Phương Tôn – Ấu dâm Pedophilia và Hebephilia

Vụ việc một đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam, 61 tuổi, nguyên phó viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng dùng bạo lực để cưỡng bức, tìm cách hôn một bé gái 7 tuổi trong một thang máy tại chung cư Galaxy, thành phố Hồ Chí Minh bị camera an ninh ghi hình lại đã gây nên trận bão dư luận. Hầu hết, kể cả báo chí đảng đều lên án hành động của tên bất lương này. Hành động mà tên cưỡng bức dâm ô với trẻ con tự nhận là chỉ muốn “nựng” bé mà thôi.

Trong làn sóng dư luận phẫn nộ với cách “nựng” của tên biến thái này, có người đặt câu hỏi “Chẳng biết nó có hứng thú gì với thân thể của một đứa bé nhỏ chưa phát triển?”. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu một vài biến thái tình dục mà y học đã tìm hiểu và xác định.

Ấu dâm Pedophilia và Hebephilia

Những người mắc bệnh ấu dâm Pedophilia, kể cả nam lẫn nữ, bị ảnh hưởng tình dục qua cơ thể trẻ em trước tuổi dậy thì. Vào độ tuổi này cơ thể các bé hoàn toàn chưa phát triển đầy đủ. Ví dụ không có lông mu và hoặc lông nách, âm đạo nhỏ, dương vật nhỏ, ngực ở các bé gái hoàn toàn chưa mọc lên. Ngày nay do vấn đề dinh dưỡng nên thường xảy ra một vài ngoại lệ nhưng nói chung đây là cơ thể của những bé chưa quá 10 tuổi. Những người bị kích thích tình dục với cơ thể bé trai hoặc bé gái kể trên đều có thể liệt vào nhóm người mắc bệnh Ấu dâm Pedophilia.

Ngoài ra, những người mắc chứng ám ảnh, cảm thấy bị ảnh hưởng kích thích tình dục với cơ thể trẻ em và thanh thiếu niên đã bắt đầu có sự phát triển thể chất, đã có các đặc điểm của tuổi dậy thì, ví dụ đã bắt đầu có lông mu hoặc lông nách, âm đạo hơi phát triển, dương vật hơi phát triển, ngực ở trẻ gái bắt đầu nhú lên, trẻ gái bắt đầu có kinh nguyệt… được liệt vào nhóm bệnh Hebephilia.

Những trường hợp sau đây có thể đưa ra giả định liệu một người nào đó thuộc loại Ấu dâm Pedophilia/ Hebephilia:

Hứng thú tình dục khi nhìn hoặc tiếp xúc với trẻ em/ thanh thiếu niên.

Những tưởng tượng thú vị về tình dục liên quan đến trẻ em/ thanh thiếu niên.

Tìm kiếm, trao đổi, thu thập cất giữ hình ảnh lạm dụng tình dục với trẻ trên Internet (Child pornography).

Những ai có liên quan đến những trường hợp nêu trên, có thể liệt vào nhóm người mắc bệnh Ấu dâm Pedophilia/ Hebephilia tuy nhiên phải khẳng định rõ ràng nếu những người này vẫn giữ tất cả trong mức độ tưởng tượng cho cuộc sống của họ thì không thể xem họ là những người lạm dụng tình dục. Do đó, các thuật ngữ Ấu dâm Pedophilia/ Hebephilia không đồng nghĩa với lạm dụng tình dục trẻ em hoặc khai thác tình dục bằng cách sử dụng hình ảnh lạm dụng.

Tuy nhiên, điều ngược lại cần chú ý, không được quên là việc lạm dụng tình dục xảy ra sau khi có ham muốn tình dục đối với trẻ em hoặc thanh thiếu niên.

Ấu dâm Pedophilia/ Hebephilia hiện nay được y học xem là một bệnh rối loạn tâm thần hay chính xác hơn là một loại rối loạn tình dục, một loại bệnh không chửa trị được. Đã là bệnh thì không thể ngoại trừ bất kỳ ai, kể cả đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam. Cái vấn đề đáng quan tâm hiện nay tại xã hội Việt Nam là: Không phải tất cả các đảng viên đều là những người lạm dụng tình dục – kể cả lạm dụng tình dục trẻ em – nhưng một số rất lớn trong những kẻ lạm dụng tình dục lại là đảng viên. Tại sao?

Phương Tôn

Tháng 4.2019

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s