Thanh Thủy Cát Tường Quân dịch: Quét CT phát hiện tượng Phật thật ra là một xác ướp

image001Một cuộc kiểm tra đặc biệt đã diễn ra gần đây tại Trung tâm Y tế Meander. Một xác ướp cổ gần 1,000 năm tuổi đã được mang đi chụp CT và các mẫu chụp đã được thực hiện với ống nội soi. Nhiều nhân viên của bệnh viện đã dùng thời gian rãnh của mình để tham gia vào dự án đặc biệt này.

Trưởng nhóm nghiên cứu này là Erik Bruijn, cư dân của Amersfoort, một chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật Phật giáo và là người phụ trách về khách tại Bảo tàng Thế giới ở Rotterdam. Bác sĩ tiêu hóa và gan Reinoud Vermeijden và bác sĩ chẩn đoán hình ảnh Ben Heggelman nhận xác ướp Trung Quốc này tại bệnh viện để tiến hành các cuộc kiểm tra nội bộ vào ngày 03 tháng 9. Đây là một trong những xác ướp của cuộc triển lãm các xác ướp từ thể kỉ 19 hoặc 12 diễn ra vào đầu năm nay.

image002Xác ướp này chính là xác ướp của vị thiền sư Trung Quốc Liuquan. Việc phát hiện xác ướp này mang một nghĩa văn hóa to lớn. Đây không chỉ là một xác ướp duy nhất thuộc loại hình này mà còn là một xác ướp Phật giáo Trung Quốc duy nhất phục vụ cho nghiên cứu khoa học ở Phương Tây. Với ống nội soi có các Công nghệ Phẫu thuật ở Didam, Vermeijden đã lấy các mẫu vật chưa được xác định và kiểm tra các khoang ngực và bụng. Trong số các mẫu vật thối rữa mà ông tìm thấy có một mẫu giấy được in với các kí tự Trung Quốc cổ đại. Heggelman chụp CT để có thể nhìn thấy bên trong xác ướp và lấy mẫu vật xương để tiến hành kiểm tra DNA.

Nghiên cứu này sẽ được công bố trong chuyên khảo về Thiền sư Liuquan. Sau đó xác ướp được đưa đến trưng bày trong Viện bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Budapest, Hungary đến tháng 05 năm 2015. /.

http://earthweareone.com/ct-scan-reveals-that-statue-of-buddha-is-actually-a-mummy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s