Phương Tôn – Chuyện lạ tại Việt Nam: Cặp song sinh có hai cha đẻ

zwillinge-wer-von-ihnen-ist-mein-vaterTheo bản tin của dpa dựa theo nguồn tin từ tờ „Tin tức Việt Nam“ ( Vietnam News), một cặp song sinh sau khi thử nghiệm DNA được xác nhận có hai cha đẻ.

Nguồn tin cho hay, bà con thân thuộc của gia đình có hai cháu bé gái sinh đôi tại tỉnh Hòa Bình tỏ ra nghi ngờ khi thấy hai bé sinh đôi mà lại quá khác nhau, một cháu có tóc dày quăn tít trong khi bé kia tóc tai lại thưa thớt nên mới xúi người cha chính thức đem hai bé bây giờ đã được hai tuổi đi thử DNA.

Kết quả cho thấy đúng là chỉ có một bé là con của anh ta còn bé kia là con của… người ta.

Để tránh mọi nghi ngờ bệnh viện có thể tráo con lầm lẫn nên bà mẹ bị lôi ra thử DNA. Kết quả xác nhận bà ta là mẹ của cả hai đứa bé.

Giấy trắng mực đen rõ ràng không thể chối cãi gì được nữa nên bà mẹ thú nhận là bà thường xuyên lỡ dại với nhiều chàng cùng lúc, kiểu như vừa ăn cơm nhà xong mà miệng còn thòm thèm nên ra chợ ăn thêm chén chè tráng miệng.

Bé song sinh có hai cha đẻ xảy ra lần đầu tiên tại Việt Nam (chính thức được biết đến) nhưng không phải là chuyện lạ trên thế giới như tại Đan Mạch, Tây Ban Nha, Ba Lan v.v… Trong năm vừa qua trường hợp như vậy cũng gây sôi nổi trong dư luận tại Mỹ do một người đàn ông muốn chứng minh trước tòa ông chỉ là cha đẻ của một đứa trong hai đứa song sinh mà thôi. Sau đó tòa đã xử ông ta chỉ phải trả tiền nuôi dưỡng một đứa con.

Theo y khoa, để xảy ra trường hợp hiếm hoi nêu trên thì phải có nhiều điều xảy ra cùng lúc: Trong chu kỳ trứng rụng, những phụ nữ lớn tuổi thường „rụng“ hai trứng. Gặp lúc này mà có hai chàng tinh binh cảm tử lao đầu vào thì người phụ nữ này có bầu gọi là sinh đôi khác trứng. Nói khác đi là hình thức bà này mang thai hai lần.

Nếu trong thời gian người đàn bà rụng hai trứng, trứng thường „tươi tốt“ trong khoảng một tuần lễ, mà bà ta vừa ăn cơm nhà mà lại ăn thêm cháo chợ thì các tinh binh cảm tử quyết dành cho được trứng. Tinh binh của hai nguồn cơm cháo tranh nhau „chộp“ được hai trứng thì xảy ra chuyện chị em song sinh mà lại thành chị em khác cha.

Người ta thường nói đùa theo kiểu “không biết có phải nó là con tôi hay không, nhưng chắc chắn là con của mẹ nó!“ thì cũng không phải là sai?

Phương Tôn

04.03.2016

Xin vui lòng ghi lại nguồn Link và phải có sự đồng ý của tác giả khi muốn đăng lại bài của www.khoahocnet.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s