TS Lê Minh Thịnh – Lời giới thiệu bản Việt ngữ “Chết dưới tay Trung Quốc”

image001Chúng tôi hân hạnh chuyển đến quý vị và các bạn bản tiếng Việt của một tài liệu rất có giá trị.

Death by China – ‘Chết dưới tay Trung Quốc’ – là một công trình nghiên cứu đưa ra nhiều bằng chứng cụ thể của Peter W. Navarro Giáo sư Kinh tế và Chính sách Công cộng tại Đại học California, Irvine, với sự cộng tác của Greg W. Autry, Chuyên gia Kinh tế Cao cấp trong hai tổ chức American Jobs Alliance và Coalition for a Prosperous America. Quyển sách đã phân tích một cách cặn kẽ những chiêu thức kinh tế, xã hội, chính trị, và quân sự của Trung Quốc để lấy đi hàng chục triệu việc làm của Hoa Kỳ. Mặt khác, chiến lược này của Trung Quốc cũng gây ra 5 hiểm họa quân sự mà Hoa Kỳ và thế giới tự do phải đối đầu trong những thập niên tới. Gs. Navarro cũng phản biện mạnh mẽ những ý kiến của Thomas Friedman về thuyết “Thế giới phẳng”. Ông cho rằng thế giới chỉ thật sự phẳng khi các quốc gia cùng tuân thủ một luật lệ chung mà hiện nay Trung Quốc không tôn trọng.

Cũng theo Gs. Navarro, Trung Quốc đã và đang trở thành một loại thực dân kiểu mới đi vơ vét tài nguyên, gieo hiểm họa môi trường, mang người đến để Hán hóa, giành giật việc làm và nguồn sống của người dân bản địa khiến cho những nước tuy giàu tài nguyên nhưng lại phải lún sâu hơn nữa vào tình trạng bần cùng và đói nghèo.

Riêng tại Tây Tạng, Nội Mông và Đông Turkestan, chiến dịch Hán hóa của Trung Quốc bao gồm từ các hành động đem xe chở hàng triệu người Hán vào và bắt đi (hoặc giết chết) người địa phương cho đến việc triệt sản phụ nữ hoặc pha loãng bộ gen của họ bằng chính sách phát động kết hôn với đàn ông Hán.

Bản dịch tiếng Việt cuốn Death by China đã được thực hiện với sự đồng ý của Gs. Peter W. Navarro. Dựa trên bản dịch và sự thỏa thuận của Nhóm Cựu Sinh viên AIT, bản Việt ngữ này được hiệu đính và kiểm tra kỹ lưỡng cùng với việc sử dụng thận trọng những từ ngữ, thuật ngữ và lời văn nhằm diễn tả trung thực ý tưởng cũng như văn phong của các tác giả. Về từ ngữ, chúng tôi phần lớn dùng từ ngữ thông dụng trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Trong quyển eBook, để tiện việc tra cứu, chúng tôi thêm hai phụ lục: Phụ lục A: Từ ngữ Anh – phiên âm Hoa – Việt; và Phụ lục B: Từ ngữ Việt – phiên âm Hoa – Anh. Cũng trong quyển eBook, chúng tôi có cung cấp thêm giải thích về một số từ ngữ và thuật ngữ (luật học, kinh tế, điện toán, tin học, v.v.), các thành ngữ thông tục cũng như những sự chơi chữ bằng Anh ngữ của tác giả và cách diễn tả tương đương bằng Việt ngữ trong bản dịch.

Chúng tôi mong nhận được các nhận xét và đóng góp của quý độc giả để cho bản dịch của các lần xuất bản tương lai được thêm hoàn thiện.

Montréal, ngày 24 tháng 7 năm 2013

Thay mặt nhóm dịch thuật,
Tiến sĩ Lê Minh Thịnh

2. Cách mua sách giấy: Xin quý vị liên lạc với chúng tôi qua email: thinh.m.le@gmail.com và cho biết:

* Họ và tên người (hay công ty) đặt sách:

* Địa chỉ bưu điện:

* Tổng số sách đặt:

3. Cách mua ebook on Apple iTunes store:

Cách mua sách Chết dưới tay Trung Quốc để đọc trên iPhone, iPad:

A. Nếu quý vị mua từ máy Apple Desktop, MacBook, Macbook Pro, MacBook Air, quý vị sẽ vào iTunes store. Và đây là liên nối trực tiếp đến quyển sách:

https://itunes.apple.com/ca/book/chet-duoi-tay-trung-quoc/id712487044?mt=11

B. Nếu quý vị mua trực tiếp từ iPhone, iPad:

a. Hãy nhấn vào nút / icon “iBooks”. (Nếu quý vị không tìm thấy nút “iBooks”, xin quý vị tải app này xuống từ iTunes store, miễn phí. Nếu quý vị không làm được, xin liên lạc với chúng tôi).

b. Nhấn vào nút “Store” tức gian hàng.

c. Nhấn vào nút tìm kiếm (hình kính lúp), đánh vào dòng chữ sau đây, KHÔNG cần đánh dấu Việt ngữ:

chet duoi tay trung quoc

d. Nhấn vào nút Search hay Tìm kiếm

e. Máy sẽ hiện ra hình bìa sách, dưới đó có tên “Thinh M. Le & Friends”.

f. Nhấn vào nút $11.99

g. Nút $11.99 sẽ trở thành nút BUY BOOK (tức MUA SÁCH), nhấn vào nút BUY BOOK.

h. Máy sẽ hiện lên email của quý vị, và hỏi quý vị mật mã để mua hàng tại apple store. Quý vị đánh vào mật mã.

i. Sau đó, máy sẽ tự động tải sách xuống, và cài đặt.

j. Sau khi cài đặt xong, quý vị lại nhấn vào nút “iBooks”.

k. Trong iBooks, quý vị sẽ thấy một tủ sách, trong đó có quyển “Chết dưới tay Trung Quốc”, quý vị nhấn vào bìa sách, từ đó quý vị có thể bắt đầu đọc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s