Bích Vân – Những câu hỏi như thế này, xin chớ bao giờ đặt ra

unvergaengliche-liebe1- Anh có yêu em (hay anh) không vậ..ậ…ậ..y..y???

Câu hỏi này thường được các bà/các cô đặt ra hơn là các ông. Câu hỏi nói lên rằng Nàng cần đến sự chú ý của Chàng, và Nàng đang ngụp lặn trong tình yêu đây.

Nhưng coi chừng, thưa các bà, rất có thể là kết quả mong muốn sẽ ngược lại đấy. Vì theo sách “Tình yêu là đứa con của sự tự do” (Die Liebe ist das Kind der Freiheit) của Michael Lukas Moeller, giáo sư Y khoa và Tâm lý học, thì những câu hỏi của quý bà sẽ đẩy các ông (phần đông) vào chỗ bực bội, không được thoải mái. Tốt hơn hết, các bà nên kiên nhẫn chờ đến khi các ông tự động thố lộ.

2- Em có đẹp không, hả anh???

Một câu hỏi thuần túy đàn bà, nói lên sự không tự tin và lòng hoang mang. Tương tự như các câu hỏi tiêu biểu chỉ xoay quanh chính mình: Anh có nghĩ đến em không? Anh có “thích” em không? Anh có mơ đến em không? Anh có thấy em “sexy” không?.v..v…

3- Anh (hay em) có thấy là anh (hay em) mập quá không???

Câu hỏi này thì cả chàng và cả nàng cùng thường hay đặt ra. Đồng nghĩa với “Em có thấy anh già quá không?” và “Anh thấy bộ ngực của em có nhỏ quá không?”

Theo Michael P. Nichols, một nhà Tâm lý học người Mỹ, thì những người thường hoài nghi về chính mình rất thường nêu lên những câu hỏi tương tự và sẽ cảm thấy bị thương tổn nặng nề nếu bị hất hủi.

4- Thế, đã có bao nhiêu “người đi qua đời anh” (hay em) rồi???

Một câu hỏi mà cả Chàng lẫn Nàng đều không dằn được. Câu hỏi tò mò này tố cáo sự không tự tin trong chuyện gối chăn. Khi Chàng hay Nàng bắt phải tường trình tỉ mỉ từng chi tiết đã xảy ra với “cố nhân”, chẳng qua là muốn bắt phải xác định rằng: với mình, Chàng (hay Nàng) chắc chắn là phải hài lòng hơn trong những điều xoay quanh “cái chuyện ấy”.

5- Em thấy anh thế nào, có “được” không, hỡi em yêu quý???

Một câu hỏi hầu như chỉ có các ông đặt ra để đối lại với câu hỏi “Anh có yêu em không, hỡi anh yêu quý???” của các bà. Qua câu hỏi này, Chàng đã tự tố cáo lòng thiếu tự tin của chính mình và Chàng chỉ sợ bị chê là “yếu, trong cái chuyện ấy”.  (BV)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s