Phương Tôn – Những món quà trong mùa Giáng Sinh

image001Thuận Hiện Nghiệp – Tạo nhân nhận quả ngay trong đời này – là một trong bốn cái Nghiệp tính về thời gian của Phật giáo đề ra lại một lần nữa được thấy rõ ràng qua câu chuyện giữa một cô sinh viên Harrison-Bentzen và anh Robbie, một người vô gia cư tại Preston, Anh quốc.

Trong một đêm khuya vào đầu tháng này, Harrison-Bentzen cô sinh viên 22 tuổi đang đứng thẩn thờ, lo lắng trước một máy rút tiền tại thành phố Preston, Anh quốc vì biết rằng thẻ ngân hàng của mình đã bị đánh mất, trong xách thì lại không còn một xu. May mắn, Robbie một anh vô gia cư khi đó lại đang đứng gần liền vét túi được ba Pfund cuối cùng trong người tặng cho Harrison-Bentzen để lấy Taxi đi về nhà.

Mặc dù Harrison-Bentzen từ chối không nhận nhưng những ngày sau đó cô bị chấn động, không thể quên được hành động hào sảng của Robbie, một người không thể nào nghèo hơn tại thành phố đại học có tiếng của Anh quốc. Harrison-Bentzen liền lập nên trang Web để thực hiện một chiến dịch gây quỹ giúp người vô gia cư. Trong bốn ngày sau đó, cô đi khắp thành phố để tìm người „hùng“ của cô đến khi đó cô mới biết rằng, cô không phải là người duy nhất mà Robbie đã từng giúp hàng trăm người trong thành phố: „Càng hỏi về anh ta tôi mới biết nhiều, anh đã từng trao lại ví tiền bị đánh rơi cho khách bộ hành, khi thì đưa tặng cái khăn choàng cổ cho người bị lạnh, v.v…“, Harrison-Bentzen viết trên trang Web. Cuối cùng cô cũng tìm ra Robbie người không nghề nghiệp rơi vào hoàn cảnh vô gia cư trong vòng bảy tháng vừa qua. Robbie không thể nào kiếm được công việc mới vì không có địa chỉ đăng ký chính thức.

Cho đến nay chiến dịch quyên góp của Harrison-Bentzen được sự ủng hộ khắp thế giới đã thu góp được trên 20.000 Pfund và đang còn tăng nhanh. Với số tiền này Harrison-Bentzen dự tính sẽ thuê nhà để Robbie sống, có địa chỉ đăng ký chính thức hầu có thể xin việc làm. „Cùng nhau chúng ta làm một hành động tốt trong những ngày Giáng Sinh, thay đổi cuộc đời kéo anh ta rời khỏi đường phố để có mái nhà an toàn, ấm áp.“

Từ một cô gái chỉ biết Party, áo quần thời trang thì nay Harrison-Bentzen đã trở thành một người khác hẵn khi cô tuyên bố cùng báo Mirro tại Anh quốc: „Tôi hy vọng qua chiến dịch này nhiều người khác sẽ suy nghĩ về những người sống chung quanh mình hơn, Giáng Sinh là thời gian để suy nghĩ về người khác.“

 

„Ông vua“ người Na Uy của những con vịt

image002Lars Jørun Langøien 36 tuổi người Na Uy chuẩn bị ra hồ đóng băng để bơi thì phát giác ra có chú vịt đang vùng vẫy trong nước vì bị băng đóng. Không chần chừ, Lars liền lao mình xuống nước băng để cứu chú vịt.

Cô Yngvil Søholt, một nữ nhiếp ảnh gia không chuyên vô tình chụp được những hình ảnh „vì thú quên mình“ của Lars và tung lên mạng xã hội. Qua đó hành động anh hùng của Lars được tán thưởng trong mạng xã hội tại Na Uy và đặc biệt anh được người trong làng tặng cho biệt danh „Ông vua của những con vịt“.

 

Thiên thần nữ dấu tên trả tiền thiếu nợ mua quà cho trẻ con của những gia đình nghèo

image003 Trên thế giới này thật sự còn có hàng trăm triệu người đang mong làm thế nào để có được một bửa ăn nóng trong ngày cho ấm bụng chứ đừng nói gì đế chuyện quà cáp trong dịp lễ Giáng Sinh tuy nhiên nếu (tạm thời) chỉ đề cập riêng tại các nước Âu Mỹ thì các bậc cha mẹ sẽ buồn khổ như thế nào nếu trong dịp lễ Giáng Sinh mà không thể nào mua nỗi đồ chơi làm quà cho con cái?

Bất hạnh thay, ngay tại Mỹ nơi được xem là giàu có nhất thế giới lại đang có rất nhiều gia đình đang phải bối rối vì không biết làm thế nào để trả tiền mua chịu quà đồ chơi cho trẻ con. Chỉ riêng tại thành phố Bellinghan thuộc bang Massachusetts, Mỹ đã có tối thiểu 150 gia đình đang cần có tiền để trả nợ mua hàng đồ chơi. Chắc chắn món nợ này sẽ làm họ mất đi những niềm vui trong những ngày Giáng sinh.

Tuy nhiên một thiên thần ẩn danh đã „hiện xuống“ để tạo niềm vui cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn này. Một người phụ nữ đã trả 16.000 Dollar cho tiệm bán đồ chơi trẻ con Toys’R’Us những hóa đơn mà các gia đình trong thành phố chưa thể thanh toán. Mục đích của bà rất khiêm tốn: „Chỉ muốn các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được giảm bớt một vấn đề nhỏ“. Khi được hỏi, ban quản trị tiệm bán đồ chơi cho biết họ không biết người phụ nữ này là ai mà chỉ biết đó là một người đứng tuổi và bà ta chỉ nói một câu „Khi bạn có thì hãy cho bớt đi.“

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s