TẤM GƯƠNG CỦA LÒNG BÁC ÁI

Ông Farid Ahmed tha thứ cho tên khủng bố đã bắn chết vợ của ông. Farid Ahmed là một người đàn ông tàn tật, phải ngồi xe lăn sau một tai nạn giao thông cách đây 6 năm. Hôm thứ Sáu tuần trước, 15/03/2019, ông được vợ (là bà Husna Ahmed) đẩy xe lăn giúp ông đến cầu nguyện tại đền thờ Hồi giáo Al Noor ở Christchurch. Trong khi họ đang cầu nguyện thì tên khủng bố Brendan Tarrant bất ngờ xông vào đền thờ và xả súng. Bà Husna Ahmed ngay lập tức, trước hết, đã can đảm dẫn lối cho phụ nữ và trẻ em thoát ra khỏi đền thờ, rồi bà chạy ngược vào đền thờ để giúp cho người chồng tàn tật. Thế nhưng, bà đã bị tên khủng bố bắn từ sau lưng, và bà chết ngay tại chỗ. Lúc đó, đứa con gái 15 tuổi của họ đang đi học ở trường nên không biết gì về vụ khủng bố.

Ông Faris Ahmed đã khóc rất nhiều khi ông phải kể lại cho đứa con gái 15 tuổi nghe về cái chết của mẹ, nhưng ông khuyên con gái và thân nhân rằng “Hãy khóc, nhưng đừng để cho sự khóc lóc và cảm xúc tàn phá tâm hồn mình.”

Ông đã nói về vợ như sau: “… Nàng đã hy sinh cuộc sống của mình để cứu những người khác và đó là công việc cuối cùng của nàng. Nàng đã giúp rất nhiều người đến nơi an toàn rồi nàng đến giúp tôi… Tôi muốn mô tả nàng như là một người đã được chuẩn bị để hy sinh cuộc sống của nàng cho những người khác. Nàng có một nhân cách tuyệt vời… Tôi rất hãnh diện về nàng… Nàng đã chinh phục trái trim của hàng triệu người và tôi bảo con gái của tôi rằng chúng ta nên sống để ghi nhớ điều này, chúng ta nên vui thì tốt hơn là than khóc.”

Khi được hỏi cảm nghĩ của ông về tên khủng bố, ông nói: “Tôi yêu thương kẻ đó vì nó là một con người, một kẻ anh em của tôi. Tôi không ủng hộ hành động của nó, vì nó đã làm điều sai trái. Nhưng có lẽ nó đã bị đau khổ vì có điều gì đã xảy ra trong cuộc sống của nó… Nhưng nói cho cùng, thì nó vẫn là một người anh em của tôi. Tôi đã tha thứ cho nó, và tôi tin chắc rằng nếu vợ tôi còn sống thì nàng cũng tha thứ cho nó.”

Mời các bạn đọc bài tường thuật đầy đủ trên báo NZ Herald:
https://www.nzherald.co.nz/nz/news/article.cfm…

FB Hoàng Ngọc-Tuấn 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s