Bác sĩ Nguyễn Ý Đức – Khoan dung chấp nhận…

toleranceCâu chuyện về một chiến binh Hoa Kỳ trờ về sau thời gian phục vụ tại Việt Nam.

Từ San Francisco, anh điện thoại cho bố mẹ.

-“Bố mẹ ơi, con sẽ về nhà nhưng có một đặc ân con muốn xin bố mẹ. Con có một người bạn mà con muốn rủ cùng về với con “

-“Được chứ. Bố mẹ rất vui lòng đón nhận anh ta”.

-“Nhưng con muốn thưa cùng bố mẹ là anh ta bị trọng thương trong một cuộc giao tranh giẵm lên một quả mìn, mất một tay và một chân. Hiện nay anh không có nơi nương tựa và con xin cha mẹ cho anh về sống với gia đình mình”.

-“Con ơi, bố mẹ rất xúc động khi biết rõ hoàn cảnh của anh ta. Có thể chúng ta sẽ giúp anh kiếm một nơi nào đó để sống”.

-“Không, bố mẹ ạ. Con mong muốn anh ta sống chung với gia đình nhà mình”

-“Con ơi, con không hiểu điều con yêu cầu.Một người tàn phế như vậy sẽ là gánh nặng cho gia đình mình. Chúng ta có đời sống riêng và chúng ta không thể để chuyện này khuấy động tới nếp sống của chúng ta. Theo bố, con nên trở về với gia đình ngay và quên anh ta đi. Anh ta sẽ tự tìm được lối thoát”.

Tới đây, người con cắt điện thoại. Và bố mẹ anh ta bặt tin về con mình.

Cho tới mấy ngày sau, họ nhận được điện thoại từ Cảnh sát San Francisco. Con trai của họ đã chết sau khi té ngã từ một cao ốc. Cảnh sát cho là người này đã tự sát. Vô cùng đau đớn, hai vợ chồng bay sang San Francisco, tới nhà xác để nhận diện con mình. Họ nhận ra đứa con thân yêu, nhưng kinh hoàng hơn nữa là thấy điều mà họ không ngờ: con mình chỉ còn một tay và một chân.

Cha mẹ trong câu chuyện này cũng tương tự như nhiều người chúng ta. Chúng ta rất dễ dàng dành tình thương yêu cho người có diện mạo coi được hoặc tính tình vui vẻ khi ở gần nhưng chúng ta không ưa những người quấy rầy ta hoặc làm ta khó chịu. Chúng ta sẵn sàng tránh xa những người không khỏe mạnh, không đẹp dáng và không thông minh như chúng ta.

Nhưng rất cám ơn Đấng Bề Trên là cũng có người không đối xử như vậy. Có người thương yêu ta với tình yêu không điều kiện, sẵn sàng mãi mãi đón nhận ta vào nhà dù ta có tàn tạ như thế nào.

Đêm nay, trước khi vùi đầu trong giấc ngủ, hãy lên tiếng cầu nguyện Thượng Đế ban cho chúng ta một sức mạnh cần thiết để chấp nhận mọi người dù họ thế nào và giúp chúng ta thông cảm hơn với người không giống ta.

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, chuyển ý.

Xin vui lòng ghi lại nguồn Link và phải có sự đồng ý của tác giả khi muốn đăng lại bài của www.khoahocnet.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s