Ngô Khôn Trí – Lễ hội hoa anh đào Hirosaki (Hirosaki Cherry Blossom Festival)

Là một trong những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở phía Bắc Nhật Bản.

Hàng năm, vào khoảng giữa tháng tư đến đầu tháng năm, tại công viên Hirosaki, tỉnh Aomori, có khoảng 2 triệu người đổ dồn tới lễ hội này để ngắm hơn 2.600 cây hoa anh đào, tổng cộng có 50 loại hoa anh đào nhưng ở đây phần lớn là giống hoa Yoshino và Shidarezakura (hoa anh đào rủ).

Lễ hội năm nay được bắt đầu vào ngày thứ bảy (22/4/2017), kỷ niệm đúng 100 năm tổ chức lễ hội này. Nhờ thời tiết thuận lợi, hoa someiyoshino đã nở được 3 phần và sẽ nở rộ (mankai) trong vài ngày tới.

Tại đây, du khách có thể tản bộ trên con đường giống như đường hầm có nhiều hoa anh đào khoe sắc dọc theo 2 bên đường, có thể thấy được những cây hoa anh đào Someiyoshino cổ xưa nhất, được trồng cách đây hơn 135 năm (năm 1882) và cây to có đường kính lớn nhất, khoảng 5m15cm. Ban đêm có chiếu đèn sáng lung linh tạo ra phong cảnh thật lãng mạn.

Giống Someiyoshino được trồng nhiều nhất, có hoa màu hồng nhạt, trên lá non và cánh hoa có lớp lông non bao phủ và khi hoa tàn thì mới là lúc lá đâm chồi nảy lộc. Cánh hoa to và trông có vẻ quý phái hơn so với các loại khác. Chỉ khoảng 10 năm đã trở thành một cây lớn và cho hoa nở nhanh hơn các loại khác. Tuổi thọ chỉ có 7 ngày kể từ ngay nở rộ.

Sakura không phải là Quốc hoa, nhưng người Nhật yêu thích nó nhiều nhất nên thực tế nó tồn tại như biểu tượng là quốc hoa của người Nhật . Quốc hoa của nước Nhật là hoa cúc.

Montreal, ngày 22/4/2017

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s