Bích Vân – Tưởng niệm Tiến sĩ RUPERT NEUDECK qua dự án tại Đồng Tháp

neudeckThưa quý vị, trước đây, BV đã có dịp giới thiệu với quý vị mảnh đất miền Nam yêu dấu của chúng ta qua Đôi Mắt Hậu Giang của tác giả Trần Đông Phong, và Một Căn Nhà Có 100 Cột tại tỉnh Long An của anh Bác sĩ Hồ Đắc Duy.

radioHôm nay, BV lại xin giới thiệu đến quý vị thêm một tỉnh miền Nam nữa, lần này thì tỉnh Đồng Tháp và tường trình cùng quý vị những công tác thiện nguyện tại đây của Hội Mũ Xanh, tiếng Đức gọi là hội Grünehelme vì thưa quý vị, hội này là do Tiến sĩ Rupert Neudeck sáng lập.

Nghe đến cái tên Rupert Neudeck, chắc có nhiều quý vị thính giả không biết là ai, phải không ạ, kể cả đa số những người đang định cư ở Đức. Nhưng BV chắc chắn rằng hầu hết dân Việt mình trong cũng như ngoài nước đều nghe đến cái tên Cap Anamur.

Vâng, thưa quý vị, cái tên Cap Anamur gắn liền với những cuộc hành trình gian nan trên biển Đông của dân Việt mình, và cái Amour dành cho dân An-nam mình của Tiến sĩ Rupert Neudeck không chỉ thể hiện qua những chuyến hải hành để vớt đồng bào mình đang 1 sống nhưng 100 chết ngoài biển khơi, mà còn được tiếp tục qua những công trình thiện nguyện giúp đỡ những dân VN nghèo bên nhà nữa. Không những thế, Hội Mũ Xanh còn có mặt ở khắp nơi trên thế giới, những nơi nào cần đến sự giúp đỡ, để giúp đỡ về mọi mặt.

Bây giờ BV xin tường trình cùng quý vị dự án của Hội Mũ Xanh, sắp được thực hiện trong những ngày sắp tới và BV xin các quý vị có lòng hảo tâm, nếu có thể được thì giúp cho một tay.

…….

Radio-khoahocnet xin được góp lời cầu nguyện cho vị ân nhân khả kính Tiến sĩ Rupert Neudeck được yên nghỉ, với nỗi thương tiếc sâu đậm trong lòng của những người dân Việt tỵ nạn tại nước Đức.

BÍCH VÂN

https://app.box.com/s/96vc847nqrrspbh3msyxjays5qzaje2c

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s