Phương Tôn – Cấm nói chuyện trong nhà hàng nổi tiếng tại New York

image001New York (AFP) – Ai muốn thưởng thức thì phải im lặng: Do quy định cấm khách hàng nói chuyện trong khi ăn nên nhà hàng „Eat“ tại New York bây giờ trở thành một nhà hàng có tiếng trong thành phố. Kể từ khi đưa ra quy định giữ im lặng trong khi ăn cách đây một tháng hơn, Nicholas Nauman chủ nhà hàng phải tất bật với những cuộc gọi giữ chổ trước của khách hàng. „Tôi muốn cho khách hàng trải nghiệm, có nhận thức về những gì mình ăn vào – đây là những gì khó có thể xẩy ra vào một bửa ăn tối ồn ào, nhất là tại New York“, anh chủ nhà hàng 28 tuổi bày tỏ và cho biết rằng, ý tưởng “độc đáo” như vậy đến với anh trong thời gian sống trong một tu viện để tìm hiểu Phật học và Thiền tại Ấn Độ.

Để được thưởng thức đặc quyền ăn uống không bị âm thanh ồn ào quấy rối vào ngày thứ sáu hay ngày thứ bảy, khách hàng phải đặt chổ trước vài ngày. Những ai không tuân thủ quy định giữ im lặng trong căn phòng ăn chứa 25 người thì phải mang bửa ăn gồm bốn món với giá 40 Dollar ra ngồi ăn trên băng ghế trước cửa quán.

Ngược lại những ai không nói chuyện, không nói điện thoại thì được thưởng thức một bửa ăn trong niềm vui với một khung cảnh hoàn toàn thinh lặng trong vòng một giờ đồng hồ. Sau món tráng miệng Naumann chấm dứt sự im lặng trang nghiêm với lời cám ơn khách hàng và ngược lại anh cũng được khách hàng vỗ tay tán thưởng.

Nhu cầu khách hàng muốn được yên lặng trong lúc ăn uống trong một đô thị hàng triệu dân nhộn nhịp như New York xem ra rất lớn. Khi được hỏi, một vài khách hàng cho biết, lúc đầu họ không nín cười được vì sự yên lặng nhưng cố gắng tuân giữ quy định „bạn trãi qua nhiều giai đoạn khác nhau rồi cuối bửa ăn thật sự bạn đạt được thư giãn sâu đậm.“ Có người thì cho rằng thật vui được ăn uống mà không phải nói chuyện vì không bị áp lực phải liên tục tìm ra đề tài để trò chuyện.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s