Nguyễn Trung Dân – Diễn tiến của việc tôi đòi quyền đi đến Bà Nà

bana-barie (Small)Vậy đã rõ, Sun Group đã quẳng ra “cái khăn thách đấu” sau hơn một tuần không có trả lời chính thức bằng văn bản theo yêu cầu của tôi. Thay vào đó, ông Chủ tịch Sun Group đã nhờ một quan chức liên hệ với tôi, đề nghị tôi nên tỏ “thiện chí” là dừng viết, nói về Bà Nà cho đến buổi gặp nhau vào thứ Bảy (21/3/15).

Một tuần, tôi chỉ đưa lên FB bài sưu tầm của Linh mục Nguyễn Trường Thăng nói chuyện người xưa du khảo Bà Nà. Khen Bà Nà đẹp, hiếm có. Tôi cũng từ chối cả việc các đài báo nước ngoài xin phỏng vấn về việc này để mong đạt được mục đích của mình, và cũng vì người bạn chung này mà không phải kiện cáo!
Nhưng đến cuối tuần, tôi lại tự hỏi mình lẽ ra Sun Group và ông Chủ tịch Sun Group phải tỏ thiện chí trước tôi chứ sao lai chỉ mình tôi? Thiện chí của họ là gì? Các bạn bè trên FB và ngoài đời đều thắc mắc vì sao lại không còn thấy bài viết. Do vậy cuối tuần tôi book lại bài viết “Bà Nà không dành riêng cho một Doanh nghiệp” . Mặt khác, nhiều bạn bè báo cho tôi biết là họ đã làm việc với khá nhiều báo, đài để có cam kết là không thông tin gì về việc này! Với tôi, xa gần họ cho tôi hiểu là sẽ bảo đảm  thoả mản quyền lợi cho tôi,chứ không nên làm to chuyện! Tôi hiểu ra là họ đang hiểu không đúng về động cơ tôi làm và chuẩn bị “dọn trận” khá kỹ để doạ tôi .
Đích thân ông Chủ tịch Sun Group hẹn gặp tôi vào thứ Bảy, ngày 21/3. Tôi chờ để xem thiện chí của họ, chứ cũng không vinh dự gì gặp người giàu có. Vậy mà không gặp, không một lời nói lại vì sao không gặp … Im lặng hoàn toàn! Có lẽ đó là cách ứng xử của họ, văn hoá của họ. Có thể họ nghĩ, bây giờ chỉ chờ tôi xin gặp để bán lại mảnh đất còm cho họ. Khi mà họ đuọc sự ủng hộ như vậy từ chính quyền đến giới truyền thông.
Họ nhầm rồi. Tôi là dân, có cách ứng xử của người dân, tôi không tự bán tôi cho dù có giá .
Đành vậy, nhưng lòng thấy buồn. Vì  đơn giản là nên thấy lẽ phải ở đâu để sửa. Thắng dân để làm gì! Giàu có, hiển hách mà làm gì nếu không sống hài hoà cùng con người quanh mình!
Khăn đã vứt xuống. Học cụ Đồ Chiểu, tôi xin nhận vậy. Mong bạn bè hiểu, thể tất và ủng hộ cho tôi, dù biết không dễ dàng gì.
Nguyễn Trung Dân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s