Tiến sĩ Lê Minh Thịnh – Giới thiệu app My Quadratic

appquadraticTừ lâu, tôi đã ấp ủ giấc mơ thực hiện một quyển sách Toán học phổ thông mà người học có thể tương tác với đường cong, đồ thị. Toán là môn học cung cấp lời giải cho những vấn đề trong cuộc sống từ những việc mua bán ngoài chợ cho đến đường bay phức tạp của phi thuyền đến những tinh cầu xa xôi trong vũ trụ, từ những tính toán nồng độ dung dịch trong phòng thí nghiệm đến việc tính toán tiền lời kép tại những cơ quan tài chánh.

Lý thuyết toán học thường khó hiểu, nếu ta không hình dung được nó trông ra sao, cảm giác thế nào. Những mô hình và đồ thị giúp chúng ta hiểu.

Và những mô hình và đồ thị mà chúng ta có thể thay đổi, đụng chạm, xê dịch, phóng lớn hay thu nhỏ, ngay trước mắt chắc chắn sẽ mang sự thích thú đến cho người học, người dùng.

Với sự tiến bộ không ngừng của kỹ thuật điện toán di động, một quyển sách toán phổ thông với chức năng tương tác đã có thể thực hiện và đến được tay của hằng trăm triệu người trên thế giới, bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Giấc mơ ngày nào của tôi đã thành sự thật với phiên bản iPhone app đầu tiên – “My Quadratic”, tạm dịch “Đường cong Parabola của tôi”, đã ra đời, cùng nhiều app giáo dục và khoa học khác cũng sẽ ra đời trong tương lai. Bạn có thể download My Quadratic app tại đây:

https://itunes.apple.com/us/app/my-quadratic/id1066053060?mt=8

Thế giới thật sự phẳng. Giáo dục phổ thông phải thật sự phổ quát !

Tiến sĩ Lê Minh Thịnh

Ngày 8 tháng 4 năm 2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s