Hoàng Quốc Bảo giới thiệu CD „thu hát“ với Tiếng hát Thu Vàng

thuhatTHU VÀNG, cái tên nghe quen như tựa một bài hát nổi tiếng của Cung Tiến. Nhưng ở đây là tên của một tiếng hát. Tên lạ mà thân quen, nhờ vậy.
Và giọng hát Thu Vàng, cất lên qua những tác phẩm nghệ thuật trong 2 CD (Dạ Khúc và thu hát), người thưởng ngoạn nhận thấy thấp thoáng kết tinh giữa 3 tiếng hát sang cả hàng đầu của một miền Nam tự do hôm xưa: Quỳnh Giao, Mai Hương và Thái Thanh. Có những lúc tình tự lai láng dạt dào của Quỳnh Giao thời xuân trẻ; có nhiều lúc vững chãi, nhẹ nhàng sang cả như Mai Hương; lại lẩn khuất cái kỹ thuật cắn câu nhả chữ, hơi thở nồng nàn, uốn lượn, tràn trề nhựa sống của Thái thanh, vào cái thời ngọt ngào sung mãn nhất trong khoảng thập niên 60 (không phải sau này).

Hôm nay, tiếng hát Hà Thanh, Quỳnh Giao vừa nhạt nhoà vào thiên cổ, Mai Hương dường sầu muộn, không còn hát nữa, và Thái Thanh, đang quên quên nhớ nhớ, ở vào cái tuổi 80, quá “cổ lai hy” rồi, dù tiếng hát hôm xưa có là tiếng hát vượt thời gian, nhưng con người không sao vượt được cái hữu hạn sinh lão bịnh tử vây hãm kiếp người.
tienghatthuvang-1
Nhưng điều hạnh hữu hôm nay, lại xuất hiện một tiếng hát Thu Vàng, tiếp nối được các đàn chị kể trên. Lắng nghe, ta sẽ thấy, 90 phần trăm nghệ thuật của Mai Hương-Quỳnh Giao và Thái Thanh như đang ẩn hiện. Một tài hoa kết tinh tự nhiên có một không hai, đến lạ kỳ. Như thu nhiếp cái chung để làm nên cái riêng, làm nên tiếng hát đặc thù cho chính mình.

Bằng cái tình liên tài, quý mến tài hoa trong một giọng hát, và trên hết, trân trọng với một nhân cách can đảm, dám chọn lựa để đến với nghệ thuật đúng nghĩa của nghệ thuật, Chúng tôi trang trọng giới thiệu tiếng hát Thu Vàng. (hết trích)

Hoàng Quốc Bảo

Các bạn yêu thích nhạc muốn có CD „thu hát“ Tiếng Hát Thu Vàng xin liên lạc qua E-Mail:

webmasterkhoahocnetwordpress@gmail.com để được chuyển tiếp.

Điểm cần lưu ý:

Vào năm 2014 với sự đồng ý của Thu Vàng, nhạc sĩ Hoàng Quốc Bảo đã cho in lại và phát hành tại Mỹ CD “thu hát” dưới tựa đề “Vàng rơi thu mênh mông”.

Vì lý do kỹ thuật sao in, nội dung CD “thu hát” với 10 bài hát trong đó có 9 bài vẫn được giữ nguyên, duy chỉ có bài thứ 10 “Những ngày thơ mộng” được thay bằng bản” Chiều bên giáo đường” của Lê Trọng Nguyễn trong CD “”Vàng rơi thu mênh mông”.

thu-vang-vang_roi_thu_menh_mong-usa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s