Phương Tôn – Đôi giày làm nên người hùng New York

kayDựa theo những lời bình luận dễ thương trên Facebook, tờ „New York Daily News“ đưa tin một cô gái nhanh chóng được cư dân mạng Internet vốn khó tính tung hô là một nữ anh hùng của New York, sau khi cô cởi giày đang mang tặng cho một người vô gia cư rồi đi chân không đến sở làm.

Vào ngày thứ hai vừa qua, từ khu Harlem thuộc New York, cô Kay Brown (26) lấy tàu điện ngầm đi hướng Times Square để đến sở làm thì gặp một người phụ nữ vô gia cư không mang giày dép lên cùng toa với cô trong khi thời tiết New York đã bắt đầu chuẩn bị vào đông.

Bà vô gia cư với đôi giày
Bà vô gia cư với đôi giày

Brown kể lại :“Bình thường leo lên tàu tôi chẳng để ý đến ai, chỉ chúi mũi vào cái điện thoại, như mọi người. Nhưng lần này tôi thấy bà ấy cứ chà tới chà lui mấy ngón chân vào với nhau vì cóng lạnh. Tôi không thể nghĩ ra là có người lại đi chân không với thời tiết như vậy.“

Brown hỏi khẽ bà vô gia cư số khổ chân và không ngờ hai người lại có số khổ chân như nhau. Thế là Brown liền cởi đôi giày đang mang rồi tặng cho bà. „Bà ấy khóc nấc lên làm tôi cũng phải khóc theo. Bà ôm lấy tôi rồi cứ nói cám ơn, cám ơn“.

Sau đó ngồi trên xe Brown rất mắc cỡ vì bị những người khác cứ nhìn vào đôi bàn chân. Cô rất ân hận vì nhằm ngày đó cô lại mang giày với hai chiếc tất có hai màu khác nhau.

Được tặng lại đôi tất cùng màu
Được tặng lại đôi tất cùng màu
Đôi tất hai màu
Đôi tất hai màu

„Nhưng ngay trước khi tôi xuống xe thì có một người đàn ông đưa cho tôi một đôi tất để tôi mang chồng lên đôi tất hai màu.“ Brown kể tiếp.

Mạng xã hội Facebook và Twitter đồng loạt khen ngợi hành động „tự phát“ của Brown. Một người viết bình luận: „Bất kỳ bạn ở đâu, Kay Brown, bạn là một nữ anh hùng của tôi!“

Dù không muốn quan trọng hóa hành động của mình nhưng Brown cũng đưa ra lời kết luận: „Ngày mai tôi có thể mua đôi giày mới. Anh ta chắc hẳn có rất nhiều đôi tất ở nhà. Nhưng bà ta vào giữa tháng 11 này lại không có chỗ tựa trong thế giới này. Vậy thì tôi có thể làm một điều thật nhỏ là tặng cho bà ta một đôi giày. Các bạn hãy chuyển tiếp cái may mắn đang được thụ hưởng đến người khác!“

Phương Tôn

Tháng 11.2015

Xin vui lòng ghi lại nguồn Link và phải có sự đồng ý của tác giả khi muốn đăng lại bài của www.khoahocnet.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s