Phương Tôn – Trump bán cho Na Uy máy bay trong trò chơi Game “Call of Duty”!

F-52 “Call of Duty” và Trump

Tuần vừa qua, báo chí rộn lên chuyện Trump có đi khám sức khỏe tổng quát và cho biết mọi chuyện ổn, quá sức ổn là đằng khác. Tuy nhiên đến nay vẫn không có kết quả khám nghiệm tinh thần để cho biết liệu cái đầu của Trump có ổn không?

Thật khó tưởng tượng là Trump có tâm thần ổn định vì trong thời gian ngắn vừa qua ông ta có những hành động và phát biểu một cách không ổn chút nào.

Thí dụ như:

Khi bị bêu trong cuốn “Lửa và Giận dữ” (Fire and Fury) rằng, toàn bộ nhân viên Tòa Bạch Ốc xem Trump như là một đứa con nít và là người có đầu óc bất bình thường[i],  

Trump như ngồi chạm phải cọc nhọn, phản ứng một cách giận dữ và cho biết mình là một Thiên Tài có tâm thần ổn định. Người bình thường có đầu óc ổn không ai nói như vậy.

Của tau bự hơn – Không của tau lớn hơn

Khi bị Ủn hăm dọa, cho rằng nút bấm bom nguyên tử Ủn luôn luôn sẵn sàng trên bàn làm việc, Trump liền đá lại “Cái nút bấm nguyên tử của tau bự hơn”. Cái kiểu đối qua đáp lại giữa Ủn và Trump không khác gì hai đứa trẻ lên ba nói với nhau.

Riêng lời nói của Trump cho rằng Haiti, Honduras và các nước Phi châu là “các đất nước dơ bẩn” (shithole countries) không chỉ được xem là những lời từ một tổng thống có tâm thần không ổn định mà còn là từ một tổng thống phân biệt chủng tộc (racist) có ông nội từng là một di dân bất hợp pháp từ Đức sang Mỹ.

Đặc biệt mới nhất, nói lên cái “Thiên tài ổn định” của Trump là trong buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc cùng bà Erna Solberg, Thủ tướng đương nhiệm của Na Uy, Trump đã chứng tỏ tài năng xuất chúng của mình là không những biết làm Tổng thống mà Trump còn biết buôn bán, biết bán những thứ ngay cả những thứ ảo, những thứ không hiện hữu trên cõi đời này!

Với khuôn mặt hãnh diện, Trump cho báo chí biết thành công kinh tế của ông ta là trong tháng 11 vừa qua, ông đã bán cho Na Uy hai loại chiến đấu cơ F-52 và F-35. Tổng cộng là 52 chiếc. Trump còn cho biết không những vậy mà Mỹ còn giao hàng trước hẹn nữa là khác.

Trump, đúng là một thiên tài (bất) ổn định, vì ông ta cho rằng ông bán được cho Na Uy loại máy bay F-52 là loại máy bay chỉ có trong trò chơi Game Call of Duty: Advanced Warfare. Ngoài đời thật không có loại máy bay này.

Vậy thì, hoặc là Na Uy dốt nát trả hàng trăm triệu Dollar để mua loại máy bay ảo hay Trump chơi Game nhiều quá nên đầu óc mộng mị, chập choàng giữa Ảo và Thật?

Sự thật, theo tờ Washington Post, Mỹ có bán cho Na Uy 40 chiến đấu cơ loại F-35 của hãng Lockheed Martin, đây là một trong những loại chiến đấu cơ được trang bị tốt nhất của Mỹ.

Ngoài Mỹ, hiện nay Ý, Hòa Lan và Na Uy cũng đang sử dụng loại chiến đấu cơ F-35 này.

Riêng “F-52 Call of Duty” thì hiện đang được dùng từ thành thị đến thôn quê trên toàn thế giới (ai cũng có chứ không riêng gì Mỹ) và có lẽ Trump cũng là một trong những anh hùng màn hình ảo, đang thực hiện những phi vụ vô cùng anh dũng với F-52 không thực này?

Phương Tôn

Tháng 1.2018

———————–

[i] The author of a controversial book on Donald Trump says that all his White House aides see him as a “child” who needs “immediate gratification”.

Michael Wolff said his book was based on about 200 interviews, and rejected Mr Trump’s claims that it was “phony”.

But Secretary of State Rex Tillerson has dismissed suggestions made by Wolff that the president’s mental health is failing.

http://www.bbc.com/news/world-us-canada-42579990

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s