Tôn Thất Mệnh – TẬN THẾ (Phần2)

Chúng ta đã nói sơ qua về vũ trụ, cấu trúc và tuổi của vũ trụ trong phần Tận Thế 1. Như vậy tận thế là gì ? Và tận thế có ảnh hưởng gì đến vũ trụ không ? Tận thế chính là sự hủy diệt sinh vật và gây chết chóc hàng loạt trên Trái Đất, “Đại tận diệt” khi khoảng 90% tất cả các sinh vật đều bị biến mất.

Đối với vũ trụ thì tận thế hoàn toàn vô nghĩa, sau tận thế hằng trăm tỷ thiên hà vẫn còn đó, hàng trăm tỷ ngôi sao trong mỗi thiên hà vẫn cháy sáng. Ngay cả mặt trời, một ngôi sao, cũng hoạt động bình thường…

Đến nỗi Trái Đất cũng còn đó và gần như nguyên dạng và tiếp tục quay quanh mặt trời như trước, trừ trường hợp Trái Đất bị đốt cháy hoặc nổ tung bởi mặt trời.

Như vậy các bạn thấy, tận thế trên Trái Đất đối với vũ trụ thì có khác gì một ổ kiến đối với trái đất và ổ kiến đó bị bạn phá tan hoang ? Một ổ kiến trên Trái Đất bị bạn đổ thuốc vào giết gần hết đàn kiến thì sự kiện này có ảnh hưởng gì đến Trái Đất không ? Dĩ nhiên là không, trái đất vẫn quay và các ổ kiến khác trên thế giới đều vẫn hoạt động bình thường.

Tận thế có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên ta có thể phân biệt được hai loại nguyên nhân, đó là nguyên nhân nội tại và nguyên nhân ngoại tại.

Nguyên nhân nội tại chẳng hạn :

  • Siêu núi lửa phun trào ;
  • Hoặc động đất ;
  • Hoặc tsunami

v.v…

Nguyên nhân ngoại tại có thể :

  • Một hành tinh hay một thiên thạch cở lớn có đường kính vài trăm kilomét lao vào trái đất và đốt cháy quét sạch loài người cùng mọi thứ ;
  • Hoặc các hành tinh trong hệ mặt trời xếp thẳng hàng với nhau và lực hấp dẫn của chúng sẽ cộng hưởng và gây ảnh hưởng tới chuyển động của trái đất cũng như làm thủy triều dâng cao ;
  • Hoặc bão từ là những nhiễu loạn trong từ trường trái đất gây ra bởi gió mặt trời ;
  • Hoặc hệ mặt trời sẽ đi qua mặt phẳng chính của Ngân Hà, nơi bị cho là có các tác động khủng khiếp từ lực hấp dẫn của các ngôi sao trong Ngân Hà;

v.v..

Chúng ta thấy nguyên nhân của tận thế rất nhiều và ta có thể ngồi nghĩ ra thêm hàng chục nguyên nhân khác… Nhưng mỗi nguyên nhân đều có một chu kỳ quá lớn đối với lịch sử của sự tồn tại của con người. Chẳng hạn, muốn hủy diệt hoàn toàn sự sống trên trái đất, thiên thạch lao vào trái đất phải có một đường kính khoảng 15 km , một thiên thạch 15 km trở lên lao vào trái đất phải đợi khoảng 100 triệu năm mới có một lần.

Thật sự con người đang tự mình hủy diệt mình. Lịch sử loài người chỉ mới có 2 triệu năm, còn quá non trẻ đối với tuổi già của trái đất. Lịch sử loài người đối với tuổi già trái đất như một vài cái tíc tắc hoặc vài giây đồng hồ trong cái chuỗi ngày dài 24 tiếng đồng hồ của trái đất. Con người còn rất nhiều thời gian để phát triển nền văn minh của mình và tìm kiếm một hành tinh khác để «thực dân», để di dân mà bảo tồn nòi giống trước khi đến ngày tận thế. Chỉ e rằng con người sẽ tự hủy diệt mình bằng cách tàn phá tài nguyên , thiên nhiên gây hiệu ứng nhà kính, làm tan những khối băng Nam Bắc Cực và có thể tự hủy diệt nhau bằng bom nguyên tử !

Nói gì thì nói, mặt trời có sự sống. Mặt trời đã được sinh ra và sẽ chết đi như con người. Mặt trời có tuổi thọ khoảng 10 – 12 tỷ năm, hiện nay mặt trời đang ở tuổi tráng niên, mặt trời có khoảng 4,5 tỷ tuổi và đang hoạt động rất mạnh. Khoảng 5 hoặc 6 tỷ năm nữa Mặt Trời bắt đầu bước vào quá trình đốt cháy hydro ở lớp ngoài lõi. Mặt Trời dần biến thành một sao khổng lồ đỏ theo hệ thống tiến trình Hertzsprung-Russell và tỏa sáng hơn gấp nhiều lần (độ sáng có thể gấp tới 2700 lần hiện tại), và bán kính mặt trời tăng lên gấp 250 lần. Với kích thước cực kỳ lớn, Mặt Trời sẽ nuốt trọn sao Thủy, sao Kim và trái đất. Loài người có thể tiếp tục tồn tại thêm 5 tỷ năm nữa để mặt trời « xơi tái » hay không ? Đó chính là ngày tận thế toàn diện, tất cả biến thành hư không ! Nhưng các bạn đừng lo vì nó chỉ xãy ra trong vòng ít nhất là 5 tỷ năm nữa.

Vào tháng Giêng năm 1954, chỉ một năm trước khi qua đời, Albert Einstein đã viết một bức thư nổi tiếng gửi đến triết gia người Do Thái, Erik Gutkind, sau khi ông đã đọc quyển sách mang tựa đề “Choose life: The Biblical Call to Revolt”. Bức thư là cách Einstein thể hiện quan điểm của mình với Thiên chúa giáo nói riêng và các tôn giáo tín ngưỡng khác nói chung.

Trong bức thư có đoạn viết : “Chúa trời, đối với tôi, không có gì hơn là một sự biểu hiện và sản phẩm của sự yếu đuối của con người. Kinh thánh là một quyển sách đáng kính, nhưng những truyền thuyết trong đó vẫn còn thô sơ, thậm chí khá trẻ con. Không lời giải thích nào, dù tinh tế đến đâu, có thể thay đổi định kiến này trong tôi…Đối với tôi, tôn giáo của người Do Thái giống như tất cả các tôn giáo khác. Đó là một hóa thân của những mê tín dị đoan trẻ con nhất”.

(The word God is for me nothing more than the expression and product of human weaknesses, the Bible a collection of honorable, but still primitive legends which are nevertheless pretty childish. No interpretation no matter how subtle can (for me) change this…For me the Jewish religion like all other religions is an incarnation of the most childish superstitions.).

Nguyên văn bức thơ theo dường dẫn sau : http://www.lettersofnote.com/…/word-god-is-product-of-human…

Bức thư nổi tiếng này đã được bán đấu giá trên trang eBay, với giá khởi điểm là 3 triệu USD.

Như vậy nhà khoa học vĩ đại nhất của chúng ta không có một chút niềm tin tôn giáo, thế thì những lời tiên tri về tận thế của tôn giáo hoặc của các nhà tiên tri “vĩ đại” có đáng làm ông ta bận tâm ? Chắc là không.

Ngày 21 tháng 12 năm 2012 là ngày tận thế theo một số lời đồn. Đã có biết bao nhiêu lời đồn trong quá khứ nhưng có tận thế gì đâu. Quý vị cố sống thêm 5 hoặc 7 tỷ năm nữa, lúc đó chắc chắn là quý vị sẽ gặp tận thế khi mặt trời đến tuổi già bóng xế, mặt trời sẽ phình to để trở thành một sao đỏ khổng lồ (red giant) , to đến nổi nó nuốt chửng cả trái đất và sức nóng 5 ngàn độ của mặt trời lúc đó sẽ biến chúng ta và trái đất thành cái mà được gọi là “KHÔNG”.

 

— Hết —

 

Tôn-Thất Mệnh, Montreal ngày 20 tháng 12 năm 2012

Khoảng 5 đến 7 tỷ năm nữa mặt trời sẽ biến thành một sao đỏ khổng lồ (red giant) giống như sao đỏ Aldébaran trong hình này (bức hinh so sánh độ lớn của mặt trời lúc bình thường và một sao đỏ khổng lồ).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s