Chọn Tiền hay làm Tình?

Chọn Tiền hay làm Tình?
geld_liebeHamburg (dps) – Nếu bắt buộc phải chọn giữa Tiền và Sex, phần đông các bà các cô người Đức sẽ không do dự (lâu) mà chọn Tiền, trái ngược với các ông người Đức có khuynh hướng ngả về Tình nhiều hơn.

Một cuộc thăm dò do Viện khảo sát Forsa thực hiện (Forsa là tên viết tắt của Gesellschaft für Sozialforschung und statistische Analyse mbH = Hội Nghiên cứu Xã hội và Phân tích Thống kê, có trụ sở chính hiện nay tại Bá Linh) cho thấy hơn 20% các bà/cô người Đức không ngần ngại “nhịn mần” để thay vào đó có thêm tí tiền. Các ông Đức “thì không đến nỗi thế”, chỉ có 12% chịu “nhịn” để đổi lấy tiền (?!).

Ngay cả công ăn việc làm đối với các bà/cô người Đức cũng chỉ là hạng thứ yếu. Trong một cuộc thăm dò do tạp chí phụ nữ Brigitte thực hiện, 20% các bà/cô người Đức quả quyết rằng: “Nếu tôi có đủ tiền để sống, tôi sẽ xin thôi việc ngay lập tức!”

Viện Forsa đã thực hiện cuộc thăm dò với 1000 ông bà người Đức để biết quan niệm về Tiền của họ trong cuộc sống thường nhật và công bố thêm một điều đáng ngạc nhiên nữa: có đến gần 25% các ông người Đức thú nhận đã từng mang công mắc nợ để mua sắm những thứ xa xỉ đờ-luých.
Các bà người Đức, trái lại, “thì không đến nỗi thế”, chỉ có 13% đã từng (trót dại) vay tiền của ngân hàng để thỏa mãn thói xa hoa. (BV)

 

Trí khôn của loài kiến
ameiseĐường đi khúc khuỷu ổ gà,
Làm sao khuân hết về nhà cho mau?

Thì … thì… lấy thân mà lấp ổ gà. Đó là cách giải quyết của loài kiến trên đường tha mồi về tổ. Vì lẽ dĩ nhiên đi trên một con đường bằng phẳng không lồi lõm thì sẽ đi được nhanh hơn, và loài kiến cũng có đủ trí khôn mà biết điều đó.

Khảo cứu gia Scott Powell và các cộng sự viên thuộc đại học Bristol (Anh quốc) đã tường trình trên tạp chí chuyên khoa Animal Behaviour về cách xử thế của loài kiến
Eciton burchelli khi nối đuôi nhau bò trên một mảnh gỗ hẹp đã bị các chuyên gia cố ý khoét nhiều lỗ hổng. Những con kiến -có kích thước vừa vặn với những lỗ bị khoét- lấy thân mình để che lấp lỗ và cứ nằm yên như thế để các con kiến khác bò qua người. Nếu lỗ mà lớn quá, hoặc thân hình kiến nhỏ quá không đủ che kín lỗ, thì sẽ có nhiều con kiến cùng chồng chất lên nhau cho đến khi cái lỗ biến mất, và cứ thế những con kiến khác trong đàn sẽ đạp qua thân đồng bọn mà tiến tới. Ngay sau khi con kiến cuối đàn vừa bước qua, những con kiến “đệm thịt” cũng rời bỏ lỗ để cùng kéo nhau về tổ.

Mặc dù những con kiến “làm đệm” không trực tiếp tham gia vào việc kiếm mồi nhưng nhiệm vụ “bắc cầu” của chúng có lợi cho cả tổ kiến vì nhờ thế mà đồng bọn tha lôi được nhiều mồi hơn, dễ dàng và nhanh hơn vì không còn trở ngại.
Tại miền Trung và Nam Mỹ, có những đàn kiến đông đến 200 000 con thỉnh thoảng kéo nhau đi kiếm mồi, trông rất ngoạn mục.
(BV)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s