Elisabeth Nguyễn – Em là người được Chúa yêu

Em là một con bé út ít trong gia đình, rất bướng bỉnh, thích gì làm nấy, không ai cản được. Ba mẹ mà cấm cản thì em càng làm trái ngược với sự cấm đó. Anh chị mà thách đố điều gì là em thực hiện cho bằng được. Cả nhà ai cũng bực mình về em, các anh chị thì hay cãi nhau với em, nhìn thấy em là le lưỡi, lắc đầu hoặc lườm một cái nghiêng cả cái nhà, nguýt một cái đổ cả thành phố … hi hi… thế mà em chả giận, chả hờn, em chẻ cái miệng toác toàng toạc ra cười với họ. hi… hi… he he… vậy đó mà lần nào cãi nhau hay giành giật thứ gì gì thì họ cũng phải chịu thua con nhỏ út ít này… thua cái bướng bỉnh cứng đầu cứng cổ và cái cười trừ của em.

Cám ơn Chúa cho em được sinh ra trong một gia đình biết kính Chúa, (tối nào cũng quây quần đọc kinh) còn yêu Chúa hay không thì em chưa biết, vì cuộc sống, ngày nào cũng có đầy đủ những vui ít buồn nhiều vì bị la mắng, rồi thì anh chị em cãi vã, khó chịu, ganh đua, ganh tị, giành giật, hơn thua nhau từng lời từng chữ… v.v… Chúa cho em nhìn thấy đó là những thiếu thốn, những bất hạnh của gia đình nhiều hơn hạnh phúc.

Song em cảm nhận được Chúa thương em nhiều hơn, em gần với Chúa hơn những người khác trong gia đình, vì đã có lần em lén ba mẹ đi chơi với cô bạn thân, mà nó lại dẫn em đến dự một khóa tĩnh tâm cho giới trẻ. (khi trở về bị ba mẹ mắng cho một trận nên thân và hạch hỏi đủ thứ vì đi vắng cả cuối tuần mà không xin phép). Em xin lỗi mãi và hứa hẹn đủ mọi thứ mới làm cho ba má hết giận.

Từ đó em mới hiểu thế nào là niềm vui hạnh phúc khi có Chúa Giêsu ở với mình. Em tự hứa với lòng mình, sẽ không làm cho ba má buồn nữa vì cái bướng bỉnh, cứng đầu cứng cổ của mình. Chúa Giêsu đã dạy em yêu thương là tha thứ, là bác ái, là hy sinh, là chịu đựng mà Chúa kêu mời em sống mỗi ngày. Yêu thương ngay tại gia đình trước tiên, kế đến là các người lân cận. Nhờ vậy mà em bây giờ nhìn mọi người dễ thương hơn, em không trách cứ ai cả nữa, như trước kia. Em trở nên dễ thương hơn (chị của em bảo thế). Song chị còn thêm một câu (nhưng mà bé út bướng bỉnh hay cãi vã thì dzui hơn).

Muốn được dễ thương hơn như vậy thì em càng phải gần với Chúa nhiều hơn bằng cách bỏ thì giờ ra tâm sự với Ngài. Ngài và con bạn thân của em là những người bạn thân nhất của em vậy. Có gì vui buồn em đều tâm sự với Chúa Giêsu và với nó. Suốt tuần qua, em và bạn em, mỗi ngày đều dành nửa tiếng đồng hồ để  tập cầu nguyện cùng với Chúa Giêsu câu Kinh Thánh mà Chúa nói với bà Martha: “Martha, Martha con lo lắng xôn xao về nhiều chuyện. Chỉ có một sự cần mà thôi, và Maria đã chọn phần tốt nhất mà không ai có thể dành lấy được!“ Cái quý báu mà bà Maria đã chọn, ít có người hiểu nổi; cũng như em đã đọc và nghe đoạn Phúc Âm này nhiều lần mà có khi nào để ý đâu! Biết lắng nghe Lời Chúa là món quà quý báu nhất mà bà Maria nhận được, mà mãi đến hôm nay em mới hiểu, mới biết được. Cũng tại em hay bận rộn đủ thứ… ham chơi hơn ham học, ham đàn đúm với bạn bè, đi dạo ngắm phốphường hơn là đi nhà thờ…đi tĩnh tâm, nên không biết điều quý giá đó. Cũng chính vì không biết chọn phần tốt nhất  nên tâm hồn em bất an, lủng củng hoài.

Bây giờ thì em biết, khi em dành thì giờ cho Chúa thì em được bình an và thấy tâm hồn mình vui lắm, nhìn ai cũng thấy dễ thương, nhìn vật gì cũng thấy đẹp, nhìn cây cối cảnh vật biết đó là công trình của Chúa. Em bây giờ hạnh phúc lắm.

Em nhận ra trong gia đình ai cũng có cái nhìn dịu dàng hơn, ấm cúng hơn đối với em, hay cười hơn với em. Ông anh lớn của em thì vừa cười vừa cốc lên đầu em một cái thật dễ thương, thật đáng yêu, chả bù với trước kia ông ấy như ông kẹ, cốc đau điếng, mặt thì hầm hầm, mà em nào có sợ… Em ước mong anh chị  của em và gia đình em, ai cũng được hạnh phúc như em. Xin Chúa giúp cho gia đình em nha Chúa.

Elisabeth Nguyễn (viết choViola)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s