Vinh Hiền – Những hiểu lầm tai hại của nam giới

image001Người ta thường nói „Thất bại là Mẹ thành công“. Những ai, sau khi gặp thất bại, nếu bình tĩnh ngồi lại dành thì giờ suy nghĩ đánh giá về những gì đã qua, rút kinh nghiệm để đối phó cho những lần kế tiếp, thông thường những người này không sớm thì muộn sẽ thành công. Tuy nhiên ngoại lệ cũng là điều không tránh khỏi: Càng thất bại trong tình trường Nam giới lại càng có những suy nghĩ sai lầm về người phụ nữ. Đây là một điều luẩn quẩn, càng không may mắn trong tình trường lại càng suy diễn sai về phụ nữ rồi lại càng vấp ngã, một khi họ không được tư vấn đúng đắn.

Xin nêu ra đây một vài suy nghĩ đánh giá sai lầm tai hại của nam giới dành cho phái nữ chân yếu tay mềm.

Phụ nữ càng đẹp lại càng kiêu ngạo? Đây là một trong những thành kiến của đàn ông thường dành nhiều nhất cho nữ giới. Dĩ nhiên ngay từ thưở còn bé ngây thơ người con gái đẹp thường được chiều chuộng tâng bốc. Đây là một „thói xấu“ mà nam giới tập tành cho họ chứ trong bản chất người phụ nữ đẹp cũng vẫn „Nhân chi sơ, Tánh bổn thiện“ như bao người con gái khác. Theo nguyên lý thiên nhiên „Ở đâu có mật, ở đó có ong bu đến“ người con gái đẹp có điều kiện để chọn lựa người bạn tình. Tuy nhiên, chọn lựa và kiêu ngạo hoàn toàn không đồng nghĩa cùng nhau. Nếu bạn ngại ngùng không chịu bỏ sức đứng vào „danh sách ứng viên“ thì đó là chuyện của bạn chứ không phải là lỗi của chúng tôi. Thấy núi cao đã chùn chân thì làm sao mà chinh phục để biết núi dữ hay hiền?

Phụ nữ muốn được đối xử bình đẳng? Đây là chuyện không có gì mới. Từ chính trị, kinh tế, học đường, xã hội v.v… người phụ nữ luôn luôn đòi hỏi được đối xử bình đẳng ngang hàng với nam giới. Đúng là phụ nữ đã đứng lên tranh đấu cho được cái quyền bình đẳng nhưng cũng như mọi vấn đề khác, khi nào cũng có ngoại lệ! Đối với lãnh vực tình cảm trai gái nếu bạn vẫn „cả tin“ mà đối xử bình đẳng cùng chúng tôi thì coi như bạn đã thua trận rồi đấy. Xin mách cùng các bạn để ý „giùm“ cho chị em chúng:

–         Mới quen nhau, trong cái „đết“ (Date) đầu tiên mà bạn bình đẳng cho chúng tôi „được phép“ trả tiền cà phê cũng giống như bạn thì chúng tôi sẽ „phán“ ngay: „Đàn ông gì mà bất lịch sự thế! Bủn xỉn thế!“

–         Mặc dù chúng tôi cũng đủ thừa sức lực để tự mở cánh cửa, móc áo choàng, kéo ghế ngồi trong một tiệm ăn chẳng hạn, nhưng xin các bạn nhớ cho chúng tôi vẫn là… phụ nữ. Những anh nào chịu khó để ý những chuyện nhỏ nhặt như vậy, không những không gây bực mình cho chúng tôi (vì không cho cho chúng tôi quyền… bình đẳng) mà chúng tôi lại còn thích thú nữa là đằng khác.

–         Không biết như thế nào nhưng một khi đã kiếm được cái „Đết“ thứ nhì thì bạn phải biết chúng tôi cũng „mết“ bạn lắm rồi. Bạn không tìm cách đụng chạm đến thân thể, sợ mà không tìm cách cầm tay đá chân, thấy tóc chúng tôi rối mà không vuốt nhẹ, chia tay mà không chịu hôn nhẹ từ giả thì chúng tôi lại nghĩ rằng, bạn không nghĩ đến tình yêu mà chỉ thích có một tình bạn mà thôi và nếu nặng lời hơn thì thế nào chúng tôi cũng lẩm bẩm „người gì cù lần quá“ hoặc tệ hơn nữa „chắc là gặp anh chàng lại cái rồi!“.
Phụ nữ chỉ thích đàn ông có tiền? Xin đừng „cay đắng“ quá với chị em chúng tôi. Phụ nữ cũng có nhiều loại, nhiều hạng, nhiều trình độ, tư duy khác nhau tuy nhiên chúng tôi có thể khẳng định rằng, chị em chúng tôi mong mỏi có người bạn tình có tính tự tin, mạnh dạn khi tìm cách làm quen cùng chúng tôi. Trên thực tế, người đàn ông có tiền có danh vọng cao thường tỏ vẻ tự tin hơn khi tiếp xúc với nữ giới nên dĩ nhiên họ được chị em chú ý nhiều hơn. Đừng nhường „sân chơi“ cho họ mà hãy tin rằng, dù không có tiền nhưng bạn lại có đầu óc, có tri thức, có tấm lòng yêu thương nhân loại, biết sống hòa nhã cùng xã hội… Những cái đó mới chính là vốn quý mà chị em chúng tôi ao ước.

Phụ nữ không thật thà, chỉ xem nam giới như là một món trò chơi? Kinh nghiệm cho thấy những anh nào thốt ra câu kết luận như vậy thường là những người từng thất bại nặng nề trong tình trường hay là những anh chưa bao giờ có kinh nghiệm với phụ nữ mà chỉ nghe qua nghe lại đồn đoán mà thôi. Lối quả quyết như vậy không gây ảnh hưởng xấu cho phụ nữ mà trái lại chỉ gây khổ cho các bạn mà thôi.

Bản chất nam giới là vung vãi, phụ nữ là đón nhận. Để đón nhận được cái tốt hầu có thể sinh sản vun bồi thì suy tính chọn lựa là hành động tất yếu phải có. Chọn lựa giống tốt để phù hợp với đất vườn là khôn ngoan chứ không phải là gian dối, không thật thà.

Phụ nữ thích người đàn ông có cá tính mạnh do đó nam giới không nên bày tỏ điểm yếu của mình? Có thể quả quyết một khi các ông „tụm năm tụm bảy“ thì thầm to nhỏ cùng nhau thì không gì khác hơn là khoe „thằng bé“ của mình lớn hơn người. Chẳng ai chịu thua ai. Đây là cố tật của các ông, luôn luôn muốn cạnh tranh nhau bất kể trong chuyện riêng tư hay trong chuyện nghề nghiệp. Phụ nữ chúng tôi không thích những anh luôn luôn chứng tỏ mình là „Superman“. Hãy thẳng thắn cùng chúng tôi. Dù đôi vai gầy nhưng lại là nơi tựa vững chắc khi các ông thấy cần thiết. Hãy gục đầu vào bờ vai chúng tôi, hãy khóc thật lớn khi bạn gặp thất bại. Đừng lầm giữa người có cá tính và người „mồm to“.

Phụ nữ không chuộng Sex? Xin đừng „nhìn mặt mà bắt hình dong“. Từ căn bản nào mà bạn có thể suy đoán như vậy? Phải chăng chị em chúng tôi không giống cánh đàn ông, không có vẻ “hung hăng” như các ông? Đừng nên quên một điều, đây chính là căn bản khác biệt giữa hai giới tính.

Nam giới thường nhìn sự việc Sex rất đơn giản. Họ có thể nhanh chóng tìm được hứng khởi, được kích thích nhanh chóng và đạt được khoái cảm dễ dàng. Sex đối với đàn ông là chuyện thỏa mãn những đòi hỏi của cơ thể, được xem không có gì là quan trọng lắm. Nam giới ít ngượng ngập khi bày tỏ đòi hỏi thể xác của mình. Đối với phụ nữ thì lại khác hẵn và đây chính là lý do khiến một số các ông không hiểu chuyện nên “kết án” chúng tôi ít ham muốn tình dục. Đa số phụ nữ rất trân trọng hoạt động tình dục, họ chỉ cảm thấy hứng khởi tuyệt đối khi được trao đổi thể xác với người tình thân thương của họ. Sex của nam giới là phần vụ của “thằng bé” trong khi đó 80% Sex đối với phụ nữ là ở trong đầu. Một cái nhìn đắm đuối, cái vuốt ve dịu dàng, những lời nói thương yêu là những gì mà người phụ nữ thèm khát để gây hứng khởi. Một khi người phụ nữ tìm được người bạn tình hòa hợp, tin cậy, yêu thương khi đó họ mới thật sự “sống”. Khi đó bạn mới thấy tiếc cho lời suy đoán của bạn.

Phụ nữ chuộng “kích thước”? Nỗi băn khoăn của nam giới là “kích cỡ” và cứ ngỡ rằng phải có được 15cm, 20cm “thằng bé” thì mới thỏa mãn được phụ nữ. Nói thật dù bạn có chiếm hữu một của quý ấn tượng thế nào đi chăng nữa mà vô duyên không được chúng tôi yêu thì cũng chẳng làm nên “cơm cháo” gì. Một vài lời khuyên để các bạn tránh khi chăn gối:

–         Phụ nữ chuộng người đàn ông có cá tính mạnh chứ không phải là người ra sức hùng hục như “Trâu”.

–         Phụ nữ thích được mơn trớn nhẹ nhàng, đừng xách chúng tôi chổng ngược lên trời, đừng bẻ chân bẻ tay vì chúng tôi không phải là những người của gánh hát xiệc..

–         Vùng cấm của phụ nữ là nơi cần được nhẹ nhàng âu yếm, không phải là nơi để “ngồm ngàm” thô tục.

–         Mở lời cám ơn là một trong những hành động lịch sự cần thiết nhưng ngay khi sau đó mà mở miệng cám ơn lại gây cho chị em chúng tôi cảm tưởng mình là người hành nghề bán dâm, làm xong việc tốt nên được cám ơn!

 

Vinh Hiền

 

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s