Bích Vân – Vương quốc Anh sắp cho thử nghiệm taxis không người lái

taxiOhneFahrerBắt đầu từ năm 2015, Anh quốc sẽ cho chạy thử nghiệm các taxis-không-cần-người-lái, thí điểm cuộc thử nghiệm sẽ là Milton Keynes, một tỉnh nhỏ ở phía bắc thủ đô Luân-đôn. Đây là một loại xe taxi nhỏ chạy bằng điện, được thiết kế đủ chỗ cho hai hành khách, không cần người tài xế mà xe vẫn đến đích chỉ nhờ vào hệ thống định vị GPS (Global Positioning System). Xe taxi-không-người-lái ngoài hệ thống GPS gắn trên xe còn được hỗ trợ thêm nhiều máy cameras và các bộ cảm-biến-chống-va-chạm. Nếu cuộc thử nghiệm ở Milton Keynes được xem là thành công, chính phủ Anh quốc sẽ cho các xe taxis-không-người-lái thử nghiệm tại thêm nhiều thành phố khác nữa.
Các xe-taxis-không-người-lái tương tự đã được xử dụng từ ít lâu nay trong phi trường quốc tế Heathrow ở Luân-đôn (là phi trường lớn nhất của Anh quốc nói riêng và của châu Âu nói chung). Các taxis-chạy-tự-động này, ở phi trường Heathrow, chỉ chạy trên những tuyến đường dành riêng. Đối với người dân tại Anh quốc, công nghệ chế tạo các xe-taxis-không-người-lái có rất nhiều lợi điểm: không chỉ thân thiện với môi trường vì xe chạy bằng điện chứ không bằng xăng dầu, mà còn biết tiết kiệm cho hành khách khi phải trả chỉ 3 euros cho mỗi cuốc xe trong phạm vi của phi trường. Thêm một điểm son rất quan trọng cho loại xe-chạy-tự-động là vấn đề an toàn, vì có thể loại trừ những rủi ro tai nạn giao thông trong trường hợp tài xế say rượu hoặc buồn ngủ. Nhờ những ưu điểm vừa nêu mà hiện nay có nhiều hãng sản xuất xe trên thế giới đang lăm le nhảy vào thị trường xe-không-cần-người-lái. Theo tin của báo La Tribune, nước Pháp cũng đang dự định đầu tư vào công nghiệp chế xe-chạy-tự-động.  (BV)

Trung quốc sẽ nới lỏng chính-sách-một-con, bãi bỏ trại cải tạo?
Nói tới Trung quốc là người ta nghĩ ngay đến những xì-căng-đan đủ loại, từ thực phẩm độc hại đến sự tham lam, lòng vô cảm của con buôn khi đầu độc chính dân tộc mình và cả thế giới với những hàng hoá “dzỏm”, hoặc sự đàn áp các nước láng giềng nhỏ bé, v.v… Lâu lắm mới thấy có trường hợp ngoại lệ khi nhà cầm quyền Bắc Kinh được thế giới chú ý qua những tin có thể gọi là “hữu lý một chút”: Trung quốc đang có dự định nới lỏng chính-sách-một-con, và giải tán các trại cải tạo. Chúng ta thử tìm hiểu những nguyên nhân nào đã thúc đẩy nhà cầm quyền Bắc Kinh phải đề ra hai dự án này.
– Chính-sách-một-con được đặt ra từ những năm 70 để làm chậm tốc độ tăng trưởng dân số (hiện nay là 1,4 tỷ người). Nghĩa là mỗi cặp vợ chồng ở thành phố chỉ được phép có một đứa con; ở nông thôn thì được phép sinh thêm một đứa con nữa nếu đứa con đầu lòng là con gái (với hy vọng kiếm một mụn con trai, ngoài vấn đề nối dõi tông đường còn để mai sau phụ giúp công việc đồng áng). Chính-sách-một-con được Trung quốc áp dụng một cách rất tàn bạo, với những biện pháp nghiệt ngã như cưỡng ép phụ nữ phá thai (dù thai đã lớn) hoặc bắt các ông chồng phải triệt sản. Hậu quả là dân số hiện nay mất cân bằng, số con trai nhiều hơn 20% so với số con gái được sinh ra. Hiện tượng “trai thừa, gái thiếu” đang đưa đến những xáo trộn trầm trọng trong xã hội Trung quốc.
– Những trại tập trung cải tạo được thành lập trên khắp lãnh thổ Trung quốc từ đầu những năm 50. Theo tường trình của những nhà bảo vệ nhân quyền, có khoảng 190 ngàn người bị giam giữ tại đây không được xét xử và bị bóc lột sức lao động trong những điều kiện sống rất khắc khổ. Năm ngoái, các tổ chức nhân quyền quốc tế đã gay gắt chỉ trích nhà cầm quyền Trung quốc trong trường hợp một bà mẹ bị tống giam vào trại cải tạo chỉ vì nhiều lần khiếu nại về vụ cô con gái bị bắt cóc rồi bị cưỡng bức làm gái mại dâm.  (BV)

Hành khách sắp có thể xử dụng cellphone “thoải mái” trên máy bay
Hiện nay hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đều khuyến cáo các hành khách nên hạn chế xử dụng, hoặc tắt hoàn toàn, các máy điện toán xách tay (laptop) và điện-thoại-di-động (cellphone) khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Nhưng Cơ quan Giám sát An toàn Hàng không cuả Âu châu (EASA = European Aviation Safety Agency) ngày 15/11 vừa cho biết: cuối tháng 11 năm nay sẽ xem xét lại vấn đề xử dụng các máy móc điện tử của hành khách trên máy bay để đưa ra các tiêu chuẩn an toàn mới. Tuy nhiên trong tương lai việc xử dụng cellphone để nói chuyện và truy cập internet với các máy móc điện tử một cách thoải mái theo ý muốn, khi máy bay lên xuống, vẫn là một điều khó có thể thực hiện được. Theo EASA, hành khách chỉ có thể xử dụng các thiết bị điện tử ở “chế độ an toàn (safe mode)” nghĩa là offline, không truy cập vào internet cũng như không được xử dụng cellphone để gọi đi hoặc nhận các cuộc gọi đến. Theo quy định an toàn tối thiểu thì hiện nay vẫn hoàn toàn cấm việc xử dụng các thiết bị điện tử (mặc dù ở tình trạng offline) trong thời điểm máy bay cất cánh hoặc đáp xuống.
Cơ quan Điều hành Hàng Không của Hoa kỳ (FAA = Federal Aviation Administration) hồi cuối tháng Mười vừa qua cũng đã thông báo sẽ (như EASA đang có dự định) nới lỏng việc xử dụng các máy móc điện tử trong thời điểm phi cơ cất cánh và hạ cánh. Chính vì FAA đã tiên phong nới lỏng các tiêu chuẩn an toàn này nên EASA cũng sẽ mạnh dạn bắt chước theo. FAA cho biết sau này sẽ xem xét đến việc cho phép các hành khách được nói chuyện bằng cellphone ngay cả khi máy bay đang hạ cánh và cất cánh [chắc chắn EASA cũng sẽ lại bắt chước theo].  (BV)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s