Bích Vân – MÙA HÈ ĐI NGHỈ XẢ HƠI_1 (Bs Nguyễn Ý Đức)

radio-animated300x43Thưa quý vị, vừa rồi là một bản nhạc dân ca VN miền Bắc “Người ơi, người ở đừng về“. Bây giờ là mục Y học của Bác sĩ Nguyễn Ý Đức với bài đọc Mùa Hè Đi Nghỉ Xả Hơi.

radioBài đọc này, thưa quý vị, BV chia ra làm hai phần. Tuần này Bác sĩ Nguyễn Ý Đức trình bầy về những sửa soạn khi chúng ta đi nghỉ hè, tuần tới sẽ bàn về cách ăn uống trong thời gian nghỉ hè.

Thông thường thì cứ mỗi khi Hè đến, vào thời gian các con nghỉ học, là các bậc làm cha mẹ lại nghĩ đến chuyện đưa gia đình đi nghỉ mát. Có thể nói đây hầu như là một thói quen tốt để tĩnh dưỡng tâm thần sau mấy tháng dài làm việc. Không du lịch nghỉ ngơi ở ngoại quốc thì đi gần trong nước, ngắn hạn đôi ba ngày hoặc lâu hơn cả vài tuần lễ.

Ở Việt Nam ta trước đây thì lên Đà Lạt để hưởng không khí mát mẻ, nhẹ nhàng; ra Vũng Tầu, Nha Trang tắm nắng và bơi lội nước biển trong xanh. Đi nghỉ hè là cơ hội để cất đi một vài căng thẳng trong đời sống hàng ngày, việc nhà cũng như công việc làm ăn. Nói chung thì sau mỗi lần nghỉ hè xuôi xả, con người trở về với tâm trạng thoải mái hơn, hiệu năng làm việc cao hơn, đối phó với căng thẳng hữu hiệu hơn và thấy thơ thới hân hoan hơn.

Nói là xuôi xả vì đôi khi cũng có vài rắc rối mà ta cần biết để đối phó.

Trước hết xét về mặt tích cực, ta thấy một chuyến du lịch nghỉ ngơi mang lại những lợi điểm sau:

………………………………

Nói chung thì sau một kỳ nghỉ hè, ta sẽ cảm thấy yêu đời hơn vì đó là mục đích của đi nghỉ. Những phút nhàn rỗi trải qua sẽ làm ta vui hơn, sẵn sàng trở lại với cuộc sống hàng ngày.

Vì đời sống là vậy. Làm việc, nghỉ ngơi…rồi lại làm việc….

Thưa quý vị, vừa rồi là mục Y học của Bác sĩ Nguyễn Ý Đức với những vấn đề xoay quanh chuyện đi nghỉ hè. Trong lần phát thanh kỳ tới, BV sẽ đọc tiếp phần thứ nhì bàn về cách ăn uống trong khi đi hè.

BV xin chân thành cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Ý Đức ạ.

BÍCH VÂN

radio

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s