Thanh Thủy Cát Tường Quân dịch – Bill Gates lừa Jimmy Fallon uống nước được làm từ phân

image001Bill Gates xuất hiện trong chương trình “The Tonight Show With Jimmy Fallon” vào tối thứ Tư để chia sẻ về máy Omniprocessor, một dự án mới nhất của tổ chức nhân ái Bill & Melinda Gates.

Omniprocessor là một cổ máy có thể biến phân người thành nước sạch và điện.

Gates đưa Fallon hai ly nước: một được lấy trong chai nước và một là được làm ra từ cổ máy Omniprocessor. Fallon lấy ly số 2 và ông đã chia sẽ rằng nó “khá tuyệt” sau khi uống. Ông khá chắc chắn là mình đã uống nước từ chai nước, nhưng Gates đã tiết lộ rằng cả hai ly nước đều là “nước được làm từ phân”.

Gates chia sẻ rằng ít nhất có 2 tỉ người trên thế giới không có nước sạch để dùng và vệ sinh sạch sẽ. Gates nói với Fallon “chúng tôi đã thử thách các kĩ sư rằng họ có thể làm được gì từ các chất thải và chi phí để loại bỏ các chất thải đó phải rất rẻ”.

omniprocessor_01“Các chất thải này là rất bẩn, chúng có thể gây ra nhiều bệnh như tiêu chảy bởi vì con người không có một hệ thống vệ sinh tốt. Chúng ta nghĩ rằng đây là một việc làm rất tốn kém và chỉ có các nước giàu có mới có thể làm được. Hãy làm ra cái gì đó để chúng ta có thể đặt khắp Châu Phi và giúp loại bỏ đi tất cả các chất thải.”

Máy Omniprocessor do công ty kĩ thuật Năng lượng Sinh học Janicki ở Seattle phát triển đã làm được điều này bằng cách chiết nước từ các chất thải. Khi chất thải được sấy khô, Omniprocessor sẽ thiêu hủy để tạo hơi nước.

Đầu tháng Giêng, Gates đã nói về máy Omniprocessor trên Blog của ông. Đó là một video về việc ông ấy đang uống nước tinh khiết. Trong video, Gates nói nước làm từ máy Omniprocessor “có chất lượng tốt như nước đóng chai” và ông “vui vẻ uống nó hàng ngày”.

http://www.businessinsider.com/bill-gates-jimmy-fallon-poop-water-2015-1

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s