Phương Tôn – Ngẫm rồi suy đầu năm!

männerfrauenNhững giờ phút cuối năm, cũng không phải vô tình, khi đọc được những giòng chữ „thế mới có sự khác nhau giữa đàn ông, đàn bà. Phần đông, đàn ông thích làm những gì họ thích. Đàn bà thích làm những gì người yêu thích. Phụ nữ hay quan tâm đến người khác“ làm trí óc vốn ù lì lâu nay phải lập tức làm việc hai năm liền (từ 2015 đến 2016 chứ ít ỏi chi!) để xem có thật như lời khẳng định không?

Bài viết tập hợp những dữ kiện „Thật mà Ảo, Ảo mà Thật“ chỉ nhằm làm món quà đầu năm cho bạn hữu. Những ai bất bình muốn tranh luận thì xem như đã lọt bẫy của tác giả!

Myth: Nữ thông minh hơn Nam giới? Dùng máy rọi vào để scan não bộ thì điều không thể chối cãi là đàn ông có bộ não lớn hơn so với phụ nữ. Nhưng liệu não lớn hơn thì thông minh hơn? Câu trả lời chắc nịch là Không vì so với tỷ lệ trọng lượng giữa thân mình và não bộ thì phụ nữ chiếm phần thắng và cũng vì vậy phụ nữ, tính trung bình, thông minh hơn nam giới.

Nhưng: Theo kết quả nghiên cứu của Paul Irwing và Richard Lynn thuộc trung tâm nghiên cứu về Tâm lý của Đại học Manchester, Anh quốc với 88 000 người thì IQ của những đứa bé trai trên 14 tuổi cao hơn 5 điểm so với những đứa bé gái cùng tuổi. Điều ai cũng biết là IQ càng lớn thì độ thông minh càng cao. Với độ IQ 125 thì số đàn ông bằng hai lần số đàn bà và lên đến mức IQ 155 thì thật rõ ràng số nam giới có mức IQ này chiếm gấp 5,5 lần nữ giới.

 

Myth: Phụ nữ không biết định hướng. Cứ nhìn cảnh trước đây chưa có máy Navigation thì biết. Cầm bản đồ trên tay để lái xe thì hỡi ôi… đừng lái còn hơn.

Nhưng: Vậy thì khi vào siêu thị, Shoping Center lớn, thiệt sang trọng, trong khi các chàng đang còn lính quýnh không biết đường đi thì làm sao các nàng lại đến ngay các điểm bán quần áo sang đẹp?

 

Myth: Suy nghĩ bình thường của một người bình thường là phụ nữ cần được người bảo vệ ngay cả trong giấc ngũ? Sai hoàn toàn vì các nhà nghiên cứu cho biết khi chàng và nàng leo lên giường thì chàng ngũ thẳng cẳng, ngũ thoải mái trong khi nàng thì nhạy cảm hơn nên cứ thức giấc vài lần trong đêm để …canh chàng (có đắp mền ấm áp không hay cũng có thể xem chàng mơ thấy ai?)

Nhưng: Lý do khác, có thể, các nàng hay thức giấc nữa đêm là do, theo nghiên cứu của Kinsey-Institut (Indiana, USA) với 11.000 nam nữ thì trong giấc ngũ vào tuổi dậy thì con trai thường „bắn máy bay“ nhưng khi đã trưởng thành lớn tuổi bất kể là người đã có chồng hay chưa, 37% phụ nữ thường xuyên thức giấc nữa đêm vì những lần lên đỉnh vu sơn do những cơn mộng đẹp kể cả những người nữ vào tuổi trên 50. Trong khi nam giới vào độ tuổi này thì có mơ cũng đành bó tay!

 

Myth: Phụ nữ có trái tim nhỏ hơn so với nam giới nhưng lại làm việc chăm chỉ hơn, nhịp đập nhanh hơn so với trái tim của nam giới, ít bị Nhồi máu cơ tim hơn và có thể do trái tim phụ nữ làm việc chăm chỉ nên thường quan tâm đến người khác còn đàn ông thì ngược lại, rất vô tình.

Nhưng: Nếu vậy thì ai có thể trả lời cho cái thực tế là đàn ông lại thường nuôi con cockoo (nuôi con người khác mà không biết) cũng như không quan tâm đến người khác mà lại họ có thể yêu cùng lúc nhiều nàng trong khi phụ nữ chỉ có thể yêu một anh?

 

Happy New Year

Phương Tôn

Tháng 1.2016

Xin vui lòng ghi lại nguồn Link và phải có sự đồng ý của tác giả khi muốn đăng lại bài của www.khoahocnet.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s