Phương Tôn – Tấn công tình dục

o-GEWALT-FRAUEN-VERGEWALTIGUNG-570
Đây không phải là lời mời để hãm hiếp tôi

Mặc dù không có ghi nhận lịch sử chính xác nhưng chắc chắn rằng, hành động tấn công tình dục người khác phái đã xảy ra từ thuở xa xưa, cũng đã và đang xảy ra tại bất kỳ một xã hội nào. Cũng đừng hoang tưởng cho rằng những hành động lạm dụng tình dục chỉ xảy ra tại các nước nghèo đói, chậm phát triển như tại Phi châu hay các nước Hồi giáo. Mặc dù ít hơn nhưng phụ nữ bị tấn công, bị lạm dụng, bị hãm hiếp cũng xảy ra hàng ngày, hàng giờ tại các nước được cho là đang có một nền văn minh phương Tây. Cũng xin mở ngoặc ở đây, không riêng nữ giới bị nam giới lạm dụng tình dục mà tệ nạn này còn xảy ra dưới nhiều hình thức và với mọi thành phần. Nam giới cũng bị nữ giới lạm dụng, hãm hiếp, trẻ em bị lạm dụng, sư sãi cha cố lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên v.v… Ở đây xin được giới hạn với tệ nạn người nam tấn công tình dục người nữ.

Tấn công, lạm dụng tình dục xảy ra dưới mọi hình thức từ hãm hiếp cho đến sờ bóp, từ lời nói thô tục, những nụ cười khả ố cho đến những ánh mắt „đểu“, tất cả những gì ngoài ý muốn và gây cảm giác khó chịu, bất ổn cho người phụ nữ.

Có rất nhiều nguyên nhân để xảy ra hành động đáng khinh này. Có những người chỉ tìm được thỏa mãn tình dục khi họ phải dùng bạo lực để đè bẹp người nữ. Lại có những người cảm thấy sướng khi bóp vú, sờ mông và nghĩ rằng người phụ nữ bị sờ mó cũng sướng như mình, nhưng nhiều nhất là muốn chứng tỏ cái chất „đàn ông“, cái „nam giới“ của mình khi nghĩ rằng, họ có khả năng gây được kích thích tình dục cho người nữ. Chất „đàn ông“, cái „can đảm“ này một đôi khi lại càng tăng lên khi họ đứng chung trong bầy đàn „đàn ông“ như họ và nhất là khi chất rượu đã ngấm sâu trong người.

Tại các nước Tây phương, khung luật rõ ràng được đặt ra từ lâu để chống lại tệ nạn xã hội này nhưng xem ra vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngoài luật pháp để trừng trị, để hăm dọa ngăn ngừa tội ác, mọi người từ nam đến nữ cũng phải thay đổi tư duy, phải thay đổi ngay từ trong đầu của mỗi người.

Nam giới phải hiểu rằng, không ai có thể „đàn ông“ hơn khi xem phụ nữ là một món đồ chơi tình dục và cũng không thể nào trở thành người „hùng“ khi nói đùa tục tỉu, trở nên một người „can đảm“ hơn khi sờ mò, đụng chạm thân thể mà không được phép của chủ nhân. Phải hiểu rằng sau khi bị hãm hiếp, bị lạm dụng tình dục người nữ không những bị tổn thưởng về mặt thân thể mà di hại về mặt tinh thần còn nặng nề và kéo dài đến suốt cuộc đời nếu không được chửa trị tâm lý.

Riêng nữ giới phải biết cương quyết bảo vệ cái nữ quyền, nói tiếng „không muốn“ của mình. „Không muốn“ có nghĩa dứt khoát, không gì khác hơn là „không muốn“ và ngay cả trước đó không lâu họ có „Muốn“ đi chăng nữa. Nó có giá trị mọi nơi, mọi chốn và ngay cả khi nằm trên giường với người chồng của mình.

Trên thế giới, không phải là số ít, người ta dễ dàng chấp nhận người vợ là vật riêng của người chồng. Trong gia đình, họ vừa là mẹ, vừa là đầy tớ và cũng là nô lệ tình dục cho người chồng. Bổn phận của họ là phải phục vụ khi người chồng có nhu cầu đòi hỏi thể xác dù họ có muốn hay không.

Hãy tôn trọng chúng tôi! Chúng tôi không phải là thú rừng tự do săn bắn ngay cả khi chúng tôi trần truồng!!!
Hãy tôn trọng chúng tôi! Chúng tôi không phải là thú rừng tự do săn bắn ngay cả khi chúng tôi trần truồng!!!

Với một số vụ hiếp dâm, thay vì lên án kẻ gây ra tội lỗi người ta lại quy trách nhiệm cho nạn nhân do lối ăn mặc hở hang, váy quá ngắn, ngực quá hở để đàn ông phải động lòng, không kiềm chế được. Cũng có những người xem phụ nữ tóc vàng, ngực lớn, xinh đẹp là „dâm nữ“ nên bị hiếp dâm cũng là chuyện không thể tránh khỏi.

Những lý do ngụy biện, dành cái lỗi cho nữ giới thường được đưa ra để biện minh cho những hành động thô bỉ và coi thường phụ nữ này. Đáng tiếc là một số không ít phụ nữ và ngay cả nạn nhân lại dễ dàng chấp nhận rồi đấm ngực „lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng!“

Sau khi bị xâm phạm tình dục, không ít nạn nhân và gia đình của họ tự cho rằng không chỉ riêng tên tội phạm mà bản thân họ cũng đóng góp một vai trò nào đó. Nạn nhân tỏ ra ân hận vì đã đi đêm về khuya, vì say rượu, vì tỏ ra tình tứ, vì quá hấp dẫn v.v…

Để thay đổi, mọi người dù nam hay nữ, phải có nhận thức thân thể hình hài này, là tài sản riêng của mỗi người. Đây là cái tài sản cao quý hơn mọi tài sản khác, dù đó là một hình hài của một người trong một thành phần xã hội nào đi chăng nữa. Vì đã là tài sản cao quý riêng, thì không ai có thể xâm phạm vào khi chưa được phép.

Bổn phận của người nam là phải biết tự kiềm chế khi nhìn thấy rảnh áo trên ngực của người phụ nữ quá sâu, cái váy quá ngắn để có thể thấy những gì họ muốn thấy chứ người nữ không có bổn phận phải che dấu bộ ngực quá khổ, cái đùi thon dài, cái mông chắc nịch của họ một khi luật pháp và đạo đức xã hội nơi họ đang sống không cấm đoán. Chắc hẵn với cái váy thật ngắn, phụ nữ có chủ ý muốn lèo lái ánh mắt của người nam đến mình nhưng đó không phải là cái vé mời vào cửa tự do để người nam có quyền xâm phạm đến thân thể của họ.

Không việc gì mà người phụ nữ lại phải lấy cái bao bố trùm lên người để che dấu những bộ phận gợi cảm đẹp nhất trên con người của họ để mong người nam khỏi phải động lòng tà dâm, vì đó là bổn phận của người nam không được xâm phạm đến thân thể của người khác. Và ngay cả khi người nữ có trần truồng đi chăng nữa, không một ai được phép chiếm đoạt hay hãm hiếp họ.

Lập nên một khung luật pháp để bảo vệ phụ nữ là điều không quá khó khăn nhưng để thay đổi tư duy, nhận thức đúng đắn về quyền lợi của người phụ nữ phải cần thời gian dài đến hàng thế kỷ, nhưng điều quan trọng nhất tất cả mọi người phải hiểu và phải chấp nhận , nhất là phụ nữ: Không có bất kỳ một nạn nhân nào có lỗi khi bị lạm dụng tình dục. Không một ai có quyền buộc người phụ nữ phải làm theo ý họ và không một ai được phép xâm phạm thân thể người khác, ngay cả người chồng, một khi người nữ chưa cho phép.

Phương Tôn

Tháng 1.2016

Xin vui lòng ghi lại nguồn Link và phải có sự đồng ý của tác giả khi muốn đăng lại bài của www.khoahocnet.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s