Phuong Anh Le – Chửi. Văn hoá chửi

Không hiểu vì sao người ta cứ mặc định chỉ có nam giới mới chửi , chỉ có thanh niên mới chửi , người ít học mới chửi . Giờ đây vào FB để thấy mọi người đều chửi , nhà nhà đều chửi , không phân biệt giới tính , tuổi tác hay vùng miền . Tôi biết có những thầy giáo lão thành , chức cao vọng trọng mà lên FB chửi ngọt ngào lắm. Chữ phổ biến người ta thường hay dùng là ĐM . Một lần tôi giật mình khi đọc Stt ngắn gọn “Đỗ Mười tụi bây “ . Ủa , sao lại có tên cố tổng bí thư ở đây . À , thì ra em này mượn tên ông í để chửi . Lịch sự tí tí người ta dùng địt mẹ , đù moá , moá , mịa . Nhưng hiện nay những chữ đó lạc hậu rồi , xưa rồi . Khi bực tức cùng cực , người ta đem bộ phận sinh dục nữ ra chửi . Chửi chị Quyết Tâm , người ta gọi chị ấy mặt L . Chị ấy hứa mà không làm , người ta chửi xạo L .

Tôi thắc mắc tại sao chửi lại lên ngôi như vậy ? Đó là hình thức phản kháng ư ? Tôi có em học trò mỗi lần nói đến những áp bức , bất công xã hội , những việc làm sai trái của các quan chức là em không kìm nén đuọc , thế nào cùng mở miệng chửi thề , dẫu có khuyên mấy cũng không được . Tức lắm cô à . Tiền thuế mình đóng mà chúng làm như tiền của chúng . Hết tượng đài đến nhà hát , rồi đội vốn , rồi xây xong vứt đó khong dùng . Ừ . Tức lắm . Cô đồng cảm với em mà .
Việc đổi 100 đô la mà bị phạt đến 90 triệu cho người bán , 270 triệu cho người mua vẫn râm ran trên mạng xã hội . Cứ cho là có gài bẫy đi , nhưng lại lòi ra chuyện người ký quyết định xử phạt , ông phó chủ tịch Cần Thơ đã từng mắc sai phạm lớn khi còn làm cục trưởng cục quản lý thị trường , nói trắng ra là ông Trương Quang Hoài Nam đã sai phạm nghiêm trọng trong vụ thi tuyển công chức ở cục quản lý thị trường hồi ông làm cục trưởng và chủ tịch hội đồng tuyển sinh . Người gian dối là ông Nam ra quyết định xử lý người dối gian là ông chủ tiệm vàng và anh thợ điện . Cũng nực cười cho xứ mình là ông Nam vi phạm đạo Đức cách mạng như vậy , kỷ luật thì không bị mà lại đuọc điều về làm phó chủ tịch ở một tỉnh lớn ở miền Tây . Nếu chủ tiệm vàng vi phạm luật Thu đổi ngoại tệ thì chỉ phạt ở tội đó , hà cớ gì lại tịch thu của ông 20 viên kim cương , 19.910 viên đá nhân tạo trị giá gần 550 triệu đồng sung vào công quỹ . Những viên đá quý đó ông Lực , chủ tiệm vàng không trưng ra bán vì đó là tài sản cá nhân . Nghe như một vụ cướp cạn . Cướp công khai . Cướp có giấy tờ . Cướp có bảo kê .
Nếu chửi là phương tiện , là công cụ , là cách thức để phản kháng của người dân oan , người dân đen , người thấp cổ bé họng như Chí Phèo của Nam Cao thì rủa là cách biểu lộ nỗi căm phẩn đến cùng cực . Mả cha bây , bây mà ăn của dân thì bây chết sẽ xuống 9 tầng địa ngục , con cái bây ngóc đầu không lên . Bây đi xe , xe đổ . Bây đi tàu , tàu lật . Bây đi thuyền , thuyền chìm . Có nhiều người biết chửi và rủa sẽ mang khẩu nghiệp nhưng họ vẫn dấn thân . Đi học tập về thì biết vợ mình nó lấy , con mình nó sai , đi học hay xin việc thì kẹt cái lý lịch ngụy quân ngụy quyền , nhà cửa mình nó trưng thu thì trách sao họ không chửi và rủa .
Lại có 1 bộ phận không nhỏ thanh thiếu nữ hiện đại nói tục . Điều hiếm thấy ở miền Nam trước 75 . Vào quán cà phê thì sẽ mục sở thị điều này . Con gái tôi kể , mẹ ơi hôm qua con đi dạy về , trước mặt con là 2 cô gái chở nhau trên chiếc Atila , cô ngồi sau có body đẹp lắm , đến đọan đèn đỏ , con nghe cô ấy nói mà ngỡ ngàng . _ Cô ấy nói sao ? Ta mệt quá , ta ĐÉO đi nữa. Con nghe mà tá hỏa , mất hết thiện cảm và cái body đẹp đó con bỗng thấy phù phiếm quá .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s