Bích Vân – Trí thông minh của phụ nữ còn tuỳ thuộc vào vòng mông?

mong-phunuMột cuộc nghiên cứu mới đây cho rằng kích thước vòng mông của phụ nữ không chỉ cho biết về trí thông minh mà còn về sức khoẻ của họ. Các khảo cứu gia chuyên về Hình thái học (một ngành trong Sinh học chuyên nghiên cứu hình dạng hay cấu trúc của một phần hay toàn bộ cơ thể sinh vật) thuộc đại học Oxford, đã xem xét kích thước và hình thể vùng mông của 16 000 phụ nữ người Anh và đi đến kết luận rằng: những bà/cô nào có đôi mông “mẩy” và tròn trĩnh thường có chỉ số thông minh cao, lại còn khoẻ mạnh hơn những người có vòng mông lép (xẹp). Sở dĩ nói khoẻ mạnh hơn là vì những bà/cô này có lượng cholestetol trong máu thấp hơn và ít có nguy cơ bị bệnh tiểu đường hoặc những bệnh về tim mạch. Những cặp mông tròn trịa còn chứng tỏ sự hiện diện của một số lượng lớn chất acid béo omega-3 có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển não bộ; ngoài ra omega-3 còn rất cần thiết cho sự trao đổi chất của cơ thể, ngừa ung thư và bệnh Alzheimer, chống bệnh trầm cảm và tốt cho thị giác, v.v… Các khảo cứu gia còn quả quyết rằng những đứa trẻ được sinh ra bởi người mẹ có “vòng thứ ba với những đường cong đồ sộ” cũng thông minh hơn so với những đứa trẻ của những bà mẹ có vòng mông hẹp.
[Mặc dù các kết quả của cuộc nghiên cứu có thể thúc đẩy các bà các cô “mạnh dạn” ăn nhiều sô-cô-la mà không “cảm thấy lương tâm bị cắn rứt”, nhưng xin các bà các cô vẫn cứ giữ … lòng hoài nghi, đừng vội tin tưởng hoàn toàn nhé].  (BV)

Trung quốc sửa soạn thám thính mặt trăng
Như vậy, Trung quốc là quốc gia thứ ba phóng phi thuyền đổ bộ lên mặt trăng, trước đây là Hoa kỳ và Liên bang Sô-viết. Tại trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở phía tây-nam tỉnh Tứ Xuyên, những sửa soạn cuối cùng cho ngày lịch sử trọng đại (thể hiện lòng tự hào của nhân dân Trung Hoa) đang hối hả tiến hành. Theo tin từ Tân Hoa Xã, phi thuyền “Hằng Nga 3 (= Chang’e 3)” mang theo rô-bô Thỏ Ngọc được phóng đi vào vũ trụ lúc 1h30 đêm 01/12 giờ địa phương, bởi hoả tiễn loại “Long March 3B (= Trường Chinh 3B)”. Nếu mọi việc diễn ra theo kế hoạch, rô-bô có tên là Thỏ Ngọc đổ bộ xuống mặt trăng, dự tính sẽ là ngày 14/12 sắp tới đây, có nhiệm vụ khám phá địa chất trên mặt trăng.
Tàu thăm dò cuối cùng thám thính mặt trăng có tên “Luna 24” là của Liên bang Sô-viết (Nga), đổ bộ xuống mặt trăng ngày 18/08 năm 1976.   (BV)

Trong thực phẩm cũng có các phân tử nhựa dẻo li ti
Theo nhận định của khảo cứu gia Gerd Liebezeit, thuộc viện Sinh Hoá học Đại dương của đại học Carl-von-Ossietzky ở Oldenburg (Đức quốc), thì các phân tử nhựa li ti hiện diện ở khắp mọi nơi trong không khí nên xâm nhập cả vào thực phẩm. Trong 19 mẫu mật ong thử nghiệm, các chuyên gia đã tìm thấy những sợi nhựa li ti và những mẩu nhựa vụn nhỏ; thậm chí trong 4 mẫu mật ong thử nghiệm còn tìm thấy nhiều hạt nhựa nhỏ. Ngay cả trong nước mưa cũng có những phân tử li ti chất dẻo, giống hệt như các chất liệu bằng nhựa dẻo hiện diện trong thành phần cấu tạo của hầu hết các mỹ phẩm.
Do đó các chuyên gia đề nghị giới có thẩm quyền ở Đức nên ban hành lệnh cấm xử dụng chất nhựa dẻo trong các dung dịch tẩy rửa và mỹ phẩm, mục đích là để giảm thiểu lượng chất nhựa dẻo hiện diện trong không khí và cả trong thực phẩm. Bộ Môi trường Liên bang Đức giải thích rằng Bộ đã cho tiến hành các cuộc thí nghiệm để tìm hiểu ảnh hưởng của các phân tử nhựa đối với môi trường, đồng thời cũng đã khuyến cáo các hãng sản xuất nên tự nguyện không xử dụng chất nhựa dẻo trong các sản phẩm của họ. Mặc dù ý thức ảnh hưởng độc hại của chất nhựa dẻo lên sức khoẻ của người tiêu dùng, và môi trường, nhưng các nhà sản xuất mỹ phẩm không đồng ý ngưng xử dụng ngay từ bây giờ; tuy nhiên họ cũng thông báo sẽ tự động loại trừ chất nhựa dẻo trong tương lai gần đây.
[Chủ yếu là làm từ chất Polyethylen, các mẩu vụn nhựa dẻo li ti trong các sản phẩm tẩy rửa (của ngành mỹ phẩm) có tác dụng làm sạch, ví dụ như trong thành phần cấu tạo của những ống kem đánh răng đặc biệt làm trắng răng có đến 10% là những hạt li ti nhựa dẻo].  (BV)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s