Phương Tôn – Brenton Tarrant muốn giết Angela Merkel và xem Trump là biểu tượng của bản sắc người da trắng

Brenton Tarrant tên đàn ông đã thực hiện các vụ tấn công vào hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand, bắn chết 49 người và gây ít nhất 40 người khác bị thương. Thậm chí nhiều giờ trước khi ra tay thảm sát, tên người Úc này đã tweet trên tài khoản nay đã bị xóa của hắn ta.

Thông qua tweet, hắn ta phổ biến trước một bản tuyên ngôn có tựa đề “Sự thay thế vĩ đại” (The Great Replacement) dài 24 trang dựa theo một thuyết âm mưu cực hữu, theo đó các chính trị gia và các nhà lãnh đạo phương Tây đang lên kế hoạch trao đổi người dân bản địa với người Hồi giáo. Tại đấy, hắn ta tự mô tả mình là một “người đàn ông da trắng 28 tuổi bình thường”. Tên giết người cho biết, muốn trả thù cho “hàng ngàn người chết mà châu Âu phải chịu trong lịch sử của mình thông qua các cuộc xâm lược của nước ngoài.”

Xem Trump như một biểu tượng của bản sắc người da trắng

Là một tên khủng bố da trắng chống người ngoại quốc, Tarrant tán thưởng Tổng thống Mỹ Donald Trump là “biểu tượng của bản sắc người da trắng và cũng là biểu hiệu của sự hiểu biết của con người lành mạnh”. Hắn ta còn cho rằng, luôn luôn ủng hộ Trump như là một biểu tượng. Nhưng lại không chấp nhận Trump như là một nhà lãnh đạo và chính trị gia.

“Giết Merkel”

Hai ngày trước khi xảy ra cuộc thảm sát, trong một tweet, Tarrant đăng ảnh vũ khí của mình. Trong bản tuyên ngôn, hắn ta đã viết, Angela Merkel, Recep Tayip Erdogan và Sadiq Khan, thị trưởng London phải bị giết chết.

Ngoài ra Tarrant còn chỉ trích chính sánh đối với người nhập cư và Hồi giáo. Trên Twitter, hắn ta liên tục đăng các liên kết từ các bài báo đề cập đến các tội phạm người nước ngoài. Một bài báo của “Deutsche Welle”, trong đó nói về về việc thiết lập một mạng lưới cực đoan cánh hữu trong quân đội Đức cũng được tên sát nhân nêu lên. Trong số các thần tượng của Tarrant còn có những chiến binh chống Cộng Sản trong thời Chiến tranh Lạnh ở các quốc gia bị Liên Xô chiếm đóng.

Xem Anders Breivik, tên giết người hàng loạt tại Na Uy là nguồn cảm hứng

Tarrant cho biết, đã liên lạc với nhóm “Anh em Hiệp sĩ” của Breivik, “Họ ủng hộ khi tôi thực hiện nhiệm vụ” và còn lấy hành động giết người của Breivik để làm nguồn cảm hứng.

Anders Breivik, tên khủng bố người Na Uy đã tấn công vào trung tâm thành phố Oslo và một trại của tổ chức thanh niên của đảng Dân chủ Xã hội trên đảo Utøya vào ngày 22 tháng 7 năm 2011, giết hại 77 thanh thiếu niên. Breivik được coi là một tên cực đoan cánh hữu và xem Hồi giáo là kẻ thù.

Hắn ta cũng từng nghiền ngẫm các bài viết của Dylan Roof – tên sát nhân đã bắn chết 9 khách viếng thăm nhà thờ người Mỹ gốc Phi tại một nhà thờ ở Charleston, Nam Carolina, vào tháng 6/2015.

Tên giết người hàng loạt Brenton Tarrant còn viết nguệch ngoạc trên các khẩu súng tự động và các băng đạn ở khắp mọi nơi bằng chữ trắng. Các chữ khắc vẽ tư tưởng phân biệt chủng tộc của hắn ta như:

“For Rotherham” (“Dành cho Rotherham”)

Rotherham là một thành phố ở miền bắc nước Anh. Từ năm 1997 đến 2013, có tới 1400 trẻ em và thanh thiếu niên được cho là đã trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục và bóc lột tình dục tại đây. Nhiều thủ phạm bị cáo buộc có nguồn gốc nước ngoài: họ đến từ Pakistan hoặc được các nạn nhân mô tả là “người châu Á”. Một báo cáo điều tra dài 159 trang từ năm 2014 cáo buộc chính quyền đã biết về tội ác này nhưng không can thiệp. Lý do rõ ràng là các quan chức sợ bị dán nhãn là “phân biệt chủng tộc”.

“Alexandre Breette”

Tên của kẻ sát nhân đã giết chết sáu người và làm bị thương mười bảy người khác trong một cuộc tấn công vào Trung tâm Culturel Islamique de Québec (CCIQ) tại Québec, Canada vào ngày 29 tháng 1 năm 2017.

“Luca Traini”

Tên sát nhân đã từng dùng súng, từ một chiếc xe hơi để bắn giết sáu người da màu đến từ Gambia, Nigeria, Ghana và Mali vào tháng 2.2018 tại thị trấn Macerata của Ý. Traini còn có biệt danh “Con chó sói” hoạt động trong tổ chức chống người ngoại quốc “Lega Nord” và duy trì liên lạc với các phần tử cực đoan cánh hữu trên khắp châu Âu.

“For Berlin” (Dành cho Berlin)

Có lẽ là một ám chỉ về cuộc tấn công khủng bố bằng xe vận tải của Tunisia Anis Amri vào ngày 19 tháng 12 năm 2016 tại chợ Giáng sinh ở Berlin.

“Refugees welcome to hell

“Chào mừng người tỵ nạn đến địa ngục”

“Anton Lundin Pettersson”

Tên của một sát nhân 21 tuổi đã xông vào một trường học ở Thụy Điển vào ngày 22 tháng 10 năm 2015 với một thanh kiếm, truy đuổi đâm chém chủ yếu các trẻ em có nguồn gốc di cư. Hắn ta đã đâm chết bốn chết học sinh và giáo viên.

 

Phương Tôn

Tháng 3.2019

5 comments

 1. Đây chỉ là một dạng của Luật Nhân Quả : có Nhân thì ắt có Quả,không có lửa sao có khói ? Vòng tròn bạo lực đã,đang và sẽ tiếp diễn dài dài…một bọn Hồi giáo quá khích đâm máy bay vào 2 tòa nhà chọc trời làm chết mấy ngàn người vô tội (đa số là Mỹ da trắng ,không thấy thống kê, có lẽ phần lớn là Christians)…rồi bao nhiêu là vụ trả thù xả súng bắn dân Muslims vô tội đang cầu nguyện trong nhà thờ (bắn vào đây là ăn chắc,không sợ bị lẫn lộn với dân khác tôn giáo !).Làm sao bây giờ ? Trấn áp bọn gây ác và…cầu nguyện Ông Giời ?

  Thích

 2. Không hiểu ông Tung Nguyen này nói mà có suy nghĩ kỹ không?
  Ông bảo: “Đây chỉ là một dạng của Luật Nhân Quả : có Nhân thì ắt có Quả,không có lửa sao có khói ? ”
  Vậy hỏi ông: hơn 5000 người dân vô tội bị CS giết trong trận Mậu Thân ở Huế gây Nhân sao để hưởng Quả như vậy? Lửa nào mà có khói đau đớn như vậy?.
  Hàng triệu người dân Tàu bị Mao giết, họ làm gì nên tội mà hưởng cái quả như vậy?

  Người như ông, may mắn không phải là dân da trắng, nếu không thế giới này còn khốn nạn hơn nữa!
  Lo tự sám hối đi ông

  Thích

 3. Cái gì cũng có Nhân cà : mấy ngàn đồng bào vô tội ở Huế hồi Mậu Thân bị thảm sát là do các đảng phái quốc gia chúng ta đã để cho Hồ Tặc và đám Stalinists đàn em Giáp,Đồng,Chinh,Thọ v.v…cướp chính quyền năm 1945,gây nên việc thành lập chính quyền cộng sản ở Đông Dương,căn cứ địa của vô sản quốc tế Đệ Tam,chúng quyết tâm chiếm VNCH bằng mọi giá,không kể gi mạng sống của đồng bảo chúng cả nam lẫn bắc…Ở Tàu cũng vậy,nguyên do là bọn Tưởng đánh đấm như…kít để bị thua Mao,dẫn đến việc hắn lên cầm quyền gây nên vô vàn tội ác cho dân Tàu ! Còn tui dã màu gì thì chẳng ăn thua gì đến mọi người,vì tui không có tham vọng chính trị chính em gì ráo ! Sám hối ư? À tui cũng đang sâm hỏi vì tui đã lỡ gây đau khổ cho một vài em gái hậu phương hồi xưa…hehehe

  Thích

 4. Nè Nguyễn Chiến,
  Ta thú thiệt cảm thấy suốt đời vẫn còn dốt nên lúc nào cũng ráng học hỏi mọi người,nhưng có 2 loại người mà ta không thèm học hỏi đâu :
  1/ Loại Vẹm phét lác ,ta không có gì để nói với chú vì rõ ràng là ta đụng đến Hồ Dâm Tặc của chú,làm chú nhảy nhổm như gái ngồi phải cọc !
  2/ Loại cái đám “trí thức tả phái” ở đầy rẫy bên châu Âu (Đức,Pháp…) suốt đời chửi Mỹ, vì mặc cảm gì đó nên ghen tức với nước Mỹ và người Mỹ,hễ có dịp là nhâu nhâu xúm lại chửi bới,nhất là gần đây chửi me-xừ Trump ,moi móc một cách bần tiện không chừa thứ gì ! Hoặc giả chú cũng chỉ thuộc loại theo đóm ăn tàn,lâu lâu chửi nhắng lên cho đẹp lòng chủ !
  Rõ chán mớ đời!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s