Elisabeth Nguyễn – Trở nên như trẻ thơ

bo%cc%82ng-hoa2Vừa bước chân vào nhà, chưa kịp cất chiếc mũ và bỏ chiếc cặp sách xuống, miệng cô bé đã líu la líu lo:

-Mami ơi,…ơi…

– Dạ a…. a…

– Mami ơi, tại sao lại phải trở nên như trẻ nhỏ mới được vào Nước Trời hả mami? Như vậy người lớn như mami và papi phải nhỏ lại như con mới được vào Nước Thiên Đàng hả mami? Làm sao mà người lớn như vậy lại nhỏ như con nít được hả!!! Chắc là phải nhờ đến Hexe phải không mami?

– Làm gì mà mới đi học về là hỏi một thôi một hồi vậy cô bé, lại còn có cả Hexe ở trong đó nữa chứ!

Cô bé 9 tuổi toét miệng cười tươi, rồi dơ tay cầm cây thước kẻ về phía mẹ, miệng đọc câu thần chú bằng tiếng Đức líu la líu lo, xong hô to: “Hexe! Hexe! Rồi, mami nhỏ lại như con để đi vào Nước Trời, hì …hì…

Bà mẹ trẻ âu yếm ôm con gái vào lòng rồi giải thích cho bé:

-Đúng đó con gái ạ. Chúa Giêsu đã nói: “Nếu các con không hoán cải mà trở nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không vào được Nước Trời” (Mt, 18,3). Trở nên như trẻ nhỏ, ở đây, Chúa muốn răn dạy chúng ta phải biết sống phó thác, tin tưởng vào Thiên Chúa, giống như con của mẹ luôn tin tưởng và yêu thương bố mẹ, phải có tâm hồn trong trắng là từ bỏ tánh xấu, sự ganh ghét, sự tham tiền… và yêu thương mọi người, mọi vật giống như con vậy đó.

Con là một đứa bé ngoan, cha mẹ bảo gì con đều vâng lời làm theo tất cả. Chúa cũng muốn con cái Chúa biết vâng Lời Chúa dạy như thế. Những khi con làm lỗi, con bị bố hay mẹ sửa phạt con, con khóc lóc vì bị đòn đau, nhưng rồi con lại quên ngay liền và lại sung sướng sà vào lòng mẹ hay bố nũng nịu. Tâm hồn con trong trắng, giản dị dễ thương như thế đó. Con thấy không, dù con có lầm lỗi bao nhiêu lần, bố mẹ cũng vẫn thương yêu con vô bờ bến nên con mới bình an khi được âu yếm trong vòng tay bố mẹ chứ.

-Ja! Con biết rồi, lúc nào papi, mami cũng thương con hết.

-Chúa cũng yêu thương loài người như thế. Chúa muốn con có tâm hồn trong trắng, thật thà, biết yêu thương người khác. Lòng thương xót của Chúa thì luôn chan hòa cho tất cả mọi người nhưng Chúa muốn những người lớn phải biết ăn năn hối cải tội lỗi mình, trông cậy vào tình thương của Ngài.

Con biết không, thí dụ như con đang ở với bố mẹ nghèo như thế này, bây giờ mẹ cho con đến ở luôn trong một gia đình giàu có, con có đến ở với họ không?

-Ứ ừ, con không chịu đâu, con chỉ ở với mami, papi thôi.

– Đó, con thấy không, chẳng phải một mình con đâu, mà tất cả trẻ nhỏ trên thế giới này, dù nghèo hèn, dù hiểm nguy, dù trong chiến tranh bom rơi đạn lạc, cũng không bao giờ muốn rời xa cha mẹ mình. Cha mẹ mình là nơi nương náu an toàn nhất, yêu dấu nhất của trẻ nhỏ. Dù có đi đến chân trời góc bể nào, dù lên mặt trăng hay xuống đáy biển, mà có cha mẹ cùng đi là em bé vẫn đi.

Chúa cũng muốn con cái Chúa dù gặp gian nguy, dù bị khổ sở, dù bị bạc đãi, dù bị bắt bớ, dù bị đau khổ, dù bị phản bội cay đắng, cũng vẫn biết rằng Chúa luôn ôm ấp thương yêu mình, tha thứ cho mình, và Ngài cũng muốn con cái của Ngài trung thành với Ngài.

Tóm lại, Thiên Chúa khuyên dạy người đời phải biết sống yêu thương mọi người, phó thác tất cả sự sung sướng cũng như đau khổ, khi giàu sang cũng như lúc nghèo hèn, bị bạc đãi cũng như lúc được ưu đãi, khỏe mạnh cũng như khi đau ốm, bị khinh chê cũng như lúc được người đời vinh danh… tất cả đều hãy khiêm tốn và thành thực mà phó thác hết trong tay Ngài. Như thế sau này khi qua đời mới được vào Nước Trời đó con ạ.

Elisabeth Nguyễn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s