Phương Tôn – Cám ơn đời đã có những người đàn ông như vậy!

Trong giai đoạn cuối của cuộc giải tỏa thành phố Mossul, Iraq hiện đang bị quân IS chiếm đóng, hàng chục ngàn người dân vô tội đã bị giết dưới bom đạn của Liên quân dưới sự lãnh đạo của Mỹ, Nga, quaân chính quyền Assad và phần lớn của quân khủng bố IS. Đặc biệt dã man nhất, lính bắn tỉa của IS bắn giết tất cả, bất kỳ trẻ con hay phụ nữ tìm cách trốn khỏi khu vực cuối cùng có đường kính chừng 1,5 cây số đang còn dưới sự kiềm tỏa của chúng.

Theo chân quân chính phủ Iraq tiến vào khu vực cuối cùng này, một nhân viên thiện nguyện dân sự người Mỹ, David Eubank đã vấp phải vô số xác chết phụ nữ và trẻ con bị quân IS bắn chết nằm trên đường phố. Trong khu vực một hảng nước ngọt Pepsi, David Eubank và đoàn quân giải tỏa bị cầm chân do hỏa lực của quân bắn tỉa quá mãnh liệt. Trong lúc chờ đợi hỏa lực yểm trợ, David Eubank đang đứng tránh đạn sau lưng một chiếc xe thiết giáp, bổng thấy dưới xác chết của một bà mẹ, cách anh ta dưới 100 mét, đang nhoài lên hình dạng một đứa bé gái năm tuổi.

Không còn một sự chọn lựa nào khác ngoài sự suy nghĩ phải cứu lấy đứa bé thoát khỏi làn đạn bắn tỉa của quân IS dù có nguy hiểm thế nào đi chăng nữa, David Eubank tung người chạy nhanh, dưới hỏa lực yểm trợ của hai người lính Iraq, để ôm đứa bé chạy lui thoát khỏi lưới đạn của IS.

Trả lời báo „L.A. Times“, David Eubank cho biết: „Khi đó tôi không suy nghĩ gì khác mà chỉ nghĩ rằng, nếu có chết thì vợ và con tôi cũng sẽ hiểu tôi“.

Mười hai giây đồng hồ, trên một đoạn đường chưa đầy 150m, không ngại hiểm nguy để cứu lấy một đứa bé hoàn toàn xa lạ, David Eubank, một người đàn ông vô danh tiểu tốt của nước Mỹ đã trở thành một người hùng của nhân loại.

Phương Tôn

Tháng 6.2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s