chất Dopamine được giải phóng trong cơ thể và cảm giác cuối cùng rất kích thích “, một nhà trị liệu tình dục giải thích.

Nói chung, nghiện thường liên quan đến việc giải phóng dopamine trong cơ thể – các loại ma túy và các chất khác làm tăng sản xuất dopamine cũng có thể gây nghiện. Các nhà khoa học tại Đại học Groningen so sánh tác dụng của cực khoái ngay cả với liều heroin.

Tuy nhiên, một khi mức độ cực khoái xảy ra “quá dày” thì độ sâu cực khoái cũng bị giảm bớt, trở nên phẳng lỳ hơn và mức thỏa mãn không còn nhiều như lúc ban đầu – hệ thống “tưởng thưởng” trong não đã cạn kiệt. “Cái sướng” có được là do não bộ “tưởng thưởng”. Vì vậy, gần như có thể nói về một loại “kiệt sức tình dục” một khi đạt cực khoái quá mức.

Điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn: Những người mắc phải chứng này phải tự thỏa mãn thường xuyên hơn, để cảm giác tưởng thưởng xảy ra.

Tuy nhiên, cơn nghiện cực khoái không nhất thiết phải được đo theo tần suất thủ dâm.

Điều quan trọng hơn là câu hỏi liệu người ta có kiểm soát được nó hay liệu bị ham muốn trong ngày thống trị. Nếu ai đó ham được cực khoái mà bỏ bê sinh hoạt hàng ngày của mình, thí dụ như không đi làm việc, bỏ hẹn hò v.v… thì khi đó có thể nói họ bị nghiện cực khoái – Người bị nghiện là người không còn kiểm soát được bản thân. Được cho là “nghiện” nếu mất kiểm soát.

Hãy xem qua một lời tâm sự của một bạn nữ trên “gofeminin”:

“Tôi 26 tuổi và tôi có một vấn đề. Tôi đang dần mất kiểm soát. […] Đó không phải là đòi hỏi tình dục, nhưng tôi cần đạt cực khoái càng nhanh càng tốt. Dù tôi ghê tởm bản thân sau đó, cảm thấy tội lỗi nhưng nếu không xảy ra thì tôi trở nên nóng nảy, hung dữ.”

Hoặc một bạn nữ khác viết trên diễn đàn sức khỏe “onmeda”:

“Vấn đề của tôi là tôi phải tự thỏa mãn nhiều lần trong ngày. Tôi cũng phải thường xuyên tự sướng khi đang làm việc! Chỉ riêng khi ngồi tôi cũng nỗi cơn đòi hỏi. Tôi đã đếm được 18 lần cực khoái trong một ngày. Dù song song đó, quan hệ tình dục với người tình của tôi rất tuyệt vời”.

Tình dục của nữ giới vẫn là chuyện cấm kỵ

Một vấn đề mà nhiều phụ nữ gặp phải cảnh ngộ này thường miêu tả trên các diễn đàn là phản ứng của những người chung quanh. Nếu khi họ bày tỏ, nặc danh, trên Internet về vấn đề của họ thì thường chỉ nhận được những phản ứng thiếu đồng cảm bất kể với đàn ông hay phụ nữ. Đó cũng là do, vì thủ dâm vẫn là vấn đề cấm kị ở phụ nữ trong xã hội chúng ta.

Với đàn ông thì lại khác. Nhưng không chỉ riêng sự công nhận của thủ dâm là khác nhau giữa nam giới và nữ giới mà ngay cả biểu hiện của nghiện cực khoái cũng khác nhau.

Người ta có thể giải thích, với nam giới, nghiện cực khoái thường đi kèm với nghiện phim khiêu dâm nhưng đối với phụ nữ, dường như không có lời giải thích chính xác rõ ràng tại sao và từ đâu lại có cơn nghiện này, nếu nó thực sự tồn tại.

Nghiện phim ảnh khiêu dâm thường ít xảy ra với phụ nữ vì hình ảnh, phim khó làm kích thích phụ nữ hơn.

Chửa trị

Cũng giống như mọi căn bệnh tâm lý khác, người nghiện cực khoái được khuyên nên tìm một sự trợ giúp chuyên nghiệp với liệu pháp cai nghiện.

Điều quan trọng là tìm hiểu vấn đề thực sự là gì – “Tại sao tôi cần nó?” và “Liệu có phải nhu cầu được cực khoái là chỉ để đáp ứng nhu cầu cơ bản nào khác trong người mà chưa được thỏa mãn?”

Nói chung, mọi nhà trị liệu đều khuyên “phải tìm ra một cái gì đó để giảm căng thẳng bên trong người”. Chơi thể thao là một trong những đề nghị được đưa ra.

Điều quan trọng nhất cho những phụ nữ mắc nghiện cực khoái là không được đánh mất hy vọng được chửa khỏi. Hãy tự tin đi đến một nhà chửa trị tâm lý, thẳng thắn trình bày vấn đề. Ngày nay không việc gì phải ái ngại khi một người nữ phải nói ra cái thói quen thích thủ dâm, thích được thỏa mãn đạt cực khoái.

Tất cả chỉ là căn bệnh (dù chưa được công nhận) nhưng bệnh thì luôn luôn được cảm thông.

Vinh Hiền

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s