Bích Vân – Tóc sẽ đẹp, khoẻ, mọc nhanh, nếu không xài shampooing?

haar-schampooJacquelyn Byers là một phụ nữ Mỹ. 5 năm trước đây cô Byers đã quyết định không bao giờ xử dụng dầu gội đầu (shampooing) nữa. Trên trang blog của mình, cô Byers đã giải thích động lực khiến cô phải quyết định như vậy: “Hầu hết các loại shampooing đều chứa không ít thì nhiều các hoá chất độc hại như phtalate và parabene(là chất bảo quản, có khả năng gây rối loạn hệ nội tiết). Đó là những thứ mà chúng ta tuyệt đối tránh không để bị hấp thu vào cơ thể. Vậy tại sao chúng ta lại bắt tóc phải tiếp xúc với các loại hoá chất độc hại mà lâu ngày chày tháng sẽ bị hấp thu vào cơ thể qua da đầu, qua chân tóc và chúng ta không thể loại ra khỏi cơ thể được? Thời gian đầu tôi đã tìm mua các loại dầu gội bio (không có chất hoá học) nhưng giá thì đắt vô cùng mà cũng không làm tôi hài lòng khi thấy kết quả không tốt như tôi tưởng, vì tóc tôi trở nên hoặc là quá khô hoặc là quá nhờn. Đó chính là lý do tại sao từ 5 năm nay tôi gội đầu hai lần một tuần chỉ với nước mà không xử dụng bất cứ loại shampooing nào. Bây giờ tôi thấy tóc tôi đẹp và khoẻ như chưa bao giờ đẹp và khoẻ đến thế”.
Cô Byers không là người duy nhất “tẩy chay” các loại shampooing, mà có đồng minh là nhà văn nữ Hanna Brooks Olsen 6 tháng trước đây cũng quyết định từ bỏ các loại dầu gội đầu chỉ vì những lý do tương tự. Theo bà Olsen, điều khó chịu duy nhất là trong thời gian đầu tiên khi không còn gội đầu bằng shampooing nữa, gọi là giai đoạn chuyển tiếp, tóc không được đẹp. Nhưng một khi vượt qua được giai đoạn khó chiụ này, tóc trở nên óng ả hơn bao giờ hết và thậm chí mọc nhanh hơn: “Mái tóc tôi bây giờ sáng bóng hẳn, mọc nhanh và … đẹp hơn trước nhiều!” (BV)

Con có thể bị homo nếu người mẹ hút thuốc lá khi mang thai
Lối sống không lành mạnh của một phụ nữ đang mang thai có thể ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh, tính dục và những nguy cơ phát triển bệnh tự kỷ của em bé sắp sinh. Điều này ai cũng biết. Một cuộc nghiên cứu mới đây của Giáo sư Dick Swaab, đang gây nhiều tranh cãi, còn cho rằng những phụ nữ có thói quen hút thuốc lá và uống các loại thuốc kích thích (amphetamin) trong thời kỳ mang thai có nhiều nguy cơ sinh ra một em bé gái đồng tính (lesbian) hoặc lưỡng tính (bisexual); và những bà mẹ tương lai có nhiều stress trong giai đoạn thai nghén cũng có nhiều nguy cơ sinh ra những đứa trẻ homo: “Cortisol, còn được gọi là hormone của stress, nếu cơ thể tiết ra quá mức (dưới ảnh hưởng của stress) sẽ làm tăng huyết áp, tăng mức đường huyết và có tác động kháng miễn dịch nghĩa là ngăn cản khả năng miễn dịch trong cơ thể của người mẹ. Lượng cortisol tiết ra quá mức còn ảnh hưởng đến sự sản xuất hormone giới tính của thai nhi dù là trai hay là gái”. Ngoài ra, Giáo sư Swaab còn tường trình trên báo Sunday Times: “Phụ nữ đang mang thai sống trong một môi trường ô nhiễm cũng ảnh hưởng đến não bộ của thai nhi. Nơi có không khí bị ô nhiễm vì xe cộ lưu thông đông đúc, hoặc vì có nhiều hãng xưởng, cũng là nguyên nhân làm nâng cao tỷ lệ các em bé sơ sinh mắc bệnh tự kỷ”.
[Giáo sư Dick Swaab, sinh năm 1944, được xem là một trong những khoa học gia hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu về thần kinh. Ông là Giáo sư dạy môn Neurobiology của Đại học Amsterdam, và từ 30 năm nay là Giám đốc viện Nghiên cứu Não của Hoà-lan. Những công trình nghiên cứu của ông đã đạt được rất nhiều giải thưởng. “We are our brain” của Giáo sư Swaab là sách bán chạy nhất (bestseller) trong nhiều tháng tại Hoà-lan]. (BV)

Sưởi bằng nước tiểu để đề phòng dân trộm cắp
Rất có thể thị trấn Weifang (Duy Phường) ở trung tâm của tỉnh Sơn Đông sẽ là khu vực đầu tiên thực hiện hệ thống sưởi ấm bằng nước tiểu của người. Lý do một công ty chuyên về sưởi tại Trung quốc nảy ra ý tưởng lạ lùng sưởi ấm bằng nước tiểu là muốn chấm dứt tệ nạn dân chúng ăn cắp nước nóng trong các ống sưởi để tiêu dùng. Ông giám đốc công ty tin chắc rằng nếu nước nóng trong ống sưởi là nước tiểu thì thử hỏi còn ai dám ăn cắp nữa? Tại những chung cư thường xảy ra nạn ăn cắp nước nóng từ ống sưởi, người ta thấy treo rải rác các bảng rao vặt muốn mua lại nước tiểu với giá tương đương 70 euro-cent/ mỗi can 50 lít!
Chưa thấy ông giám đốc công ty sưởi có một lời giải thích về ý tưởng “sưởi bằng nước tiểu”. Không hiểu đó là sự thật hay tất cả chỉ là một cách doạ suông những kẻ có thói quen ăn cắp nước nóng để “xài chùa”? Chỉ biết rằng, theo tiết lộ của báo Qilu Evening News, công ty chuyên về sưởi này đã từng đổ hoá chất độc hại vào các ống nước sưởi để diệt nạn ăn trộm nước nóng. (BV)
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s