HỌC BỔNG NIÊN KHÓA 2014-2015

bảo tríTrời đã vào thu và các trường học đã bắt đầu niên khóa mới. Nghĩ đến các em học sinh sinh viên (HS-SV) tại Việt Nam, chúng ta không khỏi bồi hồi đau xót, vì biết rằng được đi học không phải là một chuyện bình thường. Được đi học là một may mắn cho em và là một hạnh phúc to lớn cho cha mẹ, vì đã lo được cho con ăn học để sau nầy có được một tương lai sáng lạng. Từ ý tưởng đó chúng ta không khỏi nghĩ đến các em HS-SV không có được may mắn cắp sách đến trường, bởi lý do học phí cao, nhiều gia đình lo ăn chưa đủ làm sao lo cho con đi học. Tiếp tay cho một số cha mẹ nghèo không đủ sức trả lệ phí học đường, giúp cho con họ là những em HS-SV nghèo hiếu học, các ân nhân tài trợ Chương Trình Cấp Học Bổng Khoahocnet (CTHB-KHN) tiếp tục việc đóng góp như thường năm, tài trợ các em HS-SV gia đình nghèo tiếp tục việc học hành. Nhóm Từ Thiện Khoahocnet vừa hoàn tất Chương Trình Cấp Học Bổng 2014-2015 cho số HS-SV nghèo hiếu học nầy. Xin thay mặt gia đình các em HS-SV được tài trợ tiền học tại Việt Nam thành tâm cảm tạ lòng hảo tâm của các ân nhân tài trợ CTHB năm nay.  

Sv-hồ thị cẩm phươngTrước năm 1975, tại Miền Nam Việt Nam, đi học là bổn phận của người dân nước Việt. Ngân sách nhà nước được xử dụng trong việc tài trợ cho lãnh vực nầy, thế nên việc học hoàn toàn miễn phí ở trung, tiểu học cũng như đại học. Thời gian nầy chúng ta “bị bắt buộc” phải đi học tối thiểu là 9 năm. Chính phủ đặt nặng vấn đề trau dồi kiến thức cho người dân. Cha mẹ có con học giỏi còn được cấp học bổng đi du học nước ngoài, bởi vì thế hệ trẻ là tương lai của đất nước. Đầu tư vào việc học của thế hệ trẻ là xây dựng một Việt Nam dân chủ, hạnh phúc, no ấm và tự do.

Thời đó, nói đến việc học, chúng ta không hề nhắc đến chữ “bất hạnh” như ngày nay. Thế nên ngày đi học, ngày trở lại trường là những ngày vui của cha mẹ và con cái. Cảm tưởng ngày bước chân đến trường đã in đậm nét trong lòng chúng ta như một hạnh phúc không bao giờ phai nhạt: “Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh, mẹ tôi âu yếm nắm lấy tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường nầy tôi đã đi lại lắm lần, nhưng lần nầy bỗng dưng tôi thấy lạ… Hôm nay tôi đi học! ”. Ngày nay ở lứa tuổi đó, nhiều em phải theo mẹ bán rau ngoài chợ, bắt ốc mò tôm… Còn đâu cái cảm giác được nắm tay mẹ đi đến trường như thế.. (!?)

Nhóm Từ Thiện Khoahocnet đã nhận đầy đủ thư cảm ơn và hình ảnh của ngày cấp phát Học Bổng 2014 -2015 và đã chuyển thư của các em đến từng ân nhân tài trợ, ngay sau khi các em nhận được học bổng. Xin ghi lại hình ảnh và thư cảm ơn của các em học sinh, sinh viên được cấp học bổng năm nay:

SV nguyễn chánh nhân

thư-chánh nhân-trang 1thư-chánh nhân-trang 2

Sv-hồ thị cẩm phương

thư-hồ thị cẩm phương-trang 1 thư-hồ thị cẩm phương-trang 2 thư-hồ thị cẩm phương-trang 3

 

SV đặng thế lâm

thư-đặng thế lâm -trang 3 thư-đặng thế lâm-trang 1 thư-đặng thế lâm-trang 2

 

SV trương thị hoàng ngânthư-trương thị hoàng ngân

thư-trương thị hoàng ngân-trang 2 thư-trương thị hoàng ngân-trang 3 thư-trương thị hoàng ngân-trang 4

 

bảo tríthư-bảo trí

 

hà thị mai trâmthư-hà thị mai trâm

 

lê văn minh hiếuthư-lê văn minh hiếu -trang 2 thư-lê văn minh hiếu-trang 1 thư-lê văn minh hiếu-trang 3 thư-lê văn minh hiếu-trang 4

 

nguyễn đức hoàng lộcthư-nguyễn đức hoàng lộc thư-nguyễn đức hoàng lộc-trang 2

 

nguyễn hữu lànhthư-nguyễn hữu Lành

 

nguyễn ngọc bảothư-nguyễn ngọc bảo

 

nguyễn quang chân nhưthư-nguyễn quang chân như

 

nguyễn văn hùngthư-nguyễn văn hùng

 

trần nguyễn hoài namthư-trần nguyễn hoài nam-trang 1 thư-trần nguyễn hoài nam-trang 2

 

trần việt minh triếtthư-trần việt minh triết

 

hồ thị cẩm túthư-hồ thị cẩm tú-trang 1 thư-hồ thị cẩm tú-trang 2

 

bác bửu thành

 

lê vân anh lê vân anh+xe dap

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s